Trang chủ » Hôn nhân » Tư vấn luật hôn nhân » Mẫu đơn xin ly hôn viết tay mới nhất 2016

Mẫu đơn xin ly hôn viết tay mới nhất 2016

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/10/2019 |
  • Hôn nhân |
  • 781 Lượt xem

Khi tiến hành ly hôn, đơn xin ly hôn có thể được viết bằng tay do vợ hoặc chồng viết hoặc có thể đánh máy in ra để vợ chồng ký trước khi nộp tại tòa án nhân dân nơi tiến hành thủ tục giải quyết ly hôn đối với yêu cầu ly hôn.

Về cơ bản, đơn xin ly hôn viết bằng tay hoặc đơn xin ly hôn đánh bằng máy tính đều được chấp nhận bởi cơ quan chức năng cụ thể là Tòa án nhân dân. Tùy thuộc vào từng vùng miền, điều kiện địa lý, kinh tế khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức đánh máy đơn xin ly hôn hoặc viết tay cho phù hợp.

Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn khách hàng viết đơn xin ly hôn như sau:

–  Phần nội dung đơn ly hôn: Tuỳ thuộc vào việc ly hôn đơn phương hoặc ly hôn thuận tình để viết nội dung đơn xin ly hôn cho phù hợp với từng trường hợp nêu trên.

Mẫu đơn xin ly hôn viết tay mới nhất 2016

Về cơ bản, nội dung đơn xin ly hôn sẽ bao gồm:

–  Yêu cầu giải quyết ly hôn: Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn …. Làm đơn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn.

–  Yêu cầu giải quyết con chung: Ghi đầy đủ thông tin con bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, yêu cầu giải quyết con chung như thế nào, ai nuôi con, ai là người cấp dưỡng….Trong trường hợp chưa có con thì ghi chưa có con

–  Yêu cầu giải quyết tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có.

–  Yêu cầu giải quyết nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có…

Khi có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề Ly hôn, khách hàng vui lòng gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật 19006557 hoặc email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho