Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Mẫu Đăng Ký Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Được Lập Như Thế Nào?

Mẫu Đăng Ký Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Được Lập Như Thế Nào?

Trong hồ sơ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ, chủ đơn đăng ký nhất thiết phải chuẩn bị mẫu đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.

Có nhiều hình thức đăng ký sở hữu trí tuệ, theo đó, với mỗi hình thức đăng ký, trong hồ sơ cần chuẩn bị mẫu tờ khai đăng ký riêng theo quy định pháp luật.

Tài sản trí tuệ là một yếu tố quan trọng góp phần vào công cuộc phát triển đất nước giàu mạnh, làm phong phú đời sống tinh thần của con người. Chính vì vậy, loại tài sản phi vật chất này cần phải được bảo hộ nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sở hữu, cũng như khuyến khích sự sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân. Để được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, người nộp đơn phải có mẫu đăng ký quyền sở hữu trí tuệ để ghi nhận những thông tin đăng ký với cơ quan chức năng. Vậy mẫu đơn này được thực hiện như thế nào? Sau đây Luật Hoàng Phi xin được trình bày tới Qúy vị.

 

Giới thiệu về mẫu đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

Thực chất, theo đúng thuật ngữ pháp luật thì mẫu đăng ký quyền sở hữu trí tuệ là “tờ khai đăng ký theo mẫu quy định”, tuy nhiên để dễ hiểu cũng như phù hợp với từ ngữ thông dụng, trong bài viết chúng tôi vẫn sử dụng cách gọi là mẫu đơn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.

Pháp luật hiện hành quy định tương đối cụ thể và chi tiết về những thông tin mà người nộp đơn yêu cầu bảo hộ phải ghi nhận, đó có thể là thông tin về người sở hữu tài sản trí tuệ, thông tin về tài sản trí tuệ được bảo hộ, các tài liệu khác trong hồ sơ đăng ký bảo hộ,… Căn cứ vào các thông tin này, cơ quan chức năng sẽ thực hiện nghiệp vụ của mình, tiến hành xem xét kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký để ra quyết định, thông báo cho chủ sở hữu tài sản.

Lưu ý rằng đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ khá rộng, do vậy mỗi loại tài sản lại được phân về các nhóm quyền bảo hộ khác nhau: quyền tác giả, quyền liên quan đến tác giả; quyền sở hữu công nghiệp (7 nhóm quyền); quyền đối với giống cây trồng. Ứng với mỗi nhóm quyền thì việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ sẽ khác nhau, do vậy mà mẫu đăng ký quyền sở hữu trí tuệ sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể có những yêu cầu riêng biệt.

Mẫu đăng ký quyền sở hữu trí tuệ trong trường hợp cụ thể

Như đã trình bày ở trên, sở hữu trí tuệ là một lĩnh vực rất rộng, do vậy để trình bày cho Qúy vị thông tin về mẫu đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin cung cấp thông tin về mẫu đăng ký quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp:

Thứ nhất, thông tin về kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm:

+ Tên kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm

+ Phân loại quốc tế kiểu dáng công nghiệp sản phẩm

Thứ hai, thông tin cá nhân của chủ đơn đăng ký

Thứ ba, thông tin cá nhân của người đại diện của chủ đơn

Thứ tư, thông tin cá nhân của tác giả kiểu dáng công nghiệp

Thứ năm, thông tin về yêu cầu hưởng quyền ưu tiên

Thứ sáu, thông tin về phí lệ phí đã nộp theo yêu cầu

Thứ bảy, thông tin về các giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ đăng ký

Thứ tám, cam kết và chữ ký của chủ đơn đăng ký

Dịch vụ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ giờ đây là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá văn hóa, sự văn minh của một quốc gia, một dân tộc. Do vậy mà những năm gần đây, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm, chú trọng và tạo mọi điều kiện để các cá nhân, tổ chức trong xã hội thực hiện đăng ký quyền sở hữu tài sản trí tuệ thông qua việc chuẩn bị mẫu đăng ký quyền sở hữu trí tuệ và các tài liệu khác liên quan để gửi lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc thiết lập cơ chế bảo vệ này không chỉ giúp bảo vệ thành quả lao động chân chính mà còn khuyến khích sự sáng tạo trí óc, làm giàu đời sống vật chất và tinh thần cho xã hội.

Mặc dù đăng ký quyền sở hữu trí tuệ không còn xa lạ đối với bất kỳ ai nhưng không phải tất cả mọi người đều nắm vững các quy định của pháp luật trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, nếu không có sự am hiểu và kinh nghiệm thì các chủ thể đăng ký sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức mà chưa chắc đã có được kết quả như mong muốn. Hiểu rõ thực trạng này, công ty Luật Hoàng Phi suốt nhiều năm qua đã hỗ trợ và tư vấn sở hữu trí tuệ cho hàng ngàn cá nhân, tổ chức trong cả nước. Đặc biệt, chúng tôi triển khai các gói dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ đảm bảo trọn gói, chất lượng với chi phí hợp lý. Chỉ cần Qúy vị liên hệ với chúng tôi gọi qua số điện thoại 0981.378.999 hoặc gửi thư qua địa chỉ thư điện tử lienhe@luathoangphi.vn, chúng tôi cam kết sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng của Qúy vị.

Xem thêm dịch vụ khác :

 

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sáng Chế Là Gì Luật Sở Hữu Trí Tuệ?

Sáng Chế Là Gì Luật Sở Hữu Trí Tuệ là cụm từ khóa được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, khách

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Bến Tre Cần Có Hồ Sơ Gì?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre là thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ kiểu dáng sản phẩm của mình

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Để đăng ký sở hữu trí tuệ, các tác giả cần chuẩn bị những thủ tục như thế nào và các dịch vụ đăng ký sở

Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Giai đoạn đăng công báo đăng ký sở hữu trí tuệ có những nội dung gì đáng chú ý đối với các cá nhân, tổ chức

Theo Dõi Đơn Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào ?

Để biết được các thông tin về đơn đăng ký sau khi nộp cho cơ quan nhà nước thì các cá nhân, tổ chức thực hiện

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."