Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Lợi Ích Đăng Ký Logo Độc Quyền Là Gì?

Lợi Ích Đăng Ký Logo Độc Quyền Là Gì?

Mọi thắc mắc về lợi ích từ việc đăng ký logo độc quyền chưa có lời giải đáp, khách hàng vui lòng tham khảo bài viết sau đây của tác giả để hiểu vấn đề hơn

Khi nền kinh tế thế giới đang bước vào giai đoạn hội nhập và phát triển, để có được hiệu quả cao nhất từ việc quảng bá sản phẩm, thu hút khách hàng, nâng tầm thương hiệu. Chính vì vậy, lợi ích của việc Đăng ký logo độc quyền có vài trò vô cùng quan trọng góp phần giúp các doanh nghiệp đảm bảo được những mục tiêu to lớn nêu trên.

Đăng ký logo mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Thủ tục đăng ký logo độc quyền không phải là bắt buộc, vì thế các chủ thể có thể tự do sử dụng logo của mình mà không cần sự cho phép của cơ quan nhà nước.

Tuy nhiên, đây cũng là một kẽ hở để các đối tượng lợi dụng để cung ứng sản phẩm kém chất lượng ra thị trường với logo không phải của mình, làm giảm uy tín của doanh nghiệp có logo.

Đăng ký logo độc quyền (hay còn gọi là đăng ký nhãn hiệu độc quyền; đăng ký thương hiệu độc quyền) là một thủ tục, quy trình thực tiện tại Cục sở hữu trí tuệ để được bảo hộ theo quy định của pháo luật. Khi logo (nhãn hiệu) được bảo hộ độc quyền sẽ mang lại những lợi ích sau cho doanh nghiệp nói riêng và chủ sở hữu nhãn hiệu nói chung:

Đăng ký logo độc quyền mang lại những lợi ích gì?

Thủ tục đăng ký logo độc quyền mang lại cho các chủ thể những lợi ích như sau:

– Việc đăng ký logo là căn cứ để cá nhân/ doanh nghiệp xác lập quyền của mình với logo. Chủ thể sở hữu có toàn quyền sử dụng, chuyển nhượng, cho thuê, tặng cho…

– Sau khi logo nhận được sự bảo hộ của pháp luật (tức là đã có văn bằng bảo hộ) có thể giảm thiểu tối đa được các hành vi đạo nhái logo, sử dụng logo không xin phép của các đối tượng lợi dụng uy tín của doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó, chủ sở hữu có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm đó.

– Lợi ích từ việc đăng ký logo độc quyền còn bao gồm cả tạo những điều kiện thuận lợi cho công tác quảng cáo sản phẩm, đưa sản phẩm đến tay nhiều người tiêu dùng hơn, tiền đề để tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng từ đó phát triển doanh nghiệp.

– Logo tạo ra được sự khác biệt với các sản phẩm cùng loại của các doanh nghiệp khác nhau, giúp khách hàng phân biệt được các sản phẩm, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp.

Trên đây là những lợi ích từ việc đăng ký logo độc quyền cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ngoài ra, việc đăng ký còn mang lại những lợi ích khác như sau:

Đăng ký logo độc quyền sẽ được pháp luật bảo vệ

Đăng ký logo độc quyền nhằm đảm bảo thiết lập hàng rào pháp luật vững chắc, tạo cơ hội phát triển doanh nghiệp cũng như phát triển thương hiệu, yên tâm đưa sản phẩm ra thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Khi một thương hiệu/logo/nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ đôc quyền thì sẽ không có cá nhân, tổ chức nào được phép xâm phạm kể cả việc “nhái lại” tương tự. Phạm vi bảo hộ phụ thuộc vào nhóm hàng hóa, dịch vụ mà chủ sở hữu yêu cầu và cũng là căn cứ để xử lý các trường hợp xâm phạm, củng cố thế mạnh thương hiệu

Xây dựng, quảng bá và củng cố thương hiệu/nhãn hiệu

Sau khi thương hiệu/nhãn hiệu/logo được bảo hộ, chủ sở hữu có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo, chào hàng với các đối tác mà không lo về việc có xâm phạm tới bên khác hay không hoặc có gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác trong phạm vi lãnh thổ đăng ký

Để thực hiện vệc đăng ký logo độc quyền, chủ sở hữu logo/nhãn hiệu/thương hiệu có thể tự thực hiện việc đăng ký hoặc thông qua các tổ chức đại diện như Công ty Luật Hoàng Phi. Công ty Luật Hoàng Phi. Qúy khách hàng lưu ý: Các đơn vị thực hiện dịch vụ đăng ký logo độc quyền rất nhiều, tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị dịch vụ đều có đơn vị có chức năng đại diện, được cục cấp mã số đại diện như Công ty Luật Hoàng Phi.

Việc đăng ký logo độc quyền sẽ trải qua 4 giai đoạn:

Thứ nhất: Giai đoạn chuẩn bị và nộp đơn đăng ký

Tại giai đoạn này, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Hoàng Phi thfi Chúng tôi sẽ thực hiện các công việc tra cứu sơ bộ (không tính phí) để đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu và đưa ra ý kiến tư vấn cho khách hàng.

Đồng thời, tất cả những giấy tờ, hồ sơ cần thiết đều do Công ty Luật Hoàng Phi soạn thảo và chuẩn bị, khách hàng sẽ duyệt nội dung và ký

Thứ hai: Giai đoạn nhận Quyết định chấp nhận đơn

Sau khoảng thời gian từ 1-2 tháng kể từ ngày tiến hành nộp đơn đăng ký logo độc quyền, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra Quyết định chấp nhận đơn để thông báo tới chủ đơn được biết về việc Cục chấp thuận về mặt hình thức đơn, không sai sót, đảm bảo đúng quy định của pháp luật

Thứ ba: Giai đoạn đăng công báo

Sau khoảng thời gian từ 1-2 tháng kể từ ngày nhận được Quyết định chấp nhận đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ công khai thông tin đăng ký của chủ đơn lên trang thông tin  điện tử của Cục để mọi người đều được biết

Thứ tư: Giai đoạn Thông báo kết quả từ phía Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi tiến hành thẩm định nội dung của logo/nhãn hiệu/thương hiệu, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra Công văn thông báo tới chủ đơn về việc Đăng ký logo độc quyền có được chấp thuận bảo hộ hay bị từ chối (lý do từ chối sẽ được Cục nêu và phân tích rõ ràng)

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký logo độc quyền uy tín

Đến với công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ trọn gói nhanh chóng, chất lượng cao bởi các luật sư, chuyên viên pháp lý sở hữu trí tuệ, chuyên viên thiết kế giàu kinh nghiệm và có phương thức làm việc chuyên nghiệp nhất thông qua các hoạt động:

– Hỗ trợ tư vấn pháp luật, lợi ích từ việc đăng ký logo độc quyền, tư vấn thiết kế logo trực tiếp hoặc thông qua điện thoại, gmail… cho khách hàng;

– Thiết kế logo đối với những khách hàng chưa có logo và có nhu cầu thiết kế tại Luật Hoàng Phi;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu cần thiết, hỗ trợ mô tả logo, làm tờ khai… hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký logo cho khách hàng;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi đơn đăng ký, thực hiện các công việc cần thiết khi có thông báo của cơ quan chuyên môn;

– Nhận kết quả và hỗ trợ khách hàng pháp lý trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Như vậy, việc đăng ký logo độc quyền sẽ mang lại cho doanh nghiệp (chủ sở hữu logo) những lợi ích vô cùng to lớn. Bên cạnh đó, để tìm kiếm một đơn vị đại diện tin tưởng và có chuyên môn cao cũng như khả năng tư vấn tốt, Qúy khách hàng hãy sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Hoàng Phi, Chúng tôi sẽ đảm bảo mang lại sự hài long cho Qúy khách hàng và áp dụng những chương trình ưu đãi tốt nhất tới Qúy khách hàng.

Để biết được tư vấn kỹ hơn về việc Đăng ký logo độc quyền

Mọi chi tiết liên hệ: Đại diện Sở hữu trí tuệ – Mã số 192 – Công ty Hoàng Phi

Điện thoại: 0981. 378. 999 – Chat Zalo – Gửi nhu cầu email: lienhe@luathoangphi.vn


Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Tại sao phải đăng ký logo độc quyền?

Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện nay không bắt buộc phải đăng ký logo với cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, với những lý do sau đây thì chủ thể có logo cần phải thực hiện thủ tục này:

Đăng ký logo độc quyền là cách để chủ thể có logo xác lập quyền sở hữu, định đoạt và sử dụng của mình, đồng thời logo sẽ được sự bảo vệ của pháp luật.

Đăng ký logo độc quyền là cách thức sẽ làm hạn chế tối đa những đối tượng lợi dụng uy tín của doanh nghiệp để làm giả, làm nhái, sao chép logo hay thậm chí là thực hiện đăng ký logo đó.

Logo giúp tạo sự phân biệt với các doanh nghiệp khác, và việc đăng ký logo độc quyền sẽ tạo lợi thế trên thị trường khi doanh nghiệp tạo được niềm tin, thu hút người tiêu dùng.

Trên đây là những lý do tại sao nên đăng ký logo độc quyền. Việc đăng ký logo không những là sự xác lập quyền sở hữu mà còn là tiền đề để doanh nghiệp tiến tới sự phát triển bền vững và hiện thực hóa mong muốn trở thành logo nổi tiếng.

Hồ sơ của thủ tục đăng ký logo độc quyền

Để đăng ký logo độc quyền, doanh nghiệp cần chuẩn bị một số các tài liệu cần thiết như sau:

– Mẫu logo độc quyền cần đăng ký của doanh nghiệp;

– Bản mô tả chi tiết logo được làm theo hướng dẫn của Cục Sở hữu trí tuệ;

– Bảng danh mục dịch vụ/ sản phẩm mang logo được lập theo mẫu;

– Tờ khai đăng ký logo theo mẫu đã điền thông tin và có chữ ký của người đại diện theo pháp luật và đóng dấu giáp lai;

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn đăng ký logo (bản chính hoặc bản sao);

– Tài liệu chứng minh việc chủ thể đã nộp phí đăng ký logo (bản chính hoặc bản sao).

Ngoài ra, nếu sử dụng dịch vụ đăng ký logo của các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thì cần phải có giấy ủy quyền cho tổ chức. Bên cạnh đó, đối với một số trường hợp nhất định, doanh nghiệp phải bổ sung các tài liệu chứng minh khác ví dụ như về quyền thừa kế, hưởng quyền ưu tiên… để đảm bảo tính pháp lý của đơn đăng ký logo.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Logo Đăng Ký Youtube Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Logo đăng ký youtube là cụm từ viết tắt thể hiện việc chủ thể thực hiện thủ tục đăng ký logo với cơ quan nhà

Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký LOGO là việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm

Nên đăng ký logo qua hình thức bản quyền tác giả hay hình thức nhãn hiệu?

Có lẽ một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng đầu tiên chính là logo thương hiệu. Mỗi hãng

Các bước Đăng ký Logo thương hiệu nhanh

Để đảm bảo thời gian thực hiện công việc một cách chính xác nhất, hạn chế tối đa rủi ro bị ra thông báo bổ

Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Logo Độc Quyền

Tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền là bước đầu tiên cần tiến hành trước khi thực hiện thủ tục đăng

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."