Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu Bản cam kết và cách viết bản cam kết 2024
  • Thứ năm, 28/12/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 29191 Lượt xem

Mẫu Bản cam kết và cách viết bản cam kết 2024

Trong một số giao dịch dân sự các bên tham gia giao dịch thường thỏa thuận đưa ra nội dung bản cam kết để tránh những tranh chấp phát sinh cũng như những rủi ro khách quan không lường trước.

Khi biết bản cam kết, người viết cần lưu ý vấn đề đặc biệt gì không?

Trả lời: Bản Cam kết có thể hiểu là hành vi pháp lý đơn phương do một bên cam kết hoặc là sự thoả thuận hai bên với nhau cam kết về một vấn đề.
Một số vấn đề cần lưu ý như sau:
– Nội dung bản cam kết cần đầy đủ thông tin cá nhân của chủ thể cam kết;
– Với các bản cam kết chịu trách nhiệm, cần phải ghi rõ trách nhiệm nếu vi phạm các điều, khoản cam kết
– Nội dung cam kết gồm những gì? mục đích cam kết và chữ ký đầu đủ của người cam kết

Khi viết bản cam kết có cần thiết phải có công chứng viên xác nhận chủ thể cam kết hay không?

Trả lời: Như đã nói ở trên, cam kết có thể hiểu là hành vi pháp lý đơn phương do một bên cam kết. Do đó, việc cam kết không cần công chứng viên xác nhận chủ thể cũng như nội dung cam kết.

Khi mà những giao dịch mua bán, trao đổi hàng hoà, chuyển nhượng ngày càng trở nên phổ biến, thường xuyên hơn thì việc thực hiện bản cam kết cũng là một loại giấy tờ quan trọng, bất cứ ai cũng cần để đảm bảo quyền, lợi ích cho chính bản thân mình.

Vậy bản cam kết là gì? Trong trường hợp nào cần phải sử dung bản cam kết? Nội dung bản cam kết thể hiện các thông tin gì? Khách hàng thắc mắc, cần tìm kiếm câu trả lời vui lòng hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Bản cam kết là gì?

Bản cam kết là văn bản cam kết thể hiện việc các chủ thể cam kết sẽ thực hiện với những lời hứa đã được thống nhất với một bên tham gia nào đó, nếu như trong trường hợp mà không thực hiện được đúng theo như cam kết thì sẽ phải chịu về toàn bộ trách nhiệm trước luật pháp.

Cam kết có thể hiểu là hành vi pháp lý đơn phương theo tính chất hợp đồng, do 1 bên cam kết hoặc là sự thoản thuận hai bên với nhau cam kết về một vấn đề. Nội dung cam kết thể hiện ý chí tự ràng buộc của người viết cam kết với điều khoản đã cam kết.

Trong một số trường hợp người có quyền đưa ra yêu cầu buộc người cam kết phải thực hiện một hoặc một số nghĩa vụ dân sự, trường hợp không thực hiện hoặc vi phạm cam kết, gây thiệt hại cho phía người có quyền yêu cầu thì người cam kết phải bồi thường.

Ngày nay gần như trong các giao dịch dân sự chúng ta đều thấy có sự xuất hiện của Bản cam kết, theo đó các bên tham gia giao dịch thường thỏa thuận đưa ra nội dung cam kết để tránh những tranh chấp phát sinh cũng như những rủi ro khách quan không lường trước.

Như vậy có thể hiểu Bản cam kết là giao dịch dân sự, song không phải một giao dịch cam kết nào cũng được cho là hợp lệ, đúng quy định. Để bản cam kết có hiệu lực, trước tiên cần đáp ứng được quy định về:

– Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;

– Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

– Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Trường hợp nào cần bản cam kết?

Các bản cam kết đang được sử dụng trong bất cứ lĩnh vực kinh tế hay đời sống nào đó. Chúng tôi sẽ nhắc đến điển hình trong một số trường hợp cụ thể , người ta  sử dụng giấy cam kết, bản cam kết như:

– Trong quá trình tham gia lao động, bản cam kết xuất hiện khi:

+ Người lao động thực hiện Bản Cam kết để cam kết thực hiện đúng theo hợp đồng lao động đã ký, đảm bảo về chấp hành nội quy lao động, đảm bảo về thời gian làm việc…

+ Đối với những doanh nghiệp có tuyển dụng người lao động vào để doanh nghiệp tiến hành đào tạo và dạy nghề, cũng có yêu cầu người lao động thực hiện bản cam kết thực hiện công việc về việc sau khi đã hoàn thành các khóa học đào tạo nghề để sẽ làm việc ngay tại doanh nghiệp đó.

+ Đối với những doanh nghiệp có ủy quyền hay cử người lao động đi sang bên nước ngoài để tu nghiệp, đào tạo học tập nhằm nâng cao các kiến thức về bản thân, có yêu cầu những người lao động cần phải làm bản cam kết sau để khi hoàn thành khóa học tại nước ngoài họ sẽ phải tiếp tục làm việc cũng như hoạt động tại doanh nghiệp này.

– Trong quá trình thực hiện mua bán đất đai, người bán đất thực hiện bản cam kết với người mua đất về việc cam kết đất không có tranh chấp, không nằm trong trường hợp giải toả…

– Trong quá trình thực hiện Cam kết Về việc bảo đảm an toàn cho công trình liền kề khi xây dựng…

– Trong quá trình mua bán hàng hoá, người bán hàng thực hiện bản cam kết đảm bảo chất lượng hàng hóa cung cấp.

Nhìn chung khi để đảm bảo sự tin tưởng, cũng như tạo niềm tin cho Khách hàng thì các chủ thể đều có thể cam kết. Việc thực hiện Bản cam kết vừa mang giá trị pháp lý cao, những nội dung cam kết chính là cơ sở để xác định trách nhiệm trước pháp luật.

Nội dung bản cam kết gồm những gì?

Khi soạn thảo các mẫu bản cam kết chúng ta cần chú ý như sau:

– Người cam kết cần phải viết đầy đủ về thông tin như họ tên, mã số thuế, số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, địa chỉ email và số điện thoại có thể liên hệ khi cần. Tất cả các nội dung liên quan đến thông tin cá nhân của người làm bản cam kết đều phải thật chính xác, cụ thể và rõ ràng nhất có thể.

Tránh những trường hợp người đọc nội dung bản cam kết sẽ không thể biết được người làm mẫu bản cam kết này đó là ai trong trường hợp các thông tin trên khi không được kê khai một cách đầy đủ và chính xác nhất.

– Nội dung của giấy cam kết: Tuỳ thuộc vào việc người cam kết thực hiện Bản cam kết để làm gì, nội dung cam kết thuộc lĩnh vực khác nào.

Vậy nên trong quá trình soạn thảo giấy cam kết phải linh hoạt dựa vào những nội dung cụ thể cần có để viết mẫu bản cam kết sao cho phù hợp và nó đúng chuẩn nhất. Các nội dung ở trong mẫu bản cam kết đều cần được trình bày rõ ràng và đánh theo số thứ tự từ một, hai, ba… để giúp cho việc đọc trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó thì các nội dung trong mẫu bản cam kết đều cần phải được trình bày một cách gọn gàng, ngắn gọn, xúc tích và phải mang tính chính xác cao.

Ví dụ: ở trong mẫu bản cam kết người lao động cam kết thực hiện nội quy lao động thì những người viết giấy cam kết cần phải ghi đầy đủ lại cam kết của mình như: sẽ hoàn thành xuất sắc các công việc mà được cấp trên giao phó, chấp hành theo mọi quy định làm việc của các công ty đó, có thời gian để làm việc ở tại đơn vị ít nhất là 02 năm

Trong các bản cam kết chịu trách nhiệm cần phải ghi rõ việc nếu như vi phạm bất cứ một trong những điều khoản nào thì sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào?

– Chữ ký của người thực hiện bản cam kết.

Cách viết bản cam kết mới nhất 2024

Việc hoàn thành bản cam kết không phải quá khó khăn, khi hoàn thành Khách hàng cần chú ý một số điểm:

– Thông tin cá nhân người viết cam kết về họ và tên, nơi sinh, năm sinh, chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp…cần phải được ghi rõ ràng và chính xác.

– Nội dung cam kết không được trái với quy định của pháp luật, chú ý đối với lĩnh vực lao động, các cam kết thường có nội dung cam kết về thời gian làm việc, về việc chấp hành nội quy, quy định…

– Ghi rõ nếu như vi phạm bất cứ điều khoản thì phải chịu trách nhiệm như thế nào bởi nếu như không có những điều khoản chịu trách nhiệm gì khi phá vỡ cam kết thì người chịu cam kết sẽ thực hiện bản cam kết với thái độ thờ ơ, coi thường thỏa thuận giữa hai bên.

– Thực hiện công chứng, chứng thực bản cam kết bởi cho dù hai bên có sự đồng thuận cam kết hay tin tưởng nhau đi chăng nữa nhưng nếu không có sự xác thực, công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì khi tranh chấp xảy ra chúng ta không thể đem bản cam kết có chữ ký 2 bên nhưng không xác thực công chứng để làm bằng chứng bảo vệ cho lý lẽ của mình.

Mẫu bản cam kết chung 2024

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2023

BẢN CAM KẾT NGHỈ VIỆC

V/v: Cam kết không tiết lộ thông tin kinh doanh của công ty

Kính gửi:  Ban Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Long

– Căn cứ đơn xin nghỉ việc ngày  15/11/20…. đã được Giám đốc duyệt chấp thuận.

– Căn cứ Quyết định thanh lý hợp đồng lao động đã ký.

Tôi tên: Trần Thị Mai Phương

Ngày sinh: 15/11/1991

Số CMND: 037898999177 được cấp bởi công an tỉnh Lạng Sơn

Là nhân viên thuộc phòng ban: Hành chính- nhân sự

Sau khi nghỉ việc, tôi cam kết không sử dụng thông tin của Công ty cho các cá nhân, tổ chức bên ngoài gây ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự cam kết nêu trên.

Nơi nhận:

Như trên

Lưu

Người viết

Trần Thị Mai Phương

Tải (Download) mẫu Bản cam kết chung 2024

Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm

Bản cam kết chịu trách nhiệm là loại văn bản có giá trị pháp lý giữa hai bên ký kết, nếu bên nào không làm đúng nội dung trong cam kết thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bản cam kết được dùng phổ biến trong đời sống, công việc khi hai bên có sự thỏa thuận, thống nhất với nhau về một vấn đề nào đó.

Quý vị có thể tham khảo Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….., ngày … tháng …. năm …….

BẢN CAM KẾT

………………………………………..

Kính gửi: ………………………………………………………………………….

Tên cá nhân/tổ chức: ……………………………………………………………

Mã số thuế (nếu có): ………………………………………………………….…

Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân số: ………………………….

Ngày cấp: ………………………………… Nơi cấp: ……………………………

Địa chỉ cư trú/trụ sở: ………………………………………………………………

Nơi làm việc (nếu có): …………………………………………………………….

Điện thoại: ……………………………………………………………………………

Tôi xin cam kết các nội dung sau đây:

1. ………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

2. ………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

3. ………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

Tôi/chúng tôi đề nghị:

– …………………………………………………………………………………………

– …………………………………………………………………………………………

– …………………………………………………………………………………………

NGƯỜI CAM KẾT

(Ký và ghi rõ họ tên)

Lưu ý khi viết bản cam kết chịu trách nhiệm:

– Về thông tin cá nhân của người viết cam kết

Đây là nội dung bắt buộc phải có trong bản cam kết chịu trách nhiệm. Những thông tin bao gồm họ và tên, nơi sinh, Chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, năm sinh… đều cần phải được ghi rõ ràng và chính xác.

– Về hình thức: Không nên tẩy xóa, viết sai chính tả.

– Về nội dung:

+ Trong bản cam kết phải ghi rõ việc nếu vi phạm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm theo đúng như thỏa thuận đã cam kết.

+ Người viết Giấy cam kết phải thể hiện rõ được quan điểm của riêng mình.

+ Nội dung có ghi trong cam kết cần được trình bày khoa học, ngắn gọn, xúc tích, chính xác.

+ Những nội dung thông tin liên quan đến người làm Giấy cam kết cần chính xác, rõ ràng, cụ thể và chi tiết.

Để tải Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm, Quý vị bấm chọn mục dưới đây:

Tải (Download) Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm

Mẫu bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu

Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu là bản cam kết về tư tưởng chính trị, những phẩm chất đạo đức, lối sống cũng như việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và vấn đề tổ chức kỷ luật để làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá, xếp loại cá nhân.

Một số đối tượng cần làm bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu là Đảng viên, giáo viên,…

+ Mẫu bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của Đảng viên

ĐẢNG BỘ ………………………….
CHI BỘ……………………………..
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

…….., ngày … tháng … năm 20…

BẢN CAM KẾT
TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN, PHẤN ĐẤU NĂM 20…

– Họ và tên:…………………………………………………………………………………………….

– Đơn vị công tác:……………………………………………………………………………………

– Chức vụ, vị trí công tác đảm nhiệm:………………………………………………………..

Tôi cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với các nội dung chủ yếu sau đây:

I. NỘI DUNG CAM KẾT

1. Về tư tưởng chính trị

(Luôn trung thành với chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới của Đảng; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”)

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống

(Luôn rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; gương mẫu trong công tác và cuộc sống, trong đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng, lãng phí; chấp hành quy định về những điều đảng viên không được làm; không có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống)

………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………..

3. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao

(Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới phương pháp công tác và lề lối làm việc; chấp hành và bảo vệ, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực học tập, nâng cao trình độ và năng lực công tác, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao)

………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………….

4. Về tổ chức kỷ luật

(Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng; chấp hành sự phân công của tổ chức; tự giác chấp hành các nghị quyết, quy định của đảng, pháp luật của nhà nước, quy chế, quy định, nội quy của cơ quan, đơn vị và nơi cư trú)

………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………

5. Về khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên năm 20….

………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………

II. NỘI DUNG NÊU GƯƠNG

( Đảng viên tự lựa chọn một số nội dung cụ thể tiêu biểu, nổi trội của mình để nêu gương cho người khác học tập)

………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………….

Bản cam kết này đồng thời là nội dung kế hoạch hành động của bản thân để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và là căn cứ để kiểm điểm, đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm. Tôi cam kết thực hiện và báo cáo kết quả trước chi bộ khi có yêu cầu./.

* Lưu ý:Ở Mục I. NỘI DUNG CAM KẾT

– Nội dung chữ in nghiêng trong ngoặc () ở các mục 1,2,3,4 là để tham khảo, đảng viên căn cứ chức trách, nhiệm vụ được giao, đặc điểm của đơn vị để bổ sung phù hợp.

– Bản cam kết được lập thành 02 bản, chi ủy giữ 01 bản và cá nhân giữ 01 bản)

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ
(Ký tên)
NGƯỜI CAM KẾT
(Ký tên)

PHẦN TỰ NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ

I. Đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm 2023

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

II. Đánh giá kết quả năm 2023

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ
(Ký tên)

ĐẢNG VIÊN
Ký tên)

Tải (Download) Mẫu bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của Đảng viên

+ Mẫu bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của giáo viên

ĐẢNG BỘ XÃ …

CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

… , ngày … tháng ….năm 2023

BẢN CAM KẾT

TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN, PHẤN ĐẤU NĂM 2023

Họ và tên : …………………………………..Sinh ngày:…………………………………………….

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học ……………………………………………………………….

Chức vụ đảng: Đảng viên

Chức vụ chính quyền, đoàn thể: Giáo viên dạy lớp………………………………………….

Sinh hoạt Đảng tại Chi bộ: Trường Tiểu học …………………………………………………..

Căn cứ đánh giá cán bộ công chức, viên chức và đảng viên năm 2019 và tự nhận diện 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự chuyển biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ bằng các biểu hiện cụ thể. Tôi cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “ Tự chuyển hóa” trong nội bộ; chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quy định số 12-QĐ/TU ngày 19/09/2017 của ban thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp, cụ thể như sau:

1. Về tư tưởng chính trị:

– Kiên định với đường lối của Đảng, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với chủ nghĩa Mác- Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Quán triệt tốt điều lệ Đảng và nghị quyết các cấp.

– Luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, phục tùng sự phân công và điều động công tác của Đảng.

– Luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngừng nghiên, cứu học tập, tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng và chính sách nhà nước.

– Không vi phạm 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong

– Không ngừng “Học tập và làm theo tấm gương theo đạo đức Hồ Chí Minh”.

– Có lối sống trong sáng, giản dị, mẫu mực của một người giáo viên.

– Giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên, chấp tốt hành Quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

– Kiên quyết chống lại chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng và lãng phí.

– Không có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống.

3. Về tự phê bình, phê bình

– Gương mẫu trong tự phê bình và phê bình.

– Luôn thương yêu và mạnh dạn bảo vệ lẽ phải và quyền lợi chính đáng của đồng nghiệp và nhân dân.

– Không viết đơn thư tố cáo giấu tên, mạo danh gây ảnh hưởng xấu đến uy tính của cá nhân và tập thể.

4. Về quan hệ với nhân dân

– Gần gũi, hòa nhã, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân.

– Gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

– Kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện vô cảm, quan liêu, cửa quyền, nhũng nhiễu, hách dịch nhân dân.

5. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao:

– Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới phương pháp công tác và lề lối làm việc.

– Tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương đổi mới của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước.

– Tích cực học tập nâng cao trình độ và năng lực công tác; hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

6. Về tổ chức kỉ luật

– Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng, Gương mẫu chấp hành sự phân công, điều động của tổ chức; đi đầu thực hiện nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng, các nội quy, quy chế, quy định của tổ chức, cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

– Kê khai tài sản, thu nhập theo quy định; xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

– Bản thân và gia đình không vướng các tệ nạn xã hội; tự giác và gương mẫu chấp hành các nghị quyết, quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước.

7. Về đoàn kết nội bộ

– Hết lòng chăm lo, xây dựng và tăng cường đoàn kết nội bộ.

– Luôn thương yêu, hợp tác, hướng dẫn và giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp.

– Không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác.

– Tham gia tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể nơi công tác và nơi cư trú trong sạch, vững mạnh.

8. Về giải pháp khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm 20…

– Mạnh dạn trong đấu tranh phê bình và tự phê, đấu tranh với các biểu hiện chia rẽ, cục bộ, bè phái, với các biểu hiện diễn biến “tự chuyển hóa” và suy thoái đạo đức, chính trị,…

– Sẵn lòng lắng nghe các ý kiến đóng góp phê bình của quần chúng nhân dân, của đồng nghiệp và cấp trên .

– Luôn có thái độ cầu thị trong việc nhận và sửa chữa, khắc phục khuyết điểm.

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘNGƯỜI CAM KẾT

Tải (Download) Mẫu bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của giáo viên viên

Mẫu bản cam kết phổ biến khác 2024

+ Mẫu bản cam kết học sinh

Trong mẫu bản cam kết học sinh về việc thực hiện nội quy nhà trường, khi thực hiện chúng ta có thể hướng đến một số nội dung cam kết như:

Một là: Đi học đầy đủ, đúng giờ, không ra khỏi trường trong suốt buổi học. Chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp. Nghỉ học phải có giấy xin phép của phụ huynh hoặc phụ huynh trực tiếp gọi điện cho GVCN , trong trường hợp đột xuất, nếu tiếp tục nghỉ sang ngày hôm sau phải viết giấy xin phép. Trung thực trong thi, kiểm tra và các sinh hoạt khác.

Hai là: Chấp hành tốt quy định của Pháp luật về: Giao thông đường bộ; an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống mại dâm, ma túy và các tệ nạn xã hội khác.

Ba là: Có ý thức tốt trong việc bảo vệ tài sản của Nhà nước và của nhân dân. Thực hiện ứng xử có văn hóa. Tích cực tham gia xây dựng cảnh quan trường lớp ngày một khang trang, sạch đẹp.

Tải (Download) mẫu Bản cam kết học sinh

+ Mẫu bản cam kết vợ chồng

Mẫu bản cam kết vợ chồng cũng được thực hiện tương tự theo mẫu cam kết nói chung, song Khách hàng chỉ cần chú ý, việc cam kết vợ chồng không được trái quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình cũng như các văn bản pháp luật có liên quan.

Thường nhắc đến bản cam kết vợ chồng, chúng ta hay sử dụng khi vợ chồng làm cam kết về tài sản chung, tài sản riêng hoặc bản cam kết thoả thuận phân chia tài sản khi ly hôn.

Tải (Download) mẫu Bản cam kết vợ chồng

+ Mẫu bản cam kết không tái phạm

Thường mẫu bản cam kết không tái phạm hay được sử dụng trong lĩnh vực lao động và các cam kết thường có nội dung cam kết không tái phạm về thời gian làm việc, về việc chấp hành quy định, nội quy…

Thông qua bản cam kết thì Người lao động cần thể hiện rõ quan điểm của mình như cam kết về thời gian làm việc, người viết cần ghi rõ số năm làm việc tại doanh nghiệp và cam kế dù trong trường hợp nào, cam kết cần ghi rõ nếu như vi phạm bất cứ điều khoản thì phải chịu trách nhiệm như thế nào theo đúng nội quy, quy chế của doanh nghiệp.

Tải (Download) mẫu Bản cam kết không tái phạm

+ Mẫu bản cam kết chất lượng hàng hóa

Khi thực hiện mẫu bản cam kết chất lượng hàng hoá, chúng ta có thể cam kết theo một số gợi ý sau:

– Tất cả hàng hoá đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch, chính hãng từ các nhà sản xuất.

– Tất cả hàng hóa nhập khẩu đều có Chứng nhận xuất xứ (CO) và chứng nhận chất lượng (CQ) của nhà sản xuất.

– Tuyệt đối không bán hàng giả, hàng nhái thương hiệu, hàng kém chất lượng.

– Mọi sản sản phẩm của chúng tôi kinh doanh đều nộp thuế GTGT theo quy định của pháp luật,  Chúng tôi khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân sử dụng hóa đơn VAT khi mua hàng.

– Hoàn tiền 100% giá trị hàng hoá bán ra nếu hàng hoá bán ra không đúng cam kết, sai nguồn gốc.

Tải (Download) mẫu Bản cam kết chất lượng hàng hóa

+ Mẫu bản cam kết an toàn thực phẩm

Tương tự như vậy với mẫu bản cam kết an toàn thực phẩm, Khách hàng có thể cam kết theo:

– Cơ sở tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sạch để chế biến thức ăn.

–  Chủ cơ sở và người trực tiếp cung cấp dịch vụ ăn uống có đủ Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;

– Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với cơ quan chức năng có thẩm quyền của địa phương theo đúng quy định.

Tải (Download) mẫu Bản cam kết an toàn thực phẩm

Mẫu bản cam kết làm việc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-o0o——-

BẢN CAM KẾT

            Kính gửi: Ban giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát Long

Tên cá nhân/tổ chức: Trần Anh Linh

Mã số thuế (nếu có): 134891

Số CMND/hộ chiếu/ĐKKD : 127345098123 Ngày cấp: 12/03/2015 Nơi cấp: Công an tỉnh Nam Định

Địa chỉ cư trú/trụ sở: Hướng Nghĩa, Minh Thuận, Vụ Bản, Nam Định

Nơi làm việc(nếu có): 114 Trung Kính toà nhà F4 Đơn nguyên 1 Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 093.678.4567

Trong quá trình làm việc, tôi cam kết các nội dung sau đây:

1. Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

2. Nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng nội quy Lao động của công ty

3. Công tác làm việc tại công ty ít nhất trong thời gian 01 năm

Tôi/chúng tôi đề nghị:

1. Công ty tạo điều kiện để tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Trong thời gian làm việc, công ty thực hiện đúng theo Hợp đồng lao động mà 02 bên đã giao kết, có hiệu lực ngày …/…./20….

3. Có chế độ thưởng, phạt nghiêm minh.

Tôi/chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin nêu trên.

Hà Nội, ngày … tháng … năm 20…

                                                                                         CÁ NHÂN CAM KẾT

                                                                                           (Ký, ghi rõ họ tên)

 Tải (Download) mẫu Bản cam kết làm việc

Mẫu giấy cam kết đất đai

Căn cứ Điều 188 Luật Đất đai 2013 quy định như sau:

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

b) Đất không có tranh chấp;

c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

d) Trong thời hạn sử dụng đất.

2. Ngoài các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này, người sử dụng đất khi thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; quyền thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất còn phải có đủ điều kiện theo quy định tại các điều 189, 190, 191, 192, 193 và 194 của Luật này.

3. Việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

Căn cứ theo quy định trên, để có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì đất không có tranh chấp và Giấy cam kết không có tranh chấp đất đai được cơ quan có thẩm quyền xác nhận sẽ là căn cứ để xác định đất không có tranh chấp.

Vì vậy, Giấy cam kết không có tranh chấp đất đai được coi là một trong những giấy tờ quan trọng trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———o0o———-

BẢN CAM KẾT KHÔNG CÓ TRANH CHẤP, KHIẾU NẠI VỀ RANH GIỚI THỬA ĐẤT

Kính gửi: Ủy ban nhân dân phường (xã, thị trấn): Trần Đăng Ninh, TP Nam Định

Tôi tên: Trần Văn Ngọc

CMND số: 134567098009 Do Công an thành phố Nam Định Cấp ngày: 12/12/2014

Địa chỉ thường trú: TDP số 3, Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định

Đường: 14C3 Phan Bội Châu

Phường (xã, thị trấn): Trần Đăng Ninh Quận (huyện): Tp. Nam Định

Xin tường trình về nguồn gốc sử dụng nhà, đất tại địa chỉ: 14c3 đường: Phan Bội Châu, phường (xã, thị trấn): Trần Đăng Ninh, quận (huyện): TP Nam Định Có diện tích: 200m2, Thuộc lô, thửa đất số: 150 tờ bản đồ số: 234 như sau:

Thời điểm sử dụng: Từ ngày …/…/….. đến nay do tôi đang quản lý sử dụng không có tranh chấp, khiếu nại về ranh giới thửa đất.

Lý do xin cam kết: để xin phép xây dựng nhà ở.

Tôi cam kết những nội dung nêu trên là đúng sự thật, nếu có xảy ra tranh chấp, khiếu nại tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 Ngày…. tháng …  năm 20…
Người làm đơn
(ký tên)

Xác nhận của UBND phường (xã, thị trấn):…………………………………………………

 

 Ngày…….tháng……. năm……….

TM. UBND PHƯỜNG

CHỦ TỊCH
(ký tên – đóng dấu)

Tải (Download) mẫu Bản cam kết đất đai

Mẫu bản cam kết giữa hai bên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——***——

BIÊN BẢN CAM KẾT THỎA THUẬN

 (V/v: Chuyển giao nghĩa vụ trả nợ)

– Căn cứ Bộ luật Dân sự năm 2015;

– Căn cứ vào ý chí của các bên.

…., ngày … tháng ….năm 20…., Chúng tôi gồm có:

BÊN A: CÔNG TY CỔ PHẦN MAI PHÁT

Địa chỉ: 12 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0243.291.2333

Emai: Maiphatdat144@gmail.com

BÊN B: Trần văn Long

Địa chỉ: 15 Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0912.456.344

Email: tranvanlong1991@gmail.com

Cùng thống nhất ký kết Bản thoản thuận với những điều, khoản sau:

Điều 1. Xác nhận nợ

Sau khi đối chiếu, 2 Bên xác nhận, đến hết ngày …tháng … năm 20…Công ty còn nợ Bên B tổng số tiền là: 30.000.000 VNĐ

(Bằng chữ: Ba mươi triệu việt nam đồng), trong đó:

– Nợ gốc: 30.000.000 VNĐ

– Lãi: Không

Điều 2. Cam kết của Bên A

2.1. Bên B cam kết sẽ dùng mọi tài sản cá nhân của mình để thanh toán khoản nợ nêu tại Điều 1 Bản thoản thuận này thay cho Bên A.;

2.2. Thanh toán đầy đủ theo Hai bên thỏa thuận;

2.3. Các quyền và nghĩa vụ khác tại Bản thỏa thuận này và theo quy định của pháp luật.

Điều 3. Cam kết của Bên B

3.1. Cho phép Bên A dùng mọi tài sản cá nhân của Bên A để thanh toán các khoản nợ nêu tại Điều 1 Bản thỏa thuận này;

3.2. Xóa bỏ nghĩa vụ trả nợ cho Công ty  và toàn bộ các thành viên trong Công ty  (ngoại trừ Bên A) và không yêu cầu ai khác ngoài Bên A trả nợ cho mình;

3.3. Tạo điều kiện cho Bên A có thể có vốn để tham gia các hoạt động kinh doanh;

3.4. Các quyền và nghĩa vụ khác theo Bản thỏa thuận này và theo quy định của pháp luật.

Điều 4. Điều khoản chung

4.1. Bản thoả thuận này có hiệu lực từ ngày ký;

4.2. Bản thoả thuận được lập thành 02 (hai) bản có giá trị như nhau do mỗi bên giữ 01 bản.

   BÊN A                                                                               BÊN B

Tải (Download) mẫu Bản cam kết giữ hai bên

Mẫu bản cam kết xây dựng

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc​
————————–​

BẢN CAM KẾT ​

(Về việc bảo đảm an toàn cho công trình liền kề khi xây dựng)​

 Kính gửi: Ủy ban nhân dân phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Tên tôi là: Trần Thu Hồng Thu

– Số CMND: 031678188123 do Công an quận Đống Đa cấp ngày 12/10/2018

– Thường trú tại: TDP số 5, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Ngày 20 tháng 08 năm 2020 Tôi có đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình số 3 tại địa chỉ số 60 ngách 8/191 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nếu được phép xây dựng, cải tạo công trình trên, tôi cam kết:

1/ Có biện pháp che chắn, chống đỡ trong khi thi công đảm bảo các điều kiện an toàn lao động và công tác vệ sinh môi trường cho các hộ xung quanh.

2/ Hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự ổn định, an toàn công trình được phép xây dựng trong quá trình thi công.

3/ Nếu gây lún, nứt, làm hư hại tới các công trình liền kề và xung quanh, tôi sẽ chịu trách nhiệm khắc phục và đền bù theo quy định. Quá trình thi công nếu có điều gì không đúng với nội dung cam kết trên, tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của Pháp luật./.

                                                                                                            ……, ngày…. tháng ….năm 20…..

                                         Người cam kết

                                  (Ký tên, đóng dấu nếu có)

Tải (Download) mẫu Bản cam kết xây dựng

Mẫu giấy cam kết không tranh chấp tài sản thừa kế

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

GIẤY CAM KẾT

(V/v không tranh chấp tài sản thừa kế)

Hôm nay, vào hồ…..giờ …. phút ngày….tháng….năm 20…. tại địa chỉ số 1194 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, chúng tôi gồm có:

1. Ông (Bà): Nguyễn Văn A                           Sinh năm: 1970

Mang Căn cước công dân số 723234xxxxxx do Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp ngày 14 tháng 05 năm 2022.

Đăng ký hộ khẩu thường trú tại: số 1194 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

2. Bà: Nguyễn Thị B                                      Sinh năm: 1972

Mang Căn cước công dân số 233782xxxxxx do Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp ngày 14 tháng 05 năm 2022.

Đăng ký hộ khẩu thường trú tại: số 117 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

3. Bà: Nguyễn Thị C                                     Sinh năm: 1974

Mang Căn cước công dân số 326723xxxxxx do Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp ngày 26 tháng 04 năm 2022.

Đăng ký hộ khẩu thường trú tại: số 77 phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. 

4. Ông: Nguyễn Văn D                                Sinh năm: 1978

Mang Căn cước công dân số 223636xxxxxx do Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp ngày 21 tháng 04 năm 2022.

Đăng ký hộ khẩu thường trú tại: Số 11 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Chúng tôi cùng lập bản cam kết này để thỏa thuận việc phân chia tài sản và nghĩa vụ của mỗi người khi nhận di sản thừa kế như sau:
 Về người để lại di sản và di sản:

 Người để lại di sản là Ông Nguyễn Văn X (bố đẻ của chúng tôi), sinh năm 1950, mất ngày …/…/20… Quê quán: phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.  Và Bà Lê Thị R (mẹ đẻ của chúng tôi), sinh năm 1949, mất ngày 27 tháng 9 năm 2022. Quê quán: xã An Tường, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Di sản: Quyền sử dụng thửa đất số 13, bản đồ 232 và tài sản gắn liền với thửa đát này là một ngôi nhà 04 (bốn) tầng tại địa chỉ số 1194 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số xx/GCNQSDĐ do Sở Tài nguyên và môi trường thành phố Hà Nội cấp ngày 21 tháng 08 năm 2009.

 Trước khi ba mẹ chúng tôi mất không để lại di chúc và nghĩa vụ về tài sản nào. Ba mẹ chúng tôi có 04 người con là anh em chúng tôi ngoài ra không có con nuôi nào khác. Ông, bà nội ngoại đều mất trước khi ba mẹ chúng tôi mất.

Nội dung thỏa thuận: 

Theo quy định của pháp luật, người thừa kế di sản của ông Nguyễn Văn X và bà Lê Thị R gồm 04 (bốn) người con đẻ là: Nguyễn Văn A, Nguyễn Thị B, Nguyễn Thị C, Nguyễn Văn D.

Bằng văn bản này chúng tôi những người tham gia khai nhận di sản thừa kế (có giấy tờ tùy thân và địa chỉ nêu trong văn bản) thống nhất đồng ý nội dung như sau:

– Ông Nguyễn Văn A sẽ là người trực tiếp quản lý và sử dụng di sản là quyền sở hữu mảnh đất và ngôi nhà có địa chỉ nêu trên đến thời điểm hoàn tất thủ tục thừa kế theo quy định của pháp luật. 

– Chúng tôi cũng thống nhất ông Nguyễn Văn A là người được hưởng toàn bộ di sản thừa kế nêu trên. Ông Nguyễn Văn A có toàn bộ quyền và trách nhiệm liên quan đến tài sản này.

– Các thành viên còn lại có trách nhiệm hỗ trợ ông Nguyễn Văn A được đứng tên sở hữu trên các giấy tờ hợp pháp liên quan đến tài sản nêu trên mà không đòi hỏi bất kỳ lợi ích hay chi phí nào khác.

Cam kết của những người tham gia:

Chúng tôi, những người tham gia bản cam kết này xin cam đoan:

– Những thông tin về nhân thân, về di sản và các giấy tờ có liên quan đến di sản thừa kế do chúng tôi kê khai trong văn bản này là đúng sự thật;

– Chúng tôi lập văn bản này trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo, không bị cưỡng ép và hoàn toàn tự nguyện đồng ý với nội dung của bản cam kết này;

– Không bỏ sót, không giấu người thừa kế theo quy định của pháp luật. Ngoài những người thừa kế nêu tên trên văn bản này, không còn người thừa kế nào khác. Nếu còn có ai chứng minh được là người thừa của kế hợp pháp các tài sản nêu trên thì chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm liên đới trước pháp luật, kể cả việc bồi thường bằng tài sản riêng của mình nếu có thiệt hại xảy ra;

– Không ai trong chúng tôi có bất cứ hành vi nào dẫn đến việc bị truất quyền thừa kế theo quy định của Pháp luật và việc không nhận di sản trên không nhằm trốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ nào;

– Di sản trên không bị tranh chấp, không bị kê biên hoặc thu hồi theo quy định của nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền, tài sản trên cũng không được dùng để đảm bảo một nghĩa vụ nào khác;

Bằng giấy cam kết này chúng tôi cam kết thực hiện đúng nội dung đã nêu trong văn bản này và hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu vi phạm một hoặc các nội dung trong văn bản này.

Chúng tôi đã tự đọc và kiểm tra lại toàn bộ thông tin, đã hiểu rõ nội dung và trách nhiệm của mình khi lập văn bản này. Thống nhất và tự nguyện cùng nhau ký tên, điểm chỉ ở phía dưới văn bản./.

NHỮNG NGƯỜI THAM GIA CAM KẾT

Tải (Download) mẫu giấy cam kết không tranh chấp tài sản thừa kế

Giấy cam đoan là gì?

Cam đoan chính là cam kết, là cách khẳng định điều mình nói là đúng và hứa chịu trách nhiệm nếu sai sự thật. Và giấy cam đoan thường được thể hiện qua giấy cam đoan nhằm thực hiện nghĩa vụ cung cấp thông tin, vấn đề cần giải quyết của mình. 

Trong các vấn đề về pháp lý, thì cam đoan hay cam kết thường được thể hiện ở dòng cuối cùng của hợp đồng, trong những điều khoản về quyền và nghĩa vụ của các bên. Cũng có thể soạn thành một mẫu riêng để phân tích cho rõ ràng và nâng cao tính trách nhiệm của người cam đoan. 

Mẫu giấy cam đoan làm khai sinh

+ Mẫu giấy cam đoan làm khai sinh mới

Khoản 1 Điều 16 Luật Hộ tịch quy định: ” Người đi đăng ký khai sinh nộp tờ khai theo mẫu quy định và giấy chứng sinh cho cơ quan đăng ký hộ tịch. Trường hợp không có giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh; trường hợp khai sinh cho trẻ em bị bỏ rơi phải có biên bản xác nhận việc trẻ bị bỏ rơi do cơ quan có thẩm quyền lập; trường hợp khai sinh cho trẻ em sinh ra do mang thai hộ phải có văn bản chứng minh việc mang thai hộ theo quy định pháp luật.”.

Điều 8 Thông tư số 04/2020/TT-BTP ngày 28 tháng 5 năm 2020 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch quy định về Đăng ký khai sinh cho người đã có hồ sơ, giấy tờ cá nhân như sau:

1. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú hiện tại thực hiện việc đăng ký khai sinh cho công dân Việt Nam cư trú trong nước, sinh trước ngày 01 tháng 01 năm 2016, chưa đăng ký khai sinh nhưng đã có hồ sơ, giấy tờ cá nhân (bản chính hoặc bản sao hợp lệ) như: giấy tờ tùy thân theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP; Sổ hộ khẩu; Sổ tạm trú; giấy tờ khác do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

2. Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú trước khi xuất cảnh thực hiện việc đăng ký khai sinh cho người Việt Nam định cư tại nước ngoàichưa đăng ký khai sinh, nếu có hồ sơ, giấy tờ cá nhân theo quy định tại khoản 1 Điều này, trong đó có ghi nơi sinh tại Việt Nam.

3. Hồ sơ đăng ký khai sinh đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này gồm có: Tờ khai đăng ký khai sinh, văn bản cam đoan về việc chưa đăng ký khai sinh; các giấy tờ theo quy định tại điểm b, điểm c khoản 1 Điều 26 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP.

Trình tự giải quyết, nội dung đăng ký khai sinh được thực hiện theo quy định tại khoản 2, khoản 3, khoản 5 Điều 26 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP và quy định tại khoản 3, khoản 4 Điều 9 và Điều 10 Thông tư này.

Giấy cam đoan này hiện nay không được pháp luật quy định cụ thể về mẫu. Quý vị tham khảo Mẫu giấy cam đoan làm khai sinh mới dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Địa danh, ngày ….. tháng ….. năm ……

 

BẢN CAM ĐOAN LÀM KHAI SINH MỚI

Kính gửi: ………………………

Họ và tên ………………………………………………………………….…………………………….

Ngày, tháng, năm sinh………………………………………………………………..……………….

CCCD/CMND/Hộ chiếu số:……………………………………….. ……………..…………………………

Ngày cấp: ………………………………………………………………………………………………

Nơi cấp: ………………………………………………………………………………………………..

Nơi cư trú……………………………………………………….……………………………………….

Tôi xin cam kết nội dung sau đây:

………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………….

Để thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh mới

Tại……………………………………………………………………………………………………………………………………….

Tôi cam đoan và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung nêu trên.

Người cam đoan

(ký ghi rõ họ tên)

NGUYỄN VĂN A

Tải (Download) Mẫu giấy cam đoan làm khai sinh mới

+ Mẫu giấy cam đoan làm lại khai sinh

Điều 9 Thông tư số 04/2020/TT-BTP quy định về Giấy tờ, tài liệu là cơ sở đăng ký lại khai sinh như sau:

Giấy tờ, tài liệu là cơ sở đăng ký lại khai sinh theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 26 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP gồm:

1. Bản sao Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ.

2. Bản chính hoặc bản sao giấy tờ có giá trị thay thế Giấy khai sinh được cấp trước năm 1945 ở miền Bắc và trước năm 1975 ở miền Nam.

3. Trường hợp người yêu cầu đăng ký lại khai sinh không có giấy tờ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này thì giấy tờ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ sau đây là cơ sở để xác định nội dung đăng ký lại khai sinh:

a) Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

b) Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, giấy tờ chứng minh về nơi cư trú;

c) Bằng tốt nghiệp, Giấy chứng nhận, Chứng chỉ, Học bạ, hồ sơ học tập do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận;

d) Giấy tờ khác có thông tin về họ, tên, ngày, tháng, năm sinh của cá nhân.

Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao các giấy tờ nêu trên (nếu có) và cam đoan về việc đã nộp đủ các giấy tờ mình có; chịu trách nhiệm, hệ quả của việc cam đoan không đúng sự thật theo quy định tại Điều 5 Thông tư này.

4. Trường hợp giấy tờ của người yêu cầu đăng ký lại khai sinh không có thông tin chứng minh quan hệ cha, mẹ, con thì cơ quan đăng ký hộ tịch có văn bản đề nghị cơ quan công an có thẩm quyền xác minh.

Trường hợp cơ quan công an trả lời không có thông tin thì cơ quan đăng ký hộ tịch cho người yêu cầu đăng ký lại khai sinh lập văn bản cam đoan về thông tin của cha, mẹ theo quy định tại Điều 4, Điều 5 Thông tư này và xác định nội dung khai sinh theo văn bản cam đoan.

Quý vị có thể tham khảo mẫu đã viết dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hải Phòng, ngày …tháng…năm 20…

BẢN CAM ĐOAN

Kính gửi: Ủy ban nhân dân phường Nam Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng

Họ, chữ đêm, tên: Nguyễn Văn Tuấn

Ngày, tháng, năm sinh: 10/8/1999

Nơi cư trú: 1B/1061 Ngô Gia Tự, Nam Hải, Hải An, Hải Phòng

Giấy tờ tùy thân: Căn cước công dân số XXXXXXXXXX cấp ngày 27/2/2019 do Công an Hải Phòng cấp

Tôi xin cam đoan nội dung sau đây:

Tôi cam đoan đã nộp đầy đủ những giấy tờ chứng minh cho nội dung đăng ký lại khai sinh, đồng thời những nội dung đã khai trong tờ khai đăng ký lại giấy khai sinh là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cam đoan của mình.

Để thực hiện thủ tục đăng ký lại khai sinh

Tại Ủy ban nhân dân phường Nam Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng;

Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đã cam đoan nêu trên.

Làm tại Ủy ban nhân dân phường Nam Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng

Người cam đoan

(Ký và ghi rõ họ, chữ đệm, tên)

Tải (Download) Mẫu giấy cam đoan làm lại giấy khai sinh

Mẫu giấy cam đoan độc thân

Điều 4 và khoản 1 Điều 12 Thông tư số 04/2020/TT-BTP quy định như sau:

Điều 4. Giải quyết yêu cầu đăng ký hộ tịch khi không nhận được kết quả xác minh

Trường hợp việc đăng ký hộ tịch cần xác minh theo quy định tại khoản 4 Điều 22, khoản 2 Điều 26, khoản 2 Điều 27 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP và khoản 4 Điều 9, khoản 1 Điều 12 Thông tư này, sau thời hạn 20 ngày kể từ ngày gửi văn bản yêu cầu xác minh mà không nhận được văn bản trả lời, thì cơ quan đăng ký hộ tịch tiếp tục giải quyết hồ sơ theo quy định. Đối với trường hợp xác minh về tình trạng hôn nhân thì cho phép người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có văn bản cam đoan về tình trạng hôn nhân của mình theo quy định tại Điều 5 Thông tư này.

Điều 12. Cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được thực hiện theo quy định tại Điều 21, Điều 22, Điều 23 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP và hướng dẫn sau đây:

1. Trường hợp người yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn mà không nộp lại được Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây, thì người yêu cầu phải trình bày rõ lý do không nộp lại được Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký hộ tịch có văn bản trao đổi với nơi dự định đăng ký kết hôn trước đây để xác minh. Trường hợp không xác minh được hoặc không nhận được kết quả xác minh thì cơ quan đăng ký hộ tịch cho phép người yêu cầu lập văn bản cam đoan về tình trạng hôn nhân theo quy định tại Điều 4, Điều 5 Thông tư này.

Quý vị tham khảo mẫu dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Địa danh, ngày ….. tháng ….. năm ……

BẢN CAM ĐOAN VỀ TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

Kính gửi: ………………………

Họ và tên ………………………………………………………………….…………………………

Ngày, tháng, năm sinh………………………………………………………………..……………

CCCD/CMND/Hộ chiếu số:……………………………………….. ……………..…………………………..

Ngày cấp: …………………………………………………………………………………………………………

Nơi cấp: …………………………………………………………………………………………..

Nơi cư trú……………………………………………………….…………………………………..

Tôi xin cam kết nội dung sau đây:

……………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………..

Để thực hiện thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Tại…………………………………………………………………………………………………………………………………

Tôi cam đoan và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung nêu trên.

Người cam đoan

(ký ghi rõ họ tên)

NGUYỄN VĂN A

Tải (Download) Mẫu giấy cam đoan độc thân

Mẫu giấy cam đoan con chung

Điều 14 Thông tư số 04/2020/TT-BTP quy định như sau:

Điều 14. Chứng cứ chứng minh quan hệ cha, mẹ, con

Chứng cứ để chứng minh quan hệ cha, mẹ, con theo quy định tại khoản 1 Điều 25 và khoản 1 Điều 44 của Luật hộ tịch gồm một trong các giấy tờ, tài liệu sau đây:

1. Văn bản của cơ quan y tế, cơ quan giám định hoặc cơ quan, tổ chức khác có thẩm quyền ở trong nước hoặc nước ngoài xác nhận quan hệ cha con, quan hệ mẹ con.

2. Trường hợp không có chứng cứ chứng minh quan hệ cha, mẹ, con theo quy định tại khoản 1 Điều này thì các bên nhận cha, mẹ, con lập văn bản cam đoan về mối quan hệ cha, mẹ, con theo quy định tại Điều 5 Thông tư này, có ít nhất hai người làm chứng về mối quan hệ cha, mẹ, con.

Quý vị tham khảo mẫu dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN CAM ĐOAN VỀ MỐI QUAN HỆ CHA, MẸ, CON

Kính gửi: ………………………

Hôm nay, vào hồi …h…. ngày…… tháng……… năm…………… tại…………………………………………………………………………………., chúng tôi gồm có:

Ông ……………..………………………….. sinh ngày……………………………………………….

CCCD/CMND/Hộ chiếu số: ……………..…………………………..…………………………..….

Ngày cấp: ………………………………………………………………………..…………………

Nơi cấp: …………………………………………………………………………………………..

Nơi cư trú……………………………………………………….…………………………………..

Bà ……………..………………………….. sinh ngày……………………………………………….

CCCD/CMND/Hộ chiếu số: ……………..…………………………..…………………………..….

Ngày cấp: ………………………………………………………………………..…………………

Nơi cấp: …………………………………………………………………………………………..

Nơi cư trú……………………………………………………….…………………………………..

Chúng tôi xin cam kết nội dung sau đây:

……………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………..

Để thực hiện thủ tục xin đăng ký nhận cha, mẹ, con / đăng ký khai sinh kết hợp với nhận cha, mẹ, con

Tại…………………………………………………………………………………………………………………………………

Tôi cam đoan và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung nêu trên.

Những người cam đoan

(ký ghi rõ họ tên)

Tải (Download) Mẫu giấy cam đoan con chung

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc thực hiện Bản cam kết, Khách hàng tham khảo thông tin bài viết, có vấn đề vướng mắc gì vui lòng phản hồi trực tiếp để nhân viên hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
4.8/5 - (60 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi