Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Mẫu thông báo liên hoan ngày 8/3

Mẫu thông báo liên hoan ngày 8/3

Mẫu thông báo liên hoan công ty là mẫu văn bản thông báo, được lập ra với mục đích thông báo việc liên hoan đến toàn thể Ban lãnh đạo cùng các cán bộ công nhân viên.

Liên hoan công ty một hoạt động thường niên không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp đặc biệt vào mỗi dịp lễ, tết. Vậy Mẫu thông báo liên hoan ngày 8/3 như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa ngày 8/3

Trước khi tìm hiểu về Mẫu thông báo liên hoan ngày 8/3 cần hiểu được ý nghĩa của ngày 8/3. Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ hay Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế.

Đây là ngày lễ chính thức tại rất nhiều quốc gia trên thế giới mà đàn ông sẽ dành tặng những lời chúc, món quà dành cho người phụ nữ trong cuộc sống của họ như bạn bè, mẹ, vợ, bạn gái, con gái, đồng nghiệp,…

Ngày 8/3 được xem là dịp lễ để xã hội quan tâm, dành tặng những tình cảm thân thương, đặc biệt nhất để tôn vinh, bù đắp cho những thiệt thòi, vất vả của người phụ nữ trong cuộc sống. Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cũng tương tự như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, là ngày tôn vinh và thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp. Bởi trong quá khứ, hiện tại và tương lai, phụ nữ luôn là một phần không thể thiếu và mang đến những cống hiến to lớn cho xã hội.

Ngày 8/3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại. Họ vừa là người nội trợ trong gia đình, hy sinh và “giữ lửa” cho tổ ấm. Họ cũng vừa tham gia lao động và đóng góp cống hiến sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, từ nữ doanh nhân thành đạt đến các nữ nghệ sĩ, người truyền cảm hứng, …

Không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Dưới sự đấu tranh không ngừng cho bình đẳng giới mà biểu tượng là ngày 8/3, phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các vấn đề thực tiễn như mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo, và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ…

Mẫu thông báo liên hoan công ty là gì?

Mẫu thông báo liên hoan công ty là mẫu văn bản thông báo, được lập ra với mục đích thông báo việc liên hoan đến toàn thể Ban lãnh đạo cùng các cán bộ công nhân viên.

Cũng tương tự như mẫu văn bản thông báo khác Mẫu thông báo liên hoan ngày 8/3 cần phải nêu rõ: Mục đích liên hoan, nội dung, chương trình liên hoan, địa điểm và thời gian diễn ra buổi liên hoan,…

Thông báo liên hoan công ty sẽ được thiết lập khoảng vài lần trong một năm phụ thuộc vào văn hóa của từng doanh nghiệp. Do đó khi nào doanh nghiệp tổ chức liên hoan thì văn bản thông báo sẽ xuất hiện.

Nội dung thông báo liên hoan công ty

Khi soạn thảo Mẫu thông báo liên hoan công ty ngày 8/3 cần có những nội dung sau:

– Phần đầu của thông báo sẽ gồm có: Quốc hiệu – tiêu ngữ, tên doanh nghiệp/ đơn vị tổ chức, tiêu đề thông báo. Cụ thể:

+ Quốc hiệu – tiêu ngữ: Được viết bằng chữ in hoa đậm ở phía trên bên phải của thông báo.

+ Tên doanh nghiệp: Phải trùng khớp với tên được ghi trong giấy phép đăng ký kinh doanh và được viết bằng chữ in hoa đậm ở phía trên bên trái của thông báo.

– Nội dung thông báo

+ Thông tin về lý do tổ chức: Người soạn thảo thông báo cần nêu rõ lý do tổ chức liên hoan ngày 8/3 để từ đó làm cơ sở để trình bày những nội dung tiếp theo.

+ Thông tin về thời gian và địa điểm tổ chức: Mặc dù đã được xuất hiện trong bản kế hoạch, nhưng đây chính là thông tin quan trọng để các nhân viên trong công ty làm căn cứ để tham gia buổi liên hoan, vì vậy trong thông báo cần nêu rõ thời gian và địa điểm.

+ Thông tin về nội dung diễn ra buổi liên hoan: Việc tóm tắt những sự kiện sẽ diễn ra trong buổi liên hoan là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp người nhận thông báo dễ dàng theo dõi cũng như có thêm thời gian suy xét sắp xếp thời gian tham dự.

 – Phần kết:

+ Nơi nhận: Thông thường sẽ là các phòng ban trong công ty.

+ Chữ ký của người có thẩm quyền: Giám đốc hoặc phó giám đốc của công ty.

Ngoài ra, kết cấu của thông báo liên hoan công ty sẽ được thiết lập dựa theo từng cá nhân và từng doanh nghiệp khác nhau.

Mẫu thông báo liên hoan ngày 8/3

Quý khách hàng có thể tham khảo Mẫu thông báo liên hoan ngày 8/3 dưới đây:

Công ty…….

Phòng HCSN

Số: /…../TB-SH

Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——*****——-

Thông báo

V/v: Tổ chức liên hoan nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/20….Công ty…….tổ chức liên hoan chúc mừng ngày 08/03/20….thời gian, địa điểm tổ chức như sau:

Thời gian: 17h30 ngày 08 tháng 03 năm 20……

Địa điểm: ……………………………………………………………………………………………

Thành phần: Toàn thể CBCNV Công ty…………………………

Vậy Phòng HCNS xin thông báo và rất mong tất cả CBCNV tham dự đầy đủ./.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày….. tháng ….năm….

Giám đốc Công ty

Tải (download) Mẫu thông báo liên hoan ngày 8/3

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Lợi nhuận bình quân là gì? Cách tính lợi nhuận bình quân

Lợi nhuận bình quân là một chỉ số quan trọng trong phân tích tài chính của một doanh nghiệp. Lợi nhuận bình quân là gì? Cách tính lợi nhuận bình...

Giải chấp là gì? Các vấn đề liên quan đến giải chấp

Mục đích của giải chấp là giúp các bên đạt được sự thoả thuận và chấp nhận kết quả giải quyết mâu thuẫn một cách công bằng và hợp lý. Khi giải chấp được thực hiện hiệu quả, nó có thể giúp giảm thiểu sự mâu thuẫn và tăng cường sự hợp tác giữa các...

Công thức tính tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu

Tỷ suất lợi nhuận (Profitability Ratio) là một chỉ số đo lường khả năng của một công ty hoặc doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của...

Suy thoái kinh tế là gì? Suy thoái kinh tế ảnh hưởng như thế nào?

Sụy thoái kinh tế là quá trình suy giảm hoặc suy yếu của nền kinh tế một quốc gia hoặc khu vực trong một khoảng thời gian dài. Điều này thường xảy ra khi sản xuất, thu nhập, đầu tư và việc làm giảm đi, dẫn đến mất mát và khó khăn cho người dân và doanh...

Dự toán là gì? Các vấn đề liên quan đến dự toán

Dự toán thường được thực hiện trước khi bắt đầu thực hiện dự án để đảm bảo rằng các tài nguyên cần thiết được cấp phát đầy đủ và hiệu quả, và để đảm bảo rằng dự án có thể hoàn thành thành công trong khung thời gian và ngân sách dự...

Xem thêm