Trang chủ » Doanh nghiệp » Lưu Ý Khi Thành Lập Công Ty Cổ Phần Xây Dựng

Lưu Ý Khi Thành Lập Công Ty Cổ Phần Xây Dựng

(Cập nhật: 07/05/2019 | 10:41)

Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt trong những năm trở lại đây, các tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực xây dựng như Vinhomes, FLC, Conteccon,…. Đang dần chứng minh được sự thành công đến từ các công ty cổ phần xây dựng là nhanh chóng và mạnh mẽ đến thế nào. Đây cũng chính là hình mẫu để hiện nay, khá nhiều doanh nhân lựa chọn việc thành lập công ty Cổ phần xây dựng để làm giàu và phát triển.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề pháp lý cũng như rào cản pháp luật cho việc thành lập công ty Cổ phần xây dựng mà khách hàng còn chưa nắm rõ. Qua bài viết này, Luật Hoàng Phi xin được giải đáp cũng như hỗ trợ quý khách hàng nắm rõ những vấn đề pháp lý đó.

thành lập công ty cổ phần xây dựng

Lưu ý trước khi thực hiện các thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng

Trước hết chúng tôi xin lưu ý đến quý khách những thông tin cần có trước khi làm thủ tục thành lập :

– Chủ sở hữu

Để thành lập công ty Cổ phần xây dựng quý khách cần có ít nhất 3 cá nhân hoặc tổ chức góp vốn để mở công ty cũng chính là 3 cổ đông sáng lập của công ty. Nếu khách hàng chỉ có 1 hoặc 2 người góp vốn thì quý khách cần gọi thêm cá nhân ,tổ chức nữa hoặc lựa chọn thành lập loại hình công ty khác.

– Tên công ty

Điều đầu tiên khách hàng cần chuẩn bị là việc phải đặt tên cho công ty. Tên công ty cổ phần bao gồm tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài, có thể có tên viết tắt.

.Bên cạnh đó, cần phải sử dụng các tên công ty không bị trùng hoặc tương tự với những tên đã đặt trước, từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc…

Ví dụ : Công ty Cổ phần xây dựng ABC

– Vốn điều lệ

Các công ty muốn thành lập phải có vốn điều lệ. Số vốn điều lệ là bao nhiêu phụ thuộc vào chính bản thân mỗi cá nhân, tổ chức  là cổ đông của công ty góp vốn hoặc cam kết góp vốn thành lập công ty.

– Địa chỉ trụ sở chính

Trụ sở công ty có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử. Lưu ý quan trọng là chung cư và nhà tập thể không được xây dựng nhằm mục đích mở văn phòng, mở công ty thì cũng không được đặt làm trụ sở chính của công ty.

– Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh của công ty Cổ phần xây dựng thường được đăng ký như xây dụng nhà ở, phá dỡ, buôn bán vật liệu….. Quý khách hàng có thể lựa chọn các ngành nghề trong bảng danh mục mã ngành nghề đăng ký kinh doanh theo Nghị định 27/2018 hoặc chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách hàng lựa chọn và đăng ký các mã ngành nghề phù hợp nhất.

Lưu ý khi soạn thảo hồ sơ

 Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ cần có đầy đủ các giấy tờ trên và đủ các đầu mục hồ sơ, nội dung là chính xác và không trái pháp luật, nếu vi phạm ,chắc chắn quý khách sẽ bị Sở kế hoạch trả lại hồ sơ và từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

thành lập công ty cổ phần xây dựng

Lưu ý sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần xây dựng

Nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng việc nhận được đăng ký kinh doanh là công ty đã có thể bắt tay ngay vào kinh doanh mà quên mất các thủ tục cần thiết khác sau thành lập như :

– Đặt dấu và công bố mẫu dấu công ty trên Công đăng ký kinh doanh quốc gia

– Niêm yết bảng hiệu:

Doanh nghiệp tiến hành làm bảng hiệu và niêm yết tại địa chỉ trụ sở chính (Bảng hiệu không quy định kích cỡ nhưng phải đầy đủ những thông tin sau: Tên Doanh nghiệp, địa chỉ, Mã số Doanh nghiệp, Số điện thoại).

– Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp:

– Thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử:

Là dịch vụ nộp tiền thuế trực tiếp trên Internet thông qua Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế theo quy định hiện hành

– Nộp thuế Môn Bài:

Doanh nghiệp thành lập mới phải nộp tờ khai thuế Môn bài chậm nhất trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận ĐKKD, theo mẫu tờ khai Môn bài (01/MBAI – Ban hành kèm theo Thông tư số 156./2013/TT-BTC) và trích nộp tiền thuế Môn bài từ tài khoản ngân hàng của DN vào ngân sách NN thông qua hình thức nộp thuế điện tử hoặc nộp tại ngân hàng (NH BIDV hoặc ARIBANK) hoặc kho bạc nhà nước (lần đầu)

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty Cổ phần xây dựng

Luật Hoàng Phi mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói với mức phí hợp lý nhất. Khi sử dụng dịch vụ, quý khách sẽ được :

–   Tư vấn khái quát các vấn đề về thành lập công ty, báo giá dịch vụ cũng như đưa cho khách hàng các biểu mẫu tham khảo;

–   Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng;

–   Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng;

–   Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ;

–   Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty;

–   Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc thành lập công ty Cổ phần xây dựng, hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi.