Luật Hoàng Phi Giáo dục Lực lượng sáng tác văn học hiện đại?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1051 Lượt xem

Lực lượng sáng tác văn học hiện đại?

Văn học hiện đại như một luồng gió mới thổi vào văn học Việt Nam, mang lại những sắc thái mới, tiếng nói mới, phá bỏ mọi sự gò bó và cái tôi cá nhân được thể hiện một cách rõ ràng nhất.

Khi nghiên cứu về văn học, người ta cũng phân chia văn học theo các dòng, các trường phái khác nhau như Văn học hiện thực, Văn học lãng mạn, Văn học cổ điển, Văn học dân gian, Văn học hiện đại, Văn học mới, văn học hậu hiện đại, Văn học phương Đông, Văn học phương Tây, Văn học Trung Quốc, Văn học Nga, Văn học Việt Nam, Văn học Pháp và các nền văn học của các quốc gia khác. Vậy trong văn học hiện đại Lực lượng sáng tác văn học hiện đại? là câu hỏi được độc giả quan tâm.

Câu hỏi:

Lực lượng sáng tác văn học hiện đại?

A. Giai cấp công nhân.    

B. Giai cấp nông dân.      

C. Những trí thức Tây học.       

D. Giai cấp tư sản.

Đáp án đúng C.

Lực lượng sáng tác văn học hiện đại là những trí thức Tây học, thuộc tầng lớp tiểu tư sản do họ là tầng lớp tiến bộ và bắt đầu mở rộng tiếp xúc với văn hoá phương Tây mà chủ yếu là văn hoá Pháp.

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng do:

Với tư cách là một thời kỳ văn học, văn học hiện đại về cơ bản là chỉ thời kỳ chủ nghĩa hiện đại trong nền văn học có nguồn gốc từ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Đặc điểm nổi bật nhất của thời kỳ này là sự cố ý phá vỡ lối truyền thống, trong cả văn xuôi và thơ. Các nhà văn theo chủ nghĩa hiện đại đã thử nghiệm với hình thức nội dung mới.

Văn học hiện đại như một luồng gió mới thổi vào văn học Việt Nam, mang lại những sắc thái mới, tiếng nói mới, phá bỏ mọi sự gò bó và cái tôi cá nhân được thể hiện một cách rõ ràng nhất.

Một số đặc điểm của văn học hiện đại thì lực lượng sáng tác của văn học hiện đại phần lớn là những trí thức Tây học, thuộc tầng lớp tiểu tư sản. Bút pháp nghệ thuật của văn học hiện đại là bút pháp tả thực.

Quan niệm văn học của những trí thức Tây học là hoạt động nghệ thuật đi tìm và sáng tạo cái đẹp với quan niệm thẩm mỹ hướng về cuộc sống hiện tại, đề cao vẻ đẹp con người trần thế. Hình thức chữ viết được các nhà văn, nhà thơ lựa chọn là chữ quốc ngữ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi