Luật Hoàng Phi Giáo dục Mẫu bài văn biểu cảm về thầy cô hay nhất
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 5013 Lượt xem

Mẫu bài văn biểu cảm về thầy cô hay nhất

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Mẫu bài văn biểu cảm về thầy cô hay nhất. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo.

Biểu cảm về thầy cô, viết bài văn biểu cảm về thầy cô ngắn gọn, viết đoạn văn biểu cảm về cô, văn biểu cảm về thầy cô trong trái tim em… đều là những dạng bài viết hay giúp các em học sinh nắm được cách viết dạng văn biểu cảm về con người, sự việc cũng như bày tỏ được cảm xúc, tình cảm đối với các thầy cô giáo kính mến.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các Mẫu bài văn biểu cảm về thầy cô hay nhất để Khách hàng có thể tham khảo.

Dàn ý bài văn biểu cảm về thầy cô giáo

Dàn ý số 1:

Mở bài:

– Giới thiệu về một người thầy, cô của em.

– Nêu tình cảm của em dành cho thầy, cô

Thân bài:

– Tả vài nét về ngoại hình, giọng nói, tính cách của thầy, cô.

– Lời dạy bảo, dặn dò của thầy cô dành cho học sinh.

– Cảm nhận của em về những kiến thức mà thầy cô đã truyền đạt cho em và các bạn cùng lớp.

– Tình cảm của thầy cô dành cho cả lớp và cá nhân em.

– Kỉ niệm nào với thầy cô làm em nhớ nhất.

Kết bài: Khẳng định lại tình cảm sâu sắc của em dành cho người thầy cô đó.

Dàn ý số 2:

Mở bài:

– Giới thiệu đề tài: Thầy cô giáo và tầm ảnh hưởng của họ đối với cuộc đời của học sinh.

– Đưa ra câu hỏi: Thầy cô giáo đã từng ảnh hưởng như thế nào đến bạn?

Thân bài:

1:. Vai trò của thầy cô giáo trong đời sống học sinh

– Giới thiệu vai trò của thầy cô giáo trong đời sống học sinh, từ việc truyền đạt kiến thức cho đến tư vấn lối sống, giá trị đạo đức.

– Các trải nghiệm tích cực mà học sinh có thể học được từ thầy cô giáo, như khả năng giải quyết vấn đề, sự kiên nhẫn, trách nhiệm.

2. Những ấn tượng đáng nhớ về thầy cô giáo

– Những trải nghiệm tuyệt vời và sự giúp đỡ của thầy cô giáo đã ảnh hưởng đến cuộc đời học sinh như thế nào.

– Các bài học giá trị và những lời khuyên tận tâm mà học sinh đã học được từ thầy cô giáo.

3. Sự cảm kích và tri ân đối với thầy cô giáo

– Sự cảm kích về những điều tốt đẹp mà thầy cô giáo đã truyền đạt cho học sinh.

– Tình cảm và tri ân của học sinh dành cho thầy cô giáo, những lời chúc tốt đẹp và hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục truyền đạt những giá trị đó cho thế hệ sau.

Kết bài:

– Tóm tắt ý chính của bài viết: Thầy cô giáo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống học sinh, với những ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của họ.

– Tình cảm và lời cảm ơn cuối cùng dành cho những người thầy cô giáo, những người đã dành cả cuộc đời mình để truyền đạt tri thức và giá trị đến cho học sinh.

Cảm nghĩ về thầy cô ngắn

Cô giáo dạy cấp 1 của em tên là Ngọc Mai. Tên cô đẹp lắm, giống như một loài hoa trông cô thật xinh đẹp và dịu dàng.

Cô Mai có dáng người cao với mái tóc hơi xoăn thường được cô buộc túm gọn gàng. Cô thường mặc áo sơ mi trắng với quần âu tối màu, cổ áo của cô được trang trí những diềm đăng tên rất đẹp. Đôi mắt cô sáng lấp lánh, mỗi khi giảng bài giọng cô vang khắp phòng, đôi tay búp mang thoăn thoắt viết trên bảng. Vừa viết cô vừa giảng bài cho chúng em nghe. Đôi khi giờ giải lao cô cùng chúng em ngồi trò chuyện. Cô bảo chồng cô công tác ở đảo Trường Sa, 1 năm chú chỉ về thăm nhà 1 lần. Cô nói sau này sẽ chuyển công tác vào Tp HCM để gần với chồng cô hơn. Lúc đó nghe vậy chúng em ai ai cũng đều lo lắng vì nghĩ mình phải xa cô.

Có một lần đi học về, cô thấy em đi bộ cô liền dừng xe và bế em ngồi lên yên đằng sau rồi cô chở về nhà. Ngồi sau lưng cô giáo em cảm thấy thật ấm áp và yêu cô biết bao, người giáo viên luôn tận tụy hết mình vì học sinh. Chúng em thật may mắn vì đã được cô đồng hành hết 5 năm tiểu học.

Ngày nay dù đã xa cô nhưng những kỉ niệm quý giá những ngày được học bên cô giáo sẽ luôn là những kỉ niệm đẹp nhất đồng hành cùng em trên bước đường đời.

Cảm nhận về cô giáo chủ nhiệm

Cô Minh là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay cô mới chỉ ba mươi tuổi. Dáng người cô rất cân đối. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt trái xoan với nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Em ấn tượng nhất là mỗi khi cô cười. Bởi khi ấy trông cô rất xinh đẹp. Nhưng em vẫn thích nhất là đôi mắt của cô. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò mình.

Đối với em cô không chỉ xinh đẹp, mà còn rất tận tâm. Cô là giáo viên dạy môn Toán, nhưng cách dạy của cô lại không hề khô khan. Trong những giờ dạy học, cô luôn tạo ra một bầu không khí vui vẻ để chúng em có thể dễ dàng tiếp thu bài hơn. Chỉ cần có một bạn học sinh không hiểu là cô sẽ kiên nhẫn giảng lại cho. Ngoài giờ học, chúng em luôn nhận được sự ân cần hỏi han của cô. Cũng như được cô kể cho nhiều câu chuyện thú vị về cuộc sống. Cô không chỉ là cô giáo mà còn giống như một người bạn vậy. Điều đó khiến cho cô thật đặc biệt.

Dù tâm lí là vậy, nhưng cô Minh vẫn rất nghiêm khắc. Trong giờ học, cô luôn dành thời gian để truyền đạt cho học sinh kiến thức của các môn học một cách tốt nhất. Khi có bạn không chú ý nghe giảng, cô đều nhắc nhở. Chúng em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên cạnh cô. Em cảm thấy rất yêu mến và kính trọng cô.

Có người đã từng nói rằng: “Một gánh sách hay không bằng một người thầy giỏi”, để khẳng định về tầm quan trọng của người giáo viên. Và mỗi người cần biết trân trọng và yêu mến thầy cô giáo của mình.

Bài văn về thầy cô ngắn

“ Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi

Có hạt bụi nào rơi trên bục, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy”

Những ca từ ca ngợi tình cảm thiêng liêng của những người Thầy luôn là đề tài được các tác giả đưa vào thơ ca. Lời bài hát trên được trích từ bài hát “Bụi phấn” với nội dung thể hiện tình cảm của người học trò dành cho người Thầy của mình và đó cũng là những tâm tư em dành cho một người thầy giáo lớp 7 của em .

Tên đầy đủ của thầy là Lê Duy Toản, thầy là giáo viên dạy môn Toán năm nay tuy đã bước sang tuổi 50 nhưng phong thái của thầy còn rất nhanh nhẹn và chính xác đến từng con số. Bản chất môn Toán là môn số học rất cứng nhắc lại luôn đòi hỏi sự chính xác và mạch lạc thế nhưng qua cách dạy của thầy nó lại trở thành môn học em yêu thích nhất, thầy đưa những công thức cứng nhắc thành những bài vè để chúng em dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn, sự tận tuỵ với nghề với cả lớp khiến cho không khí lớp học bớt căng thẳng đi rất nhiều, đôi khi thầy còn như người cha lo cho chúng em từ ly nước chúng em trong những ngày hè nóng bức.

 Để không phụ lòng của thầy bằng cách luôn cố gắng học tập chăm chỉ thì chúng em còn đặt cho thầy một cái tên gọi rất gần gũi thân thương là “ Cha Già”, bởi dĩ thầy với chúng em đã quá đỗi là một gia đình, hình ảnh mà người Cha Già ấy trên bục giảng hăng say đến quên những hạt bụi phấn bám cả lên áo thầy khiến thầy trông già đi như vẽ lên một bức mang giá trị tinh thần tuyệt vời. Dù biết rằng còn nhiều khó khăn phía trước hơn nữa nhưng những gì thầy mang lại là động lực tuyệt vời để chúng em vượt qua, chính nhờ thầy lái đò mà mọi khó khăn chúng em đều vượt qua tất cả để cập bến thành công, nhìn thầy nở nụ cười mỗi khi cả lớp hoàn thành suất sắc bài học, bài thi hay là cả những khi vài giọt mồ hôi lăn tăn trên trán là khi mà những người học trò như tụi em cảm thấy hạnh phúc và kính yêu thầy biết nhường nào.

Đó là thầy giáo em rất yêu quý thầm mong thầy luôn khỏe và một thời gian nữa khi quay lại trường em vẫn có thể thấy hình ảnh thầy đứng trên bục giảng cùng các em lớp dưới, giờ đây cứ mỗi lần đến dịp 20-11 cho dù thế nào em cũng không quên rằng đang có một người Cha Già luôn đón chào mình phía trước.

Đoạn văn cảm nhận về cô giáo chủ nhiệm

Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Trang. Cô rất dịu dàng và tốt bụng. Mỗi sáng em đều thấy cô đến lớp từ rất sớm, soạn bài và chào hỏi tất cả các bạn trong lớp. Cô giảng bài rất hay, giọng cô nhỏ nhẹ và ấm áp, đối với em và các bạn trong lớp, cô giống như người mẹ hiền thứ hai. Hơn nữa cô còn rất quan tâm đến các bạn trong lớp. Em nhớ ngày 20/11 khi tặng cô bó hoa, cô cười rất tươi nói cảm ơn em. Em rất yêu quý và muốn được học cùng cô mãi.

Viết đoạn văn ngắn về thầy cô

Hình ảnh cô giáo Vân lúc nào cũng in đậm trong trí nhớ của em. Cô Vân là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô 27 tuổi và là giáo viên dạy ở trường tiểu học Tân Hương của chúng em. Cô có dáng người mảnh mai. Khuôn mặt cô hình trái xoan với đôi hàng mi dày và cong. Mỗi lúc cô nói chuyện hay giảng bài trên lớp thì giọng nói cô phát ra nghe trầm nhưng vô cùng ấm áp. Cô dạy bảo chúng em rất tỉ mỉ. Dạy chúng em học tốt và làm tốt để trở thành cháu ngoan Bác Hồ. Em rất yêu quý cô Vân.

Những dòng cảm xúc về thầy cô

– Thầy cô giáo là những người đáng kính và trân trọng, họ đã dành cả cuộc đời để truyền đạt kiến thức và giá trị cho chúng ta.

– Thầy cô giáo là những người bạn, người thầy, người đồng hành trên con đường chinh phục tri thức và ước mơ của mỗi học sinh.

– Sự tận tâm, nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp của thầy cô giáo đã giúp chúng ta trưởng thành và phát triển một cách tốt đẹp hơn.

– Những kỷ niệm đẹp và những bài học vô giá mà thầy cô giáo đã truyền đạt cho chúng ta sẽ luôn được ghi nhớ và trân trọng suốt cuộc đời.

– Những lời động viên, sự khích lệ và tình cảm của thầy cô giáo đã truyền đạt cho chúng ta niềm tin, hy vọng và động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

– Chúng ta luôn tự hào về những người thầy cô giáo của mình và sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng công lao và tình cảm của họ.

Viết về thầy cô 20/11

Ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam, được tổ chức để tôn vinh, ghi nhận những cống hiến và nỗ lực của thầy cô giáo trong công tác giảng dạy và giáo dục trẻ em. Đây là ngày lễ quan trọng để chúng ta bày tỏ lòng tri ân và cảm ơn đến những người thầy cô giáo đã dành tình yêu thương và sự cống hiến của mình cho sự nghiệp giáo dục.

Ngày 20/11 không chỉ là ngày để chúng ta tưởng nhớ đến những thầy cô giáo đã từng giảng dạy mình, mà còn để tỏ lòng biết ơn đến toàn thể những người thầy cô giáo trên khắp đất nước. Đó là những người đã dạy bảo, truyền đạt kiến thức và giá trị cho các thế hệ học sinh, hình thành và giáo dục nhân cách cho các em trong suốt quá trình học tập và lớn lên.

Những người thầy cô giáo trong suốt cuộc đời đã dành tình yêu, sự nhiệt huyết, tâm huyết của mình để giúp đỡ và hỗ trợ các em học sinh. Họ luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em có thể học tập và phát triển tốt nhất. Ngoài ra, các thầy cô giáo còn giúp các em xây dựng đạo đức và tư tưởng, rèn luyện kỹ năng sống và phát triển bản thân, từ đó giúp các em trưởng thành thành những người có ý thức và trách nhiệm trong cuộc sống.

Trong ngày 20/11, các em học sinh thường tổ chức các hoạt động để tưởng nhớ, tri ân và biểu dương những người thầy cô giáo. Đó có thể là việc tặng quà, chúc mừng, hoặc tổ chức các chương trình nghệ thuật, biểu diễn để thể hiện lòng biết ơn của mình đến những người đã truyền đạt tri thức và giá trị cho mình.

Tổ chức ngày 20/11 là một sự kiện ý nghĩa, thể hiện sự tri ân và tôn vinh công lao của các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy và giáo dục trẻ em. Đây cũng là dịp để chúng ta bày tỏ sự trân trọng và tôn vinh những người thầy cô giáo đã dành trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục. Chúng ta cần nhận thức rõ ràng rằng, những người thầy cô giáo đã làm rất nhiều công việc, đó là công việc vô cùng khó khăn và tốn kém thời gian, nhưng lại không được đánh giá cao trong xã hội.

Vì vậy, chúng ta cần phải cùng nhau đứng về phía những người thầy cô giáo, bày tỏ lòng cảm ơn và trân trọng đến họ. Chúng ta có thể bày tỏ tình cảm đó bằng những lời chúc mừng, lời cảm ơn, hoặc những hành động và tặng quà cho các thầy cô giáo. Đó là cách để chúng ta thể hiện sự tri ân, sự kính trọng và tình cảm đối với những người thầy cô giáo của mình.

Trong cuộc sống hiện đại, công việc của những người thầy cô giáo trở nên khó khăn hơn, vì vậy chúng ta cần phải có tình thần và trách nhiệm hỗ trợ, đồng hành và chia sẻ cùng các thầy cô giáo. Chúng ta có thể tham gia các hoạt động xã hội, các dự án giáo dục để cùng nhau phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục của đất nước.

Cuối cùng, ngày 20/11 không chỉ là ngày tôn vinh, ghi nhận công lao của những người thầy cô giáo, mà còn là dịp để chúng ta nhớ lại những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời học tập của mình. Chúng ta cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đó, những câu chuyện, những bài học vô giá từ những người thầy cô giáo của mình, để từ đó tạo động lực và cảm hứng cho sự phát triển của chính mình trong tương lai.

Những bài văn xuôi ngắn về thầy cô

– Thầy cô giáo của tôi

Thầy cô giáo của tôi là những người vô cùng tận tâm và nhiệt huyết trong công việc giảng dạy. Họ luôn dành thời gian để chăm sóc và hỗ trợ các em học sinh, giúp các em phát triển tốt nhất. Những bài học vô giá, những kỷ niệm đẹp và những lời khuyên tận tâm của thầy cô giáo của tôi sẽ luôn được tôi ghi nhớ và trân trọng suốt cuộc đời.

– Tình cảm và công lao của thầy cô giáo

Những người thầy cô giáo đã dành trọn đời mình để truyền đạt kiến thức và giá trị cho các em học sinh. Họ đã làm rất nhiều công việc tốn kém thời gian và sức lực, nhưng lại không được đánh giá cao trong xã hội. Chúng ta cần phải bày tỏ tình cảm và trân trọng đến những người thầy cô giáo, để thể hiện sự tri ân và kính trọng đối với công lao của họ.

– Cảm nhận về thầy cô giáo

Những người thầy cô giáo của tôi luôn tận tâm và chuyên nghiệp trong công tác giảng dạy. Họ không chỉ giảng dạy kiến thức mà còn giúp đỡ các em học sinh xây dựng đạo đức và tư tưởng, rèn luyện kỹ năng sống và phát triển bản thân. Cảm ơn các thầy cô giáo đã giúp tôi trưởng thành và phát triển một cách tốt đẹp hơn.

– Thầy cô giáo và tình cảm học trò

Thầy cô giáo của tôi không chỉ là những người giảng dạy mà còn là những người bạn, người thầy, người đồng hành trên con đường chinh phục tri thức và ước mơ của mỗi học sinh. Sự tình cảm, sự khích lệ và sự giúp đỡ của thầy cô giáo đã truyền đạt cho tôi niềm tin, hy vọng và động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tôi sẽ luôn tự hào về những người thầy cô giáo của mình và sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng công lao và tình cảm của họ.

Thơ về thầy cô

Tặng cô

Tặng cô bao đóa hoa hồng
Tặng cô với cả hương nồng sắc xuân
Tháng ngày dạy dỗ ân cần
Cho bao thế hệ góp phần dựng xây
Tiếng cô tưởng nhớ mới đây
Xây bao hạnh phúc tràn đầy yêu thương.

(Khuyết danh)

Lời của thầy

Rồi các em một ngày sẽ lớn
Sẽ bay xa đến tận cùng trời
Có bao giờ nhớ lại các em ơi
Mái trường xưa một thời em đã sống
Nơi đã đưa em lên tầm cao ước vọng
Vị ngọt đầu đời bóng mát ca dao
Thủa học về cái nắng xôn xao
Lòng thơm nguyên như mùi mực mới
Dẫu biết rằng những tháng ngày sắp tới
Thầy trò mình cũng có lúc chia xa
Sao lòng thầy canh cánh nỗi thiết tha
Muốn gửi các em thêm đôi điều nhắn nhủ
Một lời khuyên biết thế nào cho đủ
Các em mang theo mỗi bước hành trình
Các em lúc nào cũng nhớ đừng quên:
Sống cho xứng với lương tâm phẩm giá…
Rồi các em mỗi người đi mỗi ngã
Chim tung trời bay bỗng cánh thanh niên
Ở nơi đâu: rừng sâu, biên giới khắp ba miền
Ở nơi đâu có thầy luôn thương nhớ.

Khi thầy về nghỉ hưu

Cây phượng già treo mùa hạ trên cao
Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp:
“Các con ráng… năm nay hè cuối cấp…”
Chút nghẹn ngào… bụi phấn vỡ lao xao.
Ngày hôm qua hay tự tháng năm nào
Con nao nức bước vào trường trung học
Thương cây lúa hóa thân từ hạt thóc
Thầy ươm mùa vàng, đất vọng đồng dao.
Mai thầy về, sân trường cũ nằm đau?
Hay nỗi nhớ lấp vùi theo cát bụi?
Dẫu cay đắng, dẫu trăm nghìn đau tủi
Nhọc nhằn nào thầy gửi lại ngày sau?
Mai thầy về, mùa gọi nắng lên cao
Vai áo bạc như màu trang vở cũ
Con muốn gọi sao lòng đau nghẹn ứ
Đã bao lần con ngỗ nghịch thầy ơi!

Nghe thầy đọc thơ

Em nghe thầy đọc bao ngày
Tiếng thơ đỏ nắng xanh cây quê nhà
Mái chèo nghe vọng sông xa
Êm êm như tiếng của bà năm xưa
Nghe trăng thở động tàu dừa
Rào rào nghe chuyển cơn mưa giữa trời
Thêm yêu tiếng hát mẹ cười
Yêu thơ em thấy đất trời đẹp ra…

(Trần Đăng Khoa)

Cô giáo của con

Mỗi khi vào lớp
Cô cười thật tươi
Say sưa giảng bài
Giọng cô ấm áp

Bạn nào hay nghịch
Cô chẳng thích đâu
Bạn nào chăm ngoan
Cô yêu lắm đấy

Cần như hạt muối
Đẹp như hoa rừng
Cô giáo của con
Ai mà chẳng quý.

(Khuyết danh)

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Mẫu bài văn biểu cảm về thầy cô hay nhất. Khách hàng quan tâm, có vướng mắc khác vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
4.8/5 - (62 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi