Trang chủ Mất giấy sinh hoạt hè phải làm sao?
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 2109 Lượt xem

Mất giấy sinh hoạt hè phải làm sao?

Học sinh xếp loại học lực cả năm từ trung bình trở lên nhưng hạnh kiểm cả năm học xếp loại yếu thì phải rèn luyện thêm hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè, hình thức rèn luyện do hiệu trưởng quy định. 

Sinh hoạt hè là gì?

Sinh hoạt hè là một hoạt động được diễn ra hằng năm tạo sân chơi cho các em học sinh vào những ngày nghỉ hè để tạm quên đi sách vở.

Thông thường, mùa hè sẽ được tổ chức những hoạt động hè như liên quan văn nghệ, tổ chức hội thi, trại hè, chương trình tiếp sức mùa thì, các chiến dịch tình nguyện mùa hè, hành quân xanh, kỹ năng sống, giáo dục truyền thống dân tộc,… Ngoài những sân chơi thì các em cũng tham gia nhiều hoạt động bổ ích cho xã hội do địa phương tổ chức.

Những hoạt động vào mùa hè sẽ giúp các em học hỏi được nhiều kỹ năng sống vào mùa hè, nên một số hoạt động cũng nhằm đánh giá được ý thức, đạo đức của các em học sinh. Hoạt động hè cũng để nhằm quản lý các em học sinh khi được nghỉ hè, thì địa phương sẽ quản lý các em bằng cách tổ chức sân chơi cho các em tham gia, từ đó đảm bảo rằng các em không bị sa vào các tệ nạn xã hội.

Giấy sinh hoạt hè là gì?

Giấy sinh hoạt hè là mẫu giấy giới thiệu các em về địa phương sinh hoạt vào mùa hè tại nơi mình sinh sống. Giấy này thường có nội dung giới thiệu học sinh về sinh hoạt hè, thời gian sinh hoạt hè, nhận xét của địa phương về công tác sinh hoạt hè ở địa phương.

Khi nhận giấy sinh hoạt hè thì các em phải nộp về địa phương của mình đề tham gia sinh hoạt. Sau khi hết hè thì sẽ xin xác nhận của địa phương và nộp lại cho nhà trường.

Có bắt buộc phải đi sinh hoạt hè không?

Hiện tại pháp luật không quy định bắt buộc các em học sinh phải thực hiện sinh hoạt hè nhưng trong quy chế xếp loại học lực, hạnh kiểm học sinh tại điều 17 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT quy định như sau:

Điều 17. Rèn luyện hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè

Học sinh xếp loại học lực cả năm từ trung bình trở lên nhưng hạnh kiểm cả năm học xếp loại yếu thì phải rèn luyện thêm hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè, hình thức rèn luyện do hiệu trưởng quy định. Nhiệm vụ rèn luyện trong kỳ nghỉ hè được thông báo đến gia đình, chính quyền, đoàn thể xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã) nơi học sinh cư trú. Cuối kỳ nghỉ hè, nếu được Uỷ ban nhân dân cấp xã công nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thì giáo viên chủ nhiệm đề nghị hiệu trưởng cho xếp loại lại về hạnh kiểm; nếu đạt loại trung bình thì được lên lớp.

Dựa vào quy định trên ta thấy, tuy sinh hoạt hè không bắt buộc với toàn bộ học sinh nhưng đối với những học sinh có hạnh kiểm yếu là nhiệm vụ bắt buộc, vì các em phải rèn luyện theo yêu cầu để được xem xét lại hạnh kiểm để lên lớp.

Đây là một trong những chương trình mùa hè dành cho các em học sinh. Bởi vào mùa hè các em được nghỉ ngơi sau những giờ học tập, các em có xu hướng có nhiều thời chơi nên việc tổ chức những hoạt động sinh hoạt hè nhằm để các em được vận động và học hỏi thêm nhiều kỹ năng bằng cách giao tiếp.

Không đi sinh hoạt hè có bị hạ hạnh kiểm không?

Hiện nay, pháp luật không quy định bắt buộc phải sinh hoạt hè, song Căn cứ vào quy định trên chúng ta thấy những học sinh có hạnh kiểm yếu phải thực hiện nhiệm vụ sinh hoạt hè do hiệu trưởng yêu cầu và do gia đình địa phương giám sát, đánh giá hoạt động của các em. Nếu như không tham gia sinh hoạt hè thì các em vẫn bị đánh hạnh kiểm yếu và bị ở lại lớp.

Còn những học sinh không có yêu cầu bắt buộc rèn luyện kỳ nghỉ hè thì có thể không tham gia nhưng các em nên tham gia bởi sẽ có ích cho sức khỏe và tinh thần của các em.

Mất giấy sinh hoạt hè phải làm sao?

Giấy sinh hoạt hè thường sẽ có đóng dấu hoặc chữ ký của giáo viên trong trường nên thường mất thì sẽ phải cần liên hệ làm lại. Các em học sinh có thể thực hiện như sau:

– Một là các em có thể liên hệ giới giáo viên chủ nhiệm để hỏi giáo viên về cách xin lại giấy sinh hoạt hè Hoặc các em hoàn toàn có thể lên trường để trực tiếp xin lại giấy sinh hoạt hè.

– Hai là các em có thể tự in giấy sinh hoạt hè theo mẫu giống của các bạn và điền thông tin của mình vào, sau đó nộp cho địa phương và giải trình lý do. Cùng lúc đó các em liên hệ với giáo viên để xác nhận và có thể được xin chứ ký và dấu sau thời gian hè.

Ngoài ra trong trường hợp bạn thực sự có công việc không thể sinh hoạt hè và cũng làm mất giấy thì bạn hoàn toàn có thể làm đơn xin miễn sinh hoạt hè vì những lý do thực sự chính đáng.

Mẫu giấy sinh hoạt hè

BCH ĐOÀN XÃ CAO VIÊN

BCH TRƯỜNG ……………

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

GIẤY SINH HOẠT HÈ NĂM 2023

Kính gửi:

– BCH Đoàn xã ……………………………………………….

– BCH Chi đoàn thôn: ……………………………………

BCH Chi đoàn trường ………giới thiệu em (Đ/c)…………………..

Sinh ngày :…./…../……..Xóm: ……………… Là đoàn viên( đội viên ,thiếu niên, nhi đồng) thuộc chi đội,( lớp)……. Về sinh hoạt tại chi đoàn thôn…………………từ ngày…… đến ngày ………..

Vậy đề nghị BCH Đoàn xã tiếp nhận và giới thiệu em: ………………………….về tham gia sinh hoạt tại chi đoàn theo đúng quy định.

Xin trân trọng cảm ơn!

Ghi chú:

Hạn nộp về chi đoàn trước ngày …………

Nhận phiếu từ chi đoàn từ ngày …………

Nộp về trường từ ngày …………….

TM.BCH CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS CAO VIÊN

BÍ THƯ

 

 

NHẬN XÉT CỦA BCH CHI ĐOÀN THÔN……………… KHI KẾT THÚC HÈ

NỘI DUNGNGÀY THÁNG THAM GIA HOẠT ĐỘNGXẾP LOẠI
Ngày tham gia hoạt động
`Tổng số buổi tham gia các hoạt động do chi đoàn tổ chức

Nhận xét, đánh giá, đề nghị của BCH Chi đoàn sau quá trình tham gia sinh hoạt hè tại thôn:

…………………………………………………………

…………………………………………………………

…………………………………………………………

TM. BCH CHI ĐOÀN THÔN

BÍ THƯ

 

 

 

 

                                          TM. BCH ĐOÀN XÃ

                                                 BÍ THƯ

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các nội dung liên quan đến Mất giấy sinh hoạt hè phải làm sao? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc hoặc có nhu cầu khác vui lòng liên hệ hotline Luật Hoàng Phi: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Những cây thuộc nhóm thực vật cam là?

Những cây thuộc nhóm thực vật CAM là dứa, xương rồng, thuốc bỏng, thực vật CAM gồm những loài cây mọng nước sống ở những vùng hoang mạc khô hạn (ví dụ, xương rồng) và các loài cây trồng như cây dứa, thanh long, thuốc...

Trình bày suy nghĩ về tình cảm của con người với quê hương

Trong nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đem đến mẫu Trình bày suy nghĩ về tình cảm của con người với quê...

Tư liệu chữ viết là gì?

Chữ viết là hệ thống các ký hiệu để ghi lại ngôn ngữ theo dạng văn bản, là sự miêu tả ngôn ngữ thông qua việc sử dụng các ký hiệu hay các biểu tượng. Vậy tư liệu chữ viết là...

Mâu thuẫn cơ bản của chủ nghĩa tư bản là gì?

Sự phát triển của chủ nghĩa tư bản với nền đại công nghiệp đã sản sinh ra giai cấp công nhân, đây là giai cấp có điều kiện khách quan khác với các giai tầng khác.Với địa vị kinh tế xã hội và đặc điểm chính trị xã hội của mình giai cấp công nhân có sứ mệnh xóa bỏ chủ nghĩa tư bản, xây dựng chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, giải phóng giai cấp công nhân, nhân dân lao...

Soạn bài chữa lỗi về quan hệ từ

Ở trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý vị Soạn bài chữa lỗi về quan hệ từ trong chương trình Ngữ văn lớp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi