Luật Hoàng Phi Tài liệu Mẫu bài văn tả con gà trống lớp 4 hay nhất
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 422 Lượt xem

Mẫu bài văn tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Top những Mẫu bài văn tả con gà trống lớp 4 hay nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây để quý độc giả, các em học sinh có thể tham khảo và sử dụng khi cần thiết.

Dàn ý bài văn tả con gà trống

Dàn ý tả con gà trống số 1:

I. Giới thiệu về chủ đề:

– Gà trống là loài gia cầm phổ biến trong đời sống con người.

– Gà trống có nhiều đặc điểm độc đáo và được yêu thích bởi nhiều người.

II. Tả ngoại hình của con gà trống:

– Con gà trống có chiều cao khoảng 30-40cm và nặng khoảng 2-3kg.

– Chúng có bộ lông sặc sỡ với nhiều màu sắc như đen, trắng, vàng, đỏ và xám.

– Đầu gà trống có mào tuyệt đẹp và bắt mắt, chân gà có móng sắc nhọn và mạnh mẽ.

III. Tả tính cách và hành vi của con gà trống:

– Con gà trống là động vật tự nhiên, thường xuất hiện trong tự nhiên với nhiều hành vi và hoạt động khác nhau.

– Gà trống là loài động vật cảnh giác, chúng sẽ cố gắng bảo vệ bầy gà của mình bằng cách cảnh báo bằng tiếng kêu và sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ thù nào xâm nhập vào lãnh thổ của chúng.

– Con gà trống cũng có thể đóng vai trò là người gác cổng, giúp người chủ của nó bảo vệ tài sản và gia đình mình.

IV. Những cảm nhận của tác giả về con gà trống:

– Con gà trống là một loài động vật tuyệt vời, có ngoại hình đẹp và tính cách đặc biệt.

– Tôi rất thích nghe tiếng kêu của con gà trống vào buổi sáng, đó là âm thanh rất tự nhiên và đầy sức sống.

– Chúng ta có thể học hỏi nhiều điều từ con gà trống, như sự cảnh giác và sẵn sàng bảo vệ gia đình và người thân của mình.

V. Kết luận:

– Con gà trống là một động vật rất đặc biệt và quan trọng trong đời sống con người.

– Tả ngoại hình, tính cách và hành vi của con gà trống có thể giúp chúng ta hiểu và đánh giá đúng về loài động vật này.

Dàn ý tả con gà trống số 2:

I. Giới thiệu về con gà trống

– Giới thiệu chung về loài gà trống và sự quan trọng của chúng trong cuộc sống hàng ngày.

– Mô tả các đặc điểm chung của con gà trống, bao gồm kích thước, màu sắc, hình dáng và cách chúng di chuyển.

II. Bản chất của con gà trống

– Mô tả tính cách của con gà trống, bao gồm sự can đảm, kiên nhẫn và sự thực tế.

– Tả cách con gà trống bảo vệ đàn gà của mình khỏi các mối đe dọa bên ngoài và sự quan tâm đến sự an toàn của chúng.

III. Tác động của con gà trống đến môi trường xung quanh

– Mô tả tiếng gáy của con gà trống và cách nó tác động đến môi trường xung quanh.

– Nói về cách con gà trống thu hút sự chú ý của đàn gà và cách chúng giao tiếp với nhau.

IV. Kết thúc

– Tóm tắt lại về sự quan trọng của con gà trống trong cuộc sống hàng ngày.

– Kết thúc bài văn bằng một cảm nhận hoặc suy nghĩ về con gà trống và sự đóng góp của chúng vào cuộc sống.

Bài văn tả con gà trống lớp 4 – Mẫu số 1

Sáng sớm, khi bầu trời vẫn u ám, tiếng gáy reo của một con gà trống đang tràn ngập cả khu vườn nhỏ. Tôi đi tới phía chuồng gà, và tìm thấy con gà trống đó đang đứng một mình giữa những con gà con.

Con gà trống trông rất mạnh mẽ và vững chãi với lông thú vôi, bồng bềnh trên cổ và một chân khỏe mạnh. Mặc dù đang đứng yên nhưng con gà trống vẫn nhìn xung quanh và đưa mắt tới từng con gà con đang chui đầu ra khỏi lồng.

Khi có âm thanh lạ nào, con gà trống liền vung cánh và kêu lên một tiếng “o o o o o!” để báo động cho đàn gà. Bắt đầu từ lúc này, các con gà con sẽ tìm chỗ trốn nhanh chóng và cất tiếng gáy nhỏ.

Cũng giống như một chiến binh đang giữ đường bờ, con gà trống luôn ở tư thế sẵn sàng và đủ sức để bảo vệ cả đàn gà của mình. Đôi mắt sáng rực của con gà trống chứa đầy sự quyết tâm và khí chất cứng rắn.

Dù chỉ là một con gà, con gà trống đó là một hình ảnh đáng kính trong khu vườn nhỏ của tôi. Tôi không thể nhìn thấy bất cứ điều gì khác trên con gà trống ngoài vẻ bề ngoài mạnh mẽ và sự quyết tâm bảo vệ đàn gà của mình.

Bài văn tả con gà trống lớp 4 – Mẫu số 2

Hôm nay, tôi muốn kể về một chú gà trống mà tôi thường thấy trên sân trường của trường tiểu học của tôi. Chú gà trống này rất to và mạnh mẽ, nó luôn là người đứng đầu trong đàn gà.

Khi tôi nhìn vào chú gà trống, tôi thấy đôi mắt sáng lóng lánh của nó, còn đầu và cổ của nó rất cao, tỏ ra rất tinh nghịch và tự tin. Màu lông của nó rất đẹp, với lớp lông trắng bao phủ phía trên cùng của cơ thể nó, trong khi các lông khác có màu đen và xanh.

Chú gà trống cũng rất tài năng. Tôi thường thấy nó nhảy lên và hét lên một cách mạnh mẽ, với tiếng kêu trống tràn đầy năng lượng. Các con gà khác trong đàn luôn nghe theo chú gà trống và bắt chước tiếng kêu của nó. Đó là một cảnh tượng vui nhộn và đáng yêu.

Mỗi khi tôi thấy chú gà trống, tôi lại cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn. Tôi học được rất nhiều từ những động vật nhỏ bé như chú gà trống này, và tôi sẽ luôn tôn trọng chúng và coi chúng như là bạn của tôi.

Bài văn tả con gà trống lớp 4 – Mẫu số 3

Con gà trống là một trong những con vật quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Tôi đã có dịp quan sát một con gà trống và thật sự ấn tượng với sự mạnh mẽ và đẹp của chúng.

Con gà trống rất to lớn, với cơ thể chắc nịch và đầy sức mạnh. Đầu của chúng rất to và có màu đỏ tươi, phía trên đầu là một lồng mao mềm mại màu đen. Cơ thể của chúng được phủ bởi một lớp lông mượt mà và nhìn rất bóng bẩy. Màu lông của con gà trống thường là màu vàng sáng, hoặc có thể có những đốm màu đen trên lông.

Mỗi khi chú gà trống đi lại, cơ thể của nó luôn phát ra tiếng kêu rền rĩnh, rất mạnh mẽ và quyến rũ. Đặc biệt, khi chú gà trống muốn thu hút sự chú ý của con gái, nó sẽ tập trung vào việc di chuyển cơ thể và phát ra những âm thanh đặc biệt để thể hiện sự mạnh mẽ và sự lôi cuốn của mình.

Tôi rất thích quan sát con gà trống, bởi vì chúng là những con vật có tính cách rất đặc biệt. Chúng rất thông minh, nhanh nhẹn và có thể xử lý tình huống rất tốt. Tôi cũng thích tiếng kêu của chúng, bởi vì nó rất độc đáo và dễ nhận biết.

Với tất cả những đặc điểm đó, con gà trống là một con vật rất đáng yêu và đáng kính trọng. Tôi tin rằng, chúng là một phần không thể thiếu của cuộc sống của chúng ta và chúng luôn mang lại sự đa dạng và sự tươi mới cho cuộc sống của chúng ta.

Bài văn tả con gà trống lớp 4 – Mẫu số 4

Con gà trống là một loài gia cầm có hình dáng đặc trưng với lông xù, chân thon dài và một cái đuôi cánh rộng. Tôi đã từng có cơ hội quan sát một con gà trống trong vườn nhà mình và tôi sẽ miêu tả lại những gì tôi thấy.

Con gà trống có thân hình khá lớn, trên cơ thể nó phủ lớp lông màu nâu đậm và chân màu vàng. Con gà trống thường rất tự tin và kiêu hãnh, luôn tỏ ra mạnh mẽ và tinh nghịch. Khi tôi đến gần, nó bắt đầu động đậy đuôi lên và xuống và phát ra những tiếng kêu lớn, mạnh mẽ. Âm thanh của nó rất đặc trưng và khó quên, đó là âm thanh như một trống chiến.

Mặt của con gà trống có màu đỏ tươi, với hai chòm lông trên đầu như hai chiếc nón. Nó có một cặp mắt lớn, sáng và đen nhìn rất sắc nét và tôi có cảm giác như nó luôn quan sát tôi một cách sắc nét, đầy thận trọng.

Một điều đặc biệt của con gà trống đó là nó có một khối phía trước cổ rất lớn, được gọi là môt. Một số chủ trang trại cho rằng kích thước của khối môt có liên quan đến độ hung dữ của con gà trống, nhưng tôi không biết chắc về điều đó.

Trong lúc tôi đang quan sát, con gà trống còn bắt đầu di chuyển xung quanh, nó nhảy nhót và đập cánh, cứ như muốn thể hiện sự mạnh mẽ của mình. Tôi đã cảm nhận được một sức mạnh rất lớn tồn tại trong con gà trống, nó rất đáng kính.

Nhìn chung, con gà trống là một loài động vật rất đặc biệt, có nhiều đặc điểm thú vị và được coi là biểu tượng của sự kiêu hãnh và sức mạnh. Tôi đã rất thích quan sát và miêu tả nó.

Bài văn tả con gà trống lớp 4 – Mẫu số 5

Con gà trống là một trong những động vật quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tôi đã có dịp quan sát và cảm nhận được sự đặc biệt của con gà trống khi nó đứng trên sân nhà.

Với lông xù mượt mà, màu sắc đa dạng từ trắng, vàng đến nâu đen, con gà trống toát lên vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết. Cánh của nó có chiều dài vừa phải, đủ để khiến nó bay lên và nhảy qua các chướng ngại vật khi cần thiết. Bộ lông trên đầu của con gà trống được bố trí một cách ngăn nắp, tạo nên vẻ ngoài rất bắt mắt. Đôi mắt của nó lớn và sáng, toát lên vẻ thông minh và tinh nghịch.

Cơ thể con gà trống toát lên sức mạnh và sự kiêu hãnh, khí chất của nó khiến mọi người phải nể trọng. Đặc biệt, phía sau cổ của con gà trống có một khối lớn được gọi là môt. Khối môt này thường được mô tả là thể hiện độ hung dữ của con gà trống. Tuy nhiên, theo tôi thì khối môt cũng có thể đóng vai trò trong việc giữ ấm cho con gà trống trong những ngày lạnh giá.

Ngoài ra, tiếng kêu của con gà trống cũng rất đặc biệt và dễ nhận ra. Khi nó kêu, giọng nó vang lên cực kỳ lớn và có âm điệu đặc trưng. Tiếng gáy của con gà trống cũng thường được sử dụng như một dụng cụ để gọi đàn gà, tạo ra sự thống nhất và sắp xếp trật tự trong đàn.

Nếu nhìn thấu vào con gà trống, ta có thể nhận ra sức mạnh và quyết đoán trong con người. Con gà trống rất kiên cường và không bao giờ từ bỏ, đó là lí do tại sao nó luôn là biểu tượng cho sự mạnh mẽ và bền bỉ. Tôi đã thực sự cảm thấy bị thu hút bởi sự đẹp của con gà trống và tôi tin rằng mọi người cũng thế.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi