Trang chủ » Hôn nhân » Tư vấn luật hôn nhân » Mẫu đơn xin ly hôn của Tòa Án

Mẫu đơn xin ly hôn của Tòa Án

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/10/2019 |
  • Hôn nhân |
  • 1317 Lượt xem

Nội dung Mẫu đơn xin ly hôn bao gồm thông tin vợ/chồng, nguyên nhân ly hôn, các vấn đề về tài sản, nợ chung, con chung và các thỏa thuận sau ly hôn, cụ thể …

Tòa án sẽ là cơ quan tiến hành thủ tục giải quyết ly hôn đối với các yêu cầu ly hôn, Tòa sẽ xem xét giải quyết ly hôn khi có căn cứ sau:

–  Tình trạng của vợ chồng trầm trọng;

–  Đời sống chung không thể kéo dài;

–  Mục đích của hôn nhân không đạt.

Tuy nhiên, cần lưu ý để có thể giải quyết được việc ly hôn, bên yêu cầu phải nộp đơn xin ly hôn tới Tòa án nhân dân, tùy thuộc vào từng vùng miền do đặc thù riêng của từng nơi mà mẫu đơn xin ly hôn có thể được các tòa áp dụng khác nhau.

Mẫu đơn xin ly hôn của Tòa Án

Tuỳ thuộc vào việc ly hôn đơn phương hoặc ly hôn thuận tình để viết nội dung đơn xin ly hôn cho phù hợp với từng trường hợp nêu trên.

Về cơ bản, nội dung đơn xin ly hôn sẽ bao gồm:

–  Yêu cầu giải quyết ly hôn:  Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn …. Làm đơn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn.

–  Yêu cầu giải quyết con chung:  Ghi đầy đủ thông tin con bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, yêu cầu giải quyết con chung như thế nào, ai nuôi con, ai là người cấp dưỡng… Trong trường hợp chưa có con thì ghi chưa có con

–  Yêu cầu giải quyết tài sản chung:  Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có.

Để khách hàng tham khảo và để không bị từ chối tiếp nhận đơn yêu cầu giải quyết việc ly hôn, đảm bảo mẫu đơn xin ly hôn được chính xác với các yêu cầu của pháp luật, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và giới thiệu các mẫu đơn xin ly hôn như sau:

 Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

–  Mẫu đơn xin ly hôn

 Mẫu đơn xin thuận tình ly hôn

 Mẫu đơn xin đơn phương ly hôn

Khi có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề mẫu đơn xin Ly hôn, khách hàng vui lòng gọi điện đến Tổng đài tư vấn Luật 19006557 hoặc email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho