Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Luật Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Có Gì Quan Trọng?

Luật Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Có Gì Quan Trọng?

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương là thủ tục pháp lý của thương nhân thực hiện khi có chương trình khuyến mại hàng hóa, dịch vụ. Quy định đăng ký được pháp luật ghi nhận trong nội dung của Nghị định 81/2018/NĐ-CP và các văn bản khác có liên quan.

Tùy từng hình thức khuyến mại mà thương nhân sẽ thực hiện thông báo hoặc đăng ký khuyến mại với Sở Công thương hoặc Bộ Công thương. Tuy nhiên, có rất nhiều thương nhân mặc dù đọc các quy định của pháp luật nhưng vẫn vướng mắc trong việc xác định hình thức nào sẽ nộp hồ sơ cho Bộ Công thương? Khi nào sẽ nộp hồ sơ tại Sở Công thương? Trình tự gửi hồ sơ như thế nào? Hãy cùng Luật Hoàng Phi tháo gỡ những khó khăn đó qua bài viết luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương để hình dung chi tiết hơn.

Pháp luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương đề cập ở đâu?

Theo Điều 19 của Nghị định 81/2018/NĐ-CP đề cập: Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, ở đây là Sở Công thương xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Điều 13 Nghị định 81/2018/NĐ-CP và các hình thức khác theo quy định tại Khoản 9, Điều 92 Luật Thương mại.

Điều 13 Nghị định 81/2018/NĐ-CP: Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi)

Điều 92 Luật Thương mại: Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận.

Như vậy, nếu hình thức khuyến mại thương nhân áp dụng thuộc trường hợp chương trình khuyến mại mang tính may rủi, được thực hiện trên một địa bàn tỉnh, thành phố hoặc các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận thương nhân sẽ sẽ tuân thủ quy định pháp luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương.

luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương

Hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương

Thương nhân cần chuẩn bị các giấy tờ sau theo quy định luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương:

– Đơn đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại, mẫu số 02;

– Thể lệ chương trình khuyến mại (theo mẫu);

– Mẫu vé số dự thưởng đối với chương trình khuyến mại có phát hành vé số dự thưởng;

– Hình ảnh hàng hóa khuyến mại và hàng hóa dùng để khuyến mại;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng (nếu có);

– Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến  mại theo quy định của pháp luật;

– Bản sao tờ khai hàng hóa nhập khẩu (đối với sản phẩm nhập khẩu);

– Danh sách các địa điểm thực hiện;

– Giấy ủy quyền làm thủ tục khuyến mại (trong trường hợp thương nhân ủy quyền thực hiện đăng ký cho chủ thể, đơn vị khác).

Hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp thông qua đường bưu điện đến Sở Công thương nơi tổ chức khuyến mãi. Sở Công thương xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân. Trong trường hợp không xác nhận phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại Sở Công thương của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giấy phép, là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng sự phát triển của nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước. Thương nhân khó khăn trong việc tự tìm hiểu luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương hãy ủy quyền cho Luật Hoàng Phi. Chúng tôi sẽ đem đến quý khách hàng một dịch vụ đăng ký trọn gói, hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Sự hợp tác được mở đầu bằng việc ký kết hợp đồng dịch vụ. Sau khi đồng ý với các điều khoản về chi phí, nội dung hỗ trợ, luật sư cùng các chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục theo đúng quy định pháp luật. Để giúp khách hàng đạt mục đích cuối cùng là được cấp phép tổ chức các chương trình khuyến mại tiết kiệm thời gian nhất, không ảnh hưởng đến tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, Luật Hoàng Phi còn hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp về luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương thông qua tổng đài tư vấn 1900 6557. Vậy nên, nếu có bất kì khó khăn, vướng mắc nào về mặt pháp lý, hỗ trợ sử dụng dịch vụ quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới hotline của Luật Hoàng Phi 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo thêm một số dịch vụ khác:

công bố mỹ phẩm

giấy phép mạng xã hội

đăng ký mã vạch

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Mới Nhất 2020

Khi mua sắm một hàng hóa, sử dụng một dịch vụ, người tiêu dùng dành nhiều sự quan tâm đến những ưu đãi, khuyến

Quy Định Về Chương Trình Đăng Ký Khuyến Mại

Khuyến mại là việc thương nhân dành cho khách hàng những lợi ích thông qua các hình thức bán hàng giảm giá, tặng

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Sóc Trăng Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Trước khi tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại mang tính chất may rủi trên địa bàn một hoặc nhiều tỉnh

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo

Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Nếu Khách hàng thắc mắc Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì vui lòng liên hệ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."