Luật Hoàng Phi Tài liệu Mã vạch 893 của nước nào?

Mã vạch 893 của nước nào?

Mã vạch 893 là 3 số đầu hiển thị cho người tiêu dùng biết các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam

Từ lâu mã vạch đã sớm trở thành một công cụ quan trọng trong việc nhận biết hàng thật, hàng giả. Ngày nay, các thủ đoạn sản xuất hàng giả ngày càng tinh vi dẫn đến việc nhận biết hàng thật, hàng giả thông qua mã vạch cũng không còn chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, đây vẫn là một phương thức quan trọng, nhanh chóng để bước đầu để đánh giá sản phẩm. Do đó, nhiều người thắc mắc mã vạch 893 của nước nào.

Khái quát về mã vạch

Khi tìm hiểu mã vạch 893 của nước nào, chúng ta không thể bỏ qua việc tìm hiểu mã vạch là gì.

Ý tưởng về mã vạch do Norman Josepj Woodland và Bernard Silver – hai sinh viên trường tổng hợp Drexel phát triển xuất phát từ nhu cầu tự động kiểm tra toàn bộ quy trình của chủ tịch một công ty buôn bán đồ ăn. Ý tưởng đầu tiên là sử dụng mã Morse để in những vạch rộng hay hẹp thẳng đứng. Tuy nhiên sau đó đã chuyển sang sử dụng dạng điểm đen của mã vạch với các đường tròn đồng tâm.

Mã vạch là những khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số, hiển thị các thông tin về sản phẩm. Mã vạch có thể đọc được bời các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

Các thông tin về sản phẩm được thể hiện thông qua mã vạch như nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra,…

Ý nghĩa của mã vạch

Có thể thấy rằng, mã vạch chính là mã định danh của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ giúp ta phân biệt nhanh chóng và chính xác các loại hàng hóa khác nhau. Mã vạch của hàng hóa bao gồm hai phần đó là mã số của hàng hóa để con người nhận diện và phần mã vạch dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.

Các loại mã vạch thông dụng

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và sự phát triển nhanh chóng của xã hội, các loại mã vạch tương đối đa dạng và phong phú bao gồm mã vạch 1D và mã vạch 2D.

– Mã vạch 1D, hay còn được gọi là mã vạch một chiều, là loại mã vạch tuyến tính thông dung, được cấu tạo bởi các vạch sọc đen trắng song song xen kẽ, thường chứa từ 20 – 25 ký tự dữ liệu.

Các loại mã vạch 1D thông dụng như mã UPC (UPC-A, UPC-E), mã EAN (EAN-8, EAN-13,…), mã code 39, mã code 128 (128A, 128B, 128C),….

– Mã vạch 2D, hay còn gọi là mã vạch 2 chiều, là dạng mã vạch đại diện cho dữ liệu được mã hóa trong một ma trận gồm các ô vuông lớn nhỏ xen kẽ, thường được ứng dựng để liên kết tới các website hoặc theo dõi sản phẩm, nhận dạng sản phẩm, thanh toán trực tuyến,…

Các loại mã vạch 2D thông dụng như QR, Aztec, Data Matrix,…

Trong đó, mã vạch 1D được sử dụng cho hàng hóa và được in trên các bao bì, túi hộp. Để dễ dàng đọc được các mã vạch trên hàng hóa, mời bạn đọc theo dõi phần tiếp theo của bài viết mã vạch 893 của nước nào để biết thêm thông tin chi tiết.

Mã vạch 893 của nước nào?

Mã vạch hàng hóa gồm hai phần: mã số của hàng hóa để con người nhận diện và phần mã cho các loại máy tính, máy quét dọc đưa vào quản lý hệ thống.

Ở Việt Nam hiện nay, chuẩn mã vạch EAN của Tổ chức mã số vật phẩm quốc tế – EAN International được sử dụng phổ biến với 13 con số, chia làm 4 nhóm:

– Nhóm 1: Từ trái sang phải, ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ)

– Nhóm 2: Tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.

– Nhóm 3: Tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.

– Nhóm 4: Số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

Mã vạch 893 là 3 số đầu hiển thị cho người tiêu dùng biết các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam. Mặt khác, Việt Nam hiện nay luôn khuyến khích người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, vì vậy biết rõ mã vạch của đất nước mình là điều cần thiết. Đây cũng là nền tảng quan trọng để hàng hóa Việt Nam vươn tầm thế giới mà không nhầm lẫn với bất kỳ quốc gia nào.

Kết luận: Mã vạch 893 là mã vạch được gắn lên các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam, hay nói 1 cách khách mã vạch 893 là mã quốc gia Việt Nam.

Cách phân biệt hàng thật hàng giả?

Để nhận biết sản phẩm chính xác, nhanh chóng từ đó đưa ra lựa chọn về sản phẩm tốt nhất. Bạn đọc cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Quan sát ba chữ số đầu tiên của mã vạch và đối chiếu với bảng hệ thống mã vạch để biết quốc gia sản xuất của mặt hàng.

Chẳng hạn, nếu có 3 chữ số đầu là 754 hoặc 755 là mặt hàng được sản xuất tại Canada. Còn có 3 chữ số đầu là các số 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc.

Bước 2: Kiểm tra tính hợp lệ của mã vạch bằng cách: Lấy tổng các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu). Sau đó lấy kết quả cộng với số thứ 13, nếu tổng có đuôi là 0 là mã vạch hợp lệ,còn nếu khác 0 là không hợp lệ, bước đầu nghi ngờ hàng giả, hàng nhái.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến sản phẩm thông qua các ứng dụng. Đối với cách này, bạn đọc cần trang bị cho mình một chiếc điện thoại thông minh, sau đó tải các ứng ụng quét mã vạch tại aap store (đối với hệ điều hành ios), CH Play (đối với hệ điều hành Android). Sau đó thực hiện quét mã vạch theo hướng dẫn để có được các thông tin của sản phẩm.

Tuy nhiên đây chỉ là các bước cơ bản để có thể nhận diện ban đầu chứ không cho người tiêu dùng được kết quả chính xác tuyệt đối.

Như vậy, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc mã vạch 893 của nước nào. Chúng tôi mong rằng các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với quý bạn đọc.

Trường hợp cần cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT