Trang chủ » Doanh nghiệp » Lưu Ý Công Ty Cổ Phần Mới Thành Lập

Lưu Ý Công Ty Cổ Phần Mới Thành Lập

(Cập nhật: 07/10/2019 | 13:58)

Các vấn đề sau thành lập công ty Cổ phần cũng quan trọng không kém quá trình thành lập công ty, để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Công ty Cổ phần đang là loại hình doanh nghiệp phổ biến và được các tập đoàn lớn thành lập. Với ưu điểm huy động vốn và có thể mở rộng hoạt động kinh doanh, việc thành lập loại hình công ty này đang được nhiều khách hàng quan tâm và yêu cầu Luật Hoàng Phi tư vấn sử dụng. Tuy nhiên, các vấn đề sau thành lập công ty Cổ phần cũng quan trọng không kém quá trình thành lập công ty, để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Công ty cổ phần được thành lập như thế nào?

Trình tự , thủ tục thành lập doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty Cổ phần

Bước 2 : Nộp hồ sơ thành lập công ty lên Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh và thực hiện công bố ‘thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia

Bước 4: Thực hiện các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi bởi chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng những giá trị tốt đẹp nhất và chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Thứ nhất : Luật Hoàng Phi mang đến các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp đa dạng, công khai với các mức chi phí khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Hơn hết với mọi gói dịch vụ chúng tôi đều mang đến dịch vụ hỗ trợ trọn gói từ công đoạn đầu tiên tới công đoạn cuối cùng.

Thứ hai : Với đội ngũ luật sư, luật gia và tư vấn viên với nhiều năm kinh nghiệm và thái độ làm việc nghiêm túc, nhiệt tình, Luật Hoàng Phi luôn cố gắng tạo nên giá trị tốt nhất cho khách hàng, mong muốn khách hàng nhận được nhiều hơn chỉ là một hợp đồng dịch vụ.

Thứ ba : Các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp luôn làm khách hàng gặp khó khăn do các công ty khác chỉ thực hiện thành lập doanh nghiệp cho khách hàng đến khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà bỏ đi các công việc sau thành lập. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng, vậy nên các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp luôn được Luật Hoàng Phi hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp đến quý khách hàng.

Công ty cổ phần mới thành lập cần thực hiện các thủ tục gì?

– Đặt con dấu pháp nhân của công ty, công bố mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin quốc gia để đăng ký mẫu con dấu

– Làm biển tên và treo biển tên tại địa chỉ trụ sở chính

– Mở tài khoản ngân hàng và Thông báo về tài khoản ngân hàng

– Đăng ký dịch vụ chữ ký số và cài đặt chữ ký số điện tử

– Đăng ký nộp thuế điện tử

– Kê khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài

– Đăng ký đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn

– Kê khai và nộp thuế GTGT theo quý , kê khai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo thuế cuối năm

Đặt con dấu và Công bố mẫu dấu của công ty Cổ phần

Công ty cần có con dấu pháp nhân để thực hiện các hợp đồng công ty, ban hành các quyết định, biên bản cho công ty một cách hợp pháp. Chính vì thế ngay sau khi thành lập công ty, khách hàng cần đặt làm con dấu công ty.

Con dấu công ty Cổ phần cần có đầy đủ các thông tin như Tên công ty, mã số thuế, loại hình công ty cổ phần, quận huyện hoặc tỉnh thành phố nơi đặt đia chỉ.

Sau đó, khách hàng thực hiện việc đăng ký sử dụng mẫu dấu đó lên cơ quan Nhà nước, bao gồm:

– Thông báo sử dụng mẫu con dấu doanh nghiệp

– Giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ kèm theo văn bản ủy quyền thực hiện ( Nếu có)

Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ trực tiếp đặt và nhận con dấu pháp nhân cho công ty hoàn toàn MIỄN PHÍ, đồng thời công bố trực tiếp mẫu dấu đó cho khách hàng.

Làm biển tên và gắn biển tên ở trụ sở chính

Pháp luật quy định mức phạt khi doanh nghiệp không treo biển tên tại công ty là 1-3 triệu đồng, chính vì thế, việc gắn biển tên tại trụ sở công ty rất quan trọng để tránh bị xử phạt.

Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cá mẫu biển tên công ty cho khách hàng lựa chọn và hỗ trợ đặt làm biển tên công ty với chi phí hợp lý nhất

Mở tài khoản ngân hàng, thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng đến cơ quan đăng ý kinh doanh

Doanh nghiệp muốn nộp thuế điện tử cũng như thực hiện các giao dịch thông qua chuyển khoản, cần phải có tài khoản ngân hàng. Để đăng ký tài khoản ngân hàng khách hàng tới ngân hàng muốn mở số tài khoản và yêu cầu mở tài khoản cho doanh nghiệp.

Sau khi đã có số tài khoản, doanh nghiệp làm thủ tục thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư theo mẫu:

  • Thông báo mở tài khoản ngân hàng
  • Giấy ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền ( Nếu có)

 

Luật Hoàng Phi hỗ trợ thông bá tài khoản ngân hàng hoàn toàn MIỄN PHÍ cho khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty Cổ phần của chúng tôi. Thời gian thực hiện việc đăng ký tài khoản ngân hàng từ 4-5 ngày làm việc.

Mua chữ ký số điện tử và cài đặt chữ ký số cho công ty

Chữ ký số có giá trị pháp lý tương tự như con dấu của công ty khi doanh nghiệp giao dịch hoặc ký kết hợp đồng điện tử. Có rất nhiều các công ty cung cấp chữ ký số điện tử nhưng với giá dịch vụ rất cao, cũng như không hỗ trợ chi tiết việc cài đặt và sử dụng chữ ký số. Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số với chi phí cạnh tranh nhất, cùng với đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ chữ ký số điện tử.

Kê khai và nộp thuế môn bài

Thời hạn nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng trong trường hợp doanh nghiệp đã hoạt động sản xuất hoặc trong thời hạn 30 ngày kề từ ngày Đăng ký kinh doanh nếu công ty chưa phát sinh sản xuất .

Pháp luật đã có quy định rõ các mức thuế môn bài doanh nghiệp phải đóng tại Thông tư 302/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 :

– Vốn điều lệ dưới 10 tỉ : 2.000.000 đồng/năm

– Vốn điều lệ trên 10 tỉ : 3.000.000 đồng/năm

– Với các doanh nghiệp thành lập từ 1/7 trong năm đó, chỉ nộp 1 nửa số tiền phí môn bài/năm

Đặt in hóa đơn

Trước khi đặt in hoá đơn doanh nghiệp cần gửi Đơn đề nghị sử dụng hoá đơn đặt in đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp

Trong vòng 05 ngày kể từ ngày nộp đơn, cơ quan thuế quản lý trực tiếp sẽ xuống kiểm tra trụ sở công ty và thông báo doanh nghiệp có được đặt in hoá đơn hay không.

Có thể thấy mọi thủ tục sau khi thành lập công ty Cổ phần, Luật Hoàng Phi đều trực tiếp thực hiện hoặc hướng dẫn khách hàng chi tiết và cụ thể. Quý khách có nhu cầu cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi qua :

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)