Luật Hoàng Phi Giáo dục Mẫu bài văn tả ngôi trường hay nhất
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1257 Lượt xem

Mẫu bài văn tả ngôi trường hay nhất

Trước khi tìm hiểu về Mẫu bài văn tả ngồi trường hay nhất thì đầu tiên cần lập dàn ý cho bài văn tả ngôi trường, để viết được bài văn tả ngôi trường thật hay thì các em cần miêu tả bao quát sau đó là tả chi tiết.

Để viết được bài văn tả ngôi trường thật hay thì các em cần miêu tả bao quát, tả chi tiết các dãy nhà, phòng học, hàng cây, cùng cảnh sinh hoạt của học sinh trong trường. Nội dung bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số Mẫu bài văn tả ngồi trường hay nhất.

Dàn ý bài văn tả ngôi trường

Trước khi tìm hiểu về Mẫu bài văn tả ngồi trường hay nhất thì đầu tiên cần lập dàn ý cho bài văn tả ngôi trường.

Dàn ý số 1:

– Mở bài: Giới thiệu về ngôi trường của em.

– Thân bài:

+ Miêu tả khái quát về ngôi trường: Ngôi trường có tên là gì? nằm ở đâu? diện tích của ngôi trường, ngôi trường đã thành lập bao lâu?…

+ Miêu tả chi tiết ngôi trường: Cổng trường: Tả cánh cổng sắt, tấm bảng đề tên trường; hàng rào chạy dọc quanh trường; các dãy nhà cao tầng xếp thành hình gì, gồm những tòa nào, có chức năng gì?

Mỗi lớp học được trang bị như thế nào: Rèm cửa, bàn ghế, bảng đen, máy chiếu, tủ sách; Khu hoạt động chung của trường: sân bóng, sân chào cờ, sân khấu diễn văn nghệ, khu căn tin…Phần sân trường: Lát gạch, các cây trồng cao lớn tỏa bóng mát,…

+ Những kỉ niệm của em tại ngôi trường: Kỉ niệm cùng với thầy cô, bạn bè: kỉ niệm cùng với ngôi trường.

– Kết bài: Những tình cảm của em dành cho mái trường, những lời chúc tốt đẹp, mong ước cho ngôi trường luôn phát triển bền vững trong tương lai.

Dàn ý số 2:

1. Mở bài

– Giới thiệu về ngôi trường: tên, địa chỉ, quy mô, thời gian hoạt động.

– Những cảm nhận đầu tiên khi đặt chân đến ngôi trường.

2. Thân bài 

a. Không gian vật lý của trường

– Mô tả về kiến trúc, cảnh quan, vườn cây xanh, các khuôn viên.

– Cảm nhận về sự thoáng đãng, tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên.

b Các hoạt động giáo dục

– Trình bày về chất lượng giáo dục tại ngôi trường.

– Các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động ngoại khóa, các chương trình học bổng.

– Cảm nhận về sự năng động, sáng tạo, sự đa dạng và khuyến khích phát triển bản thân.

c. Giáo viên và nhân viên

– Mô tả về đội ngũ giáo viên, nhân viên tại ngôi trường.

– Cảm nhận về sự tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp và hỗ trợ tận tình từ phía giáo viên và nhân viên.

3 Kết bài

– Tóm tắt lại những cảm nhận, suy nghĩ và trải nghiệm khi tả ngôi trường.

– Tuyên dương sự đóng góp, nỗ lực của ngôi trường trong công tác giáo dục và đào tạo nhân tài cho đất nước.

– Kêu gọi mọi người quan tâm và đầu tư vào giáo dục, đóng góp để xây dựng thế hệ trẻ vững mạnh, phát triển bền vững cho đất nước.

Bài văn tả ngôi trường hay nhất – Mẫu 1

Bước vào con ngõ đầu tiên của khu phố, dưới tán phượng xanh rì là tấm biển với dòng chữ quen thuộc TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂM AN. Đó chính là ngôi trường yêu dấu đã gắn bó với em suốt bao năm qua.

Trường em nằm ngay giữa trung tâm xã, trường có hai cổng, cổng chính là cổng to được sơn xanh giống như đang đón chào chúng em đến lớp, cổng phụ thường sẽ mở vào đầu giờ học và cuối giờ học để giảm sự tắc nghẽn cho cổng chính.

Sân trường khoác lên mình màu xanh của những cây bàng, cây xà cừ, ở đâu đó có những cành hoa phượng đang chớm nở, ánh sáng buổi sớm chan hòa khắp không gian.

Lớp học đều được trang trí giống nhau là sơn màu vàng, có bảng nội quy phòng học, có năm điều Bác Hồ dạy, bảng đen và phía trên là ảnh của Bác Hồ. Phía cuối lớp là bảng đánh giá kỷ luật của từng bạn học sinh trong lớp, dựa vào từng sao riêng để phân biệt nấc thang điểm.

Em yêu trường lắm. Dù trường không to lớn và hiện đại như những ngôi trường khác, thì nơi đây vẫn mãi là ngôi nhà thứ hai yêu dấu của em.

Bài văn tả ngôi trường hay nhất – Mẫu 2

Mái trường là nơi mở ra cho chúng ta tìm đến với những chân trời mới. Đối với em, mái trường tiểu học đã để lại thật nhiều tình cảm sâu sắc.

Ngôi trường của em là một ngôi trường rất rộng và đẹp. Trường gồm có ba dãy nhà. Đứng từ bên ngoài trường, em có thể cảm thấy ngôi trường thật rộng lớn. Cánh cổng trường là cửa sắt, vừa đảm bảo an toàn, lại vừa bền mà đẹp nữa. Cổng trường có một cửa chính và một cửa phụ. Phía trên cổng chính là một tấm bảng lớn ghi tên trường.

Bên trái cổng trường là khu vực nhà để xe của giáo viên và học sinh. Hai bên cánh cổng trường là hai dãy lớp học ba tầng. Những dãy nhà được sơn màu vàng, vẫn còn rất mới.

Đối diện thẳng với cổng trường là dãy nhà hiệu bộ. Phía sau dãy nhà hiệu bộ là tòa nhà mới được xây dựng có phòng thư viện, phòng tin học… để phục vụ nhu cầu học tập của học sinh.

Ngôi trường đã để lại cho em biết bao kỉ niệm vui buồn. Em yêu ngôi trường của mình và xem đó là ngôi nhà thứ hai. Thầy cô là cha mẹ còn bạn bè là anh chị của em. Em rất tự hào về ngôi trường và hứa sẽ học thật tốt để xứng đáng là học sinh của trường.

Bài văn tả ngôi trường hay nhất – Mẫu 3

Có lẽ khi nói đến ngôi trường là một khái niệm không hề xa xôi đối với tất cả chúng ta. Ai cũng có một ngôi trường in sâu trong tâm trí mình mà khi đi đâu ta cũng không thể nào quên được mái trường thân thương ấy.

Đối với tôi ngôi trường tiểu học Lê Lợi là ngôi trường mà tôi rất yêu quý. Toàn bộ ngôi trường được nhuộm một màu vàng trông rất đẹp và khi ánh nắng chiếu xuống làm cho nó trở nên rực rỡ hơn. Khi đến gần sẽ nhìn thấy một chiếc cổng trường được tô đậm dòng chữ màu xanh “Trường tiểu học Lê Lợi”.

Cánh cổng màu xanh của trường đã cũ nên mỗi khi bác bảo vệ mở ra kéo vào là nó lại kẽo kẹt nghe thật vui tai. Chiếc cổng lúc nào cũng mở rộng như một người mẹ luôn chào đón chúng tôi bước vào thế giới của kiến thức của những lời hay lẽ phải.

Trường đã được xây dựng cách đây hơn ba mươi năm nên đã khá cũ nhưng chính cái cổ kính đó khiến cho ngôi trường trở nên đẹp hơn lạ lẫm hơn với tất cả mọi người khi đến đây.

Ngôi trường được xây dựng hai tầng nhưng chia làm hai khu nhà đó là một khu dành cho lớp một hai ba một khu dành cho lớp bốn và lớp năm. Các lớp được trang trí những hình ảnh rất là ngộ nghĩnh mỗi phòng học có bàn ghế kê đàng hoàng với bảng đen xinh xắn. Ở các lớp đều được treo ảnh bác Hồ và năm điều bác hồ dạy rất ngay ngắn, dưới đó là bàn giáo viên.

Vào những ngày khai giảng hay những ngày nhà giáo Việt Nam là chúng tôi lại được đón những cựu học sinh của trường khiến chúng tôi rất vinh dự. Tôi rất tự hào vì mình là một học sinh của một ngôi trường mang tên một người anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Ngôi trường tiểu học Lê Lợi đã in dấu quãng đời tuổi thơ tươi đẹp của tôi. Dù đi xa đâu tôi cũng không thể quên được mái trường này.

Bài văn tả ngôi trường hay nhất – Mẫu 4

Tuổi thơ của mỗi người thường sẽ gắn liền với một nơi nào đó. Chính nơi đó sẽ gắn kết những kỉ niệm, những tình cảm sâu đậm của thuở còn non dại. Đó có thể là gốc khế sau vườn nhà, là bờ sông mát rượi, là bờ đê cuối làng… Còn với em, tuổi thơ chính là gắn liền với những tháng ngày được học tập tại mái trường tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Trường đã được xây hơn 20 năm rồi, nên có phần cũ kĩ, nhưng vẫn rất chắc chắn và sạch sẽ. Cả ngôi trường chỉ gồm có 2 dãy nhà được sơn màu vàng ươm như nắng mới. Đó là hai dãy nhà cấp bốn có mái ngói đỏ tươi.

Trên mái nhà, là hàng cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới. Trong mỗi lớp học, đều có những bộ bàn ghế gỗ xếp thẳng hàng. Cùng chiếc bảng đen bóng như than đá. Cuối lớp là chiếc tủ gỗ để đựng sách vở, đồ dùng học tập của cả lớp.

Đặc biệt lớp học nào cũng có bốn cái cửa sổ, và hai cửa ra vào. Nhờ vậy, lúc nào phòng học cũng tràn ngập ánh sáng và làn gió mát mang theo mùi hương hoa cỏ. Ở giữa hai tòa nhà là phần sân được đổ xi măng phẳng lì, được dùng làm nơi chào cờ, tập thể dục giữa giờ và tổ chức các hoạt động tập thể khác của trường.

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, là em phải xa rời ngôi trường này để đến một ngôi trường khác. Chỉ mới nghĩ đến điều ấy thôi mà lòng em buồn tiếc khó tả. Thế nhưng, chẳng thể thay đổi được điều gì.

Vì thế, trong những ngày tháng còn lại, em sẽ cố gắng tạo dựng thêm nhiều kỉ niệm đẹp hơn nữa với ngôi trường. Và em chắc chắn rằng, trong tương lai, em sẽ trở lại thăm trường và góp sức để xây dựng trường ngày càng phát triển hơn.

Văn tả ngôi trường lớp 5 ngắn

Mái trường đầu tiên của em và cũng là mái trường đã gắn bó, đồng hành cùng em trong suốt 5 năm học vừa qua chính là trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Trường của em như là một không gian hoàn toàn khác và cách biệt với sự đông đúc, nhộn nhịp của vị trí trung tâm quận Hà Đông.

Trên con đường Nguyễn Trãi – Hà Đông, nơi nào có nhiều cây xanh và cây cổ thụ cao to nhất, đó chính là ngôi trường Tiểu học Lê Quý Đôn của em. Trường của em đứng sừng sững, nghiêm trang với quy mô rộng lớn, nhiều phòng học khang trang. Những dãy nhà học 2-3 tầng tuy không cao bằng những tòa nhà cao tầng xung quanh nhưng lại nổi bật nhất với màu sơn vàng và mái ngói đỏ chót.

Trường của em gồm 4 dãy nhà, 2 dãy nhà hai tầng và 2 dãy nhà ba tầng. Dãy nhà hai tầng là phòng hội đồng, phòng giáo viên và phòng đoàn đội, còn có một số phòng học chức năng (học vẽ, học hát) tại dãy nhà hai tầng. Còn dãy nhà ba tầng là toàn bộ các lớp học, tổng trường em có đến hơn 20 lớp học. Những lớp học đều rộng rãi, khang trang và sạch đẹp, có bảng từ, quạt trần, cửa kính và điều hoà, máy chiếu. Tất cả các trang thiết bị dùng cho việc học tập và giảng dạy đều đầy đủ. Các thầy cô giáo ở trường em đều là những thầy cô trẻ, nhiệt huyết yêu nghề và đầy tình thương yêu học sinh. Học sinh trường em luôn chăm ngoan, học giỏi, các bạn ngày nào cũng mặc đồng phục, quàng khăn đỏ ngay ngắn và tới trường từ rất sơm. Trường em là trường điểm của quận, năm nào cũng có học sinh đi thi học sinh giỏi thành phố nhiều nhất.

Em rất tự hào về ngôi trường của em, đó là một môi trường giáo dục hoàn hảo và đầy tình yêu thương.

Bài văn tả ngôi trường ngắn

Ngôi trường tôi đang học tập là một ngôi trường đẹp và ấm áp. Ngay từ khi bước vào cổng trường, tôi đã cảm nhận được không khí học đường tươi mới và sôi động.

Trường tôi có một khuôn viên rộng lớn với những hàng cây xanh tươi, cùng những khu vườn hoa được bố trí đều đặn. Mỗi sáng, khi tôi đến trường, tôi thích ngắm nhìn những bông hoa tươi tắn và cảm nhận một không gian yên bình, dễ chịu.

Không gian trong trường cũng được thiết kế rất đẹp mắt và tiện nghi. Nhà học được trang bị đầy đủ tiện nghi và được bố trí theo kiểu cách hiện đại, tạo cho học sinh không gian học tập thoải mái và dễ chịu.

Ngoài ra, trường còn có nhiều phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện, và phòng học đa năng giúp cho học sinh có thể học tập và nghiên cứu một cách chuyên sâu hơn.

Nhưng điều tuyệt vời nhất của trường tôi chính là giáo viên và bạn bè. Giáo viên ở đây rất tận tâm và yêu nghề, luôn sẵn sàng giúp đỡ và truyền đạt kiến thức cho học sinh. Còn các bạn học sinh thì rất hòa đồng, vui vẻ và thân thiện, tạo cho không khí học tập trở nên thú vị và đầy cảm xúc.

Tôi rất tự hào khi là một trong những học sinh của ngôi trường tuyệt vời này. Nhờ vào trường, tôi đã học được rất nhiều kiến thức và trưởng thành hơn trong suốt quá trình học tập.

Viết văn tả ngôi trường hay

Ngôi trường mà luôn gắn bó với em đó là trường Tiểu học…….. Đây cũng là mái nhà thứ hai của em nơi có thầy cô và bè bạn.

Hôm nay là ngày em trực nhật nên em đến trường từ rất sớm mới có dịp quan sát toàn cảnh ngôi trường. Cổng trường to với hai cánh cổng được sơn màu vàng như cánh tay của người khổng lồ chào đón chúng em. Bác bảo vệ tươi cười ra mở cổng cho em vào trường. Sân trường luôn khoác lên mình màu áo xám, vì là mùa thu nên ở sân trường có rất nhiều chiếc lá vàng rụng xuống giống như những chiếc thuyền tí hon mắc cạn.

Khi chuẩn bị đến giờ vào học tiếng cac bạn học sinh nô đùa làm cả ba dãy phòng học như bừng tỉnh giấc vươn vai sau một giấc ngủ dài. Ba dãy phòng học được xếp theo hình chữ U nổi bật với màu ngói đỏ tươi. Các hành lang các phòng học đều được dọn dẹp sạch sẽ. Trong các phòng học bàn ghế được kê ngay ngắn, hình ảnh Bác Hồ được treo trên tường với nụ cười trìu mến nhìn theo chúng em. Các phòng học đều có biển tên được đánh theo thứ tự và treo trên của lớp học.

Em rất yêu ngôi trường của em vì nơi đây chính là nơi gắn bó với bao kỉ niệm vui buồn của thầy và bạn.

Đoạn văn tả ngôi trường lớp 5

Trường của em vừa được xây lại rất khang trang và hiện đại. Toàn bộ trường gồm có ba dãy nhà năm tầng xếp thành hình chữ L. Phần tường được sơn màu xám lạnh vừa sang trọng lại sạch sẽ và nổi bật giữa khu phố. Trước dãy nhà chính là sân trưởng rất rộng, với nhiều cây xanh cao lớn tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi. Phía sau dãy nhà học tập, là sân bóng đá rộng rãi cùng đường chạy được lót cau su rất êm ái. Em thích nhất là khu căn-tin bán đồ ăn ở góc bên phải cổng trường. Ở đó ngoài các món để ăn vào bữa trưa như cơm, mì, phở thì còn có rất nhiều loại đồ ăn vặt thơm ngon khác nữa.

Đánh giá bài viết:
2/5 - (122 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi