Luật Hoàng Phi Là gì? Luận văn là gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 6119 Lượt xem

Luận văn là gì?

Luận văn là một văn bản trình bày công trình nghiên cứu về những đề tài mang tính cấp thiết và không trùng lặp. Các đề tài trong luận văn thường được tác giả lựa chọn theo chuyên môn, ý thích hoặc được ấn định bởi bộ môn mà chúng ta lựa chọn viết luận văn.

Luận văn là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên năm cuối cũng như người đang theo học Thạc sỹ. Để có thể thực hiện luận văn thì cần có sự đầu tư nhiều về thời gian và công sức.

Để hiểu rõ hơn về những nội dung liên quan đến luận văn, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết Luận văn là gì?

Luận văn là gì?

Luận văn là một văn bản trình bày công trình nghiên cứu về những đề tài mang tính cấp thiết và không trùng lặp. Các đề tài trong luận văn thường được tác giả lựa chọn theo chuyên môn, ý thích hoặc được ấn định bởi bộ môn mà chúng ta lựa chọn viết luận văn. Đối tượng làm luận văn là các sinh viên đại học năm cuối và những người đang học cao học sắp tốt nghiệp, những người này thường phải hoàn thành luận văn và tiến hành bảo vệ luận văn trước hội đồng chấm luận văn.

Luận văn đối với sinh viên đại học năm cuối được hiểu là chuyên đề. Luận văn là một văn bản nghiên cứu về một chủ đề nào đó và cấu trúc nào đó. Luận văn sẽ được làm vào cuối khóa học để trình bày những kết quả nghiên cứu về chủ đề đã chọn. Sau khi bảo vệ xong thì bạn sẽ kết thúc khoa học và tốt nghiệp. Cấu trúc luận văn sẽ do từng trường ra quy định.

Luận văn thạc sĩ: Dành cho người đang học bậc cao học. Luận văn thạc sĩ nhìn chung là sự “hoàn thiện” hơn cho lý luận và thực tế, rộng hơn và bao quát hơn luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sỹ sẽ có độ dày hơn so với luận văn tốt nghiệp và cần được đầu tư nghiên cứu sâu sắc hơn.

Luận văn tốt nghiệp là gì?

Luận văn tốt nghiệp hay còn được gọi là khóa luận tốt nghiệp dành cho các bạn sinh viên năm cuối.

Khóa luận tốt nghiệp là một công trình nghiên cứu khoa học, đúc kết lại các kỹ năng và kiến thức mà sinh viên đã được học trong thời gian đại học.

Khóa luận tốt nghiệp là một phần quan trọng trong chương trình học của các sinh viên năm cuối. Khóa luận tốt nghiệp rất được chú trọng và đầu tư về cả kiến thức, thời gian và tâm huyết. Thông thường các sinh viên khi viết khóa luận tốt nghiệp thường nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên phụ trách nhằm giúp sinh viên đạt được kết quả cao.

Khóa luận tốt nghiệp mang lại rất nhiều giá trị hữu ích vô hình chỉ có ai trải qua mới hiểu được. Mục tiêu lớn nhất của khóa luận chính là đánh giá năng lực nhận thức của các sinh viên sau một quá trình học, giúp các bạn hệ thống lại các kiến thức đã học, nó còn giúp bạn rèn luyện tư duy, tự đặt và giải quyết vấn đề một cách độc lập, sáng tạo.

Khóa luận tốt nghiệp giúp chúng ta áp dụng những kiến thức lý thuyết nhìn nhận trên khía cạnh thực tiễn. Do vậy khi tham gia khóa luận các cùng các thầy cô hướng dẫn sẽ giúp chúng ta làm rõ rất nhiều vấn đề thực tiễn mà trong lý thuyết vốn không hề đề cập tới.

Khi làm xong khóa luận thì sinh viên thường phải trải qua buổi bảo vệ khóa luận, tức là sinh viên sẽ đứng trước hội đồng chấm khóa luận để trình bày về khóa luận của mình, đưa ra những lập luận bảo vệ ý kiến cá nhân và trả lời các câu hỏi của thầy cô. Điều này sẽ giúp chúng ta có thái độ tự tin, hiểu rõ được vấn đề mình nghiên cứu cũng như rèn luyện kỹ năng thuyết trình cũng như phản biện của mình.

Luận văn tiếng Anh là gì?

Luận văn trong tiếng Anh là: Thesis

Các từ đồng nghĩa với luận văn như là:Essay, memoir, composition, dissertation, tractate …

Luận văn và luận án khác nhau như thế nào?

– Trước khi tìm hiểu luận văn và luận án khác nhau như thế nào? chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về luận án. Luận án là kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh, trong đó chứa đựng những đóng góp mới về lý luận và thực tiễn ở lĩnh vực chuyên môn, có giá trị trong việc phát triển, gia tăng tri thức khoa học và giải quyết trọn vẹn vấn đề đặt ra của đề tài luận án. Luận án được thực hiện bởi những người theo học bậc Tiến sỹ.

– Sự khác nhau giữa luận án và luận văn:

+ Người viết luận án là những người theo học bậc Tiến sỹ, còn những viết luận văn là những sinh viên năm cuối hoặc người theo học bậc Thạc sỹ.

+ Một luận án dài hơn rất nhiều so với một bài luận văn. Có nhiều trường hợp bài luận án dài gấp đôi gấp ba bài luận văn.

+ Khi nói đến độ sâu của kiến ​​thức, một luận án khó thực hiện hơn nhiều so với một luận văn. Một luận án yêu cầu bạn đóng góp một khám phá mới và độc đáo trong lĩnh vực của bạn trong khi một luận án cho phép bạn tăng cường nghiên cứu hiện có. Bài luận văn cũng có những độ sâu kiến thức nhất định nhưng mức độ sâu của luận văn chắc chắn sẽ không bằng luận án. Cả luận án và luận văn cần rất nhiều thời gian, công sức nghiên cứu, tuy nhiên như đã nói ở trên luận án có độ khó hơn luận văn do đó mức độ đầu tư cũng hơn hẳn luận văn.

+ Luận án được thực hiện bởi những người theo học bậc Tiến sỹ, những người này họ đã trải qua bậc Thạc sỹ và do đó họ có vốn kiến thức sâu sắc hơn để có thể thực hiện luận án.

Từ những chia sẻ về Luận văn là gì? có thể thấy luận văn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với hành trình học tập và chinh phục tri thức của nhiều người. Chúng tôi hi vọng rằng những chia sẻ từ bài viết sẽ hữu ích và giúp quý bạn đọc hiểu rõ được nội dung này.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Ý kiến pháp lý là gì?

Ý kiến pháp lý quy định tại Nghị định 51/2015/NĐ-CP là văn bản do Bộ Tư pháp cấp về tính hợp pháp của văn bản được xem xét cấp ý kiến pháp...

Kiều bào là gì?

Kiều bào là từ người trong nước dùng để gọi đồng bào của mình đang sống, làm việc hoặc học tập ở nước...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi