Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Mẫu lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp
  • Thứ hai, 24/04/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 6446 Lượt xem

Mẫu lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp

Khóa luận tốt nghiệp là một công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp cấp Cao đẳng, Đại học. Khóa luận là nơi đúc kết lại các kỹ năng và kiến thức mà sinh viên đã được học trong thời gian đại học.

Lời cam đoan là một trong những phần không thể thiếu trong khóa luận tốt nghiệp mà các bạn sinh viên năm cuối cần phải lưu ý. Vậy Lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp viết như thế nào?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết Lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp.

Khóa luận tốt nghiệp là gì?

Khóa luận tốt nghiệp là một công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp cấp Cao đẳng, Đại học. Khóa luận là nơi đúc kết lại các kỹ năng và kiến thức mà sinh viên đã được học trong thời gian đại học.

Khóa luận tốt nghiệp là một phần quan trọng trong chương trình học của các sinh viên năm cuối. Khóa luận tốt nghiệp rất được chú trọng và đầu tư về cả kiến thức, thời gian và tâm huyết. Thông thường các sinh viên khi viết khóa luận tốt nghiệp thường nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên phụ trách nhằm giúp sinh viên đạt được kết quả cao.

Khóa luận tốt nghiệp mang lại rất nhiều giá trị hữu ích vô hình chỉ có ai trải qua mới hiểu được. Mục tiêu lớn nhất của khóa luận chính là đánh giá năng lực nhận thức của các sinh viên sau một quá trình học, giúp các bạn hệ thống lại các kiến thức đã học, nó còn giúp bạn rèn luyện tư duy, tự đặt và giải quyết vấn đề một cách độc lập, sáng tạo.

Khóa luận tốt nghiệp giúp chúng ta áp dụng những kiến thức lý thuyết nhìn nhận trên khía cạnh thực tiễn. Do vậy khi tham gia khóa luận các cùng các thầy cô hướng dẫn sẽ giúp chúng ta làm rõ rất nhiều vấn đề thực tiễn mà trong lý thuyết vốn không hề đề cập tới.

Khi làm xong khóa luận thì sinh viên thường phải trải qua buổi bảo vệ khóa luận, tức là sinh viên sẽ đứng trước hội đồng chấm khóa luận để trình bày về khóa luận của mình, đưa ra những lập luận bảo vệ ý kiến cá nhân và trả lời các câu hỏi của thầy cô. Điều này sẽ giúp chúng ta có thái độ tự tin, hiểu rõ được vấn đề mình nghiên cứu cũng như rèn luyện kỹ năng thuyết trình cũng như phản biện của mình.

Lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp

Cũng giống như lời mở đầu, lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp là một phần không thể thiếu.

Lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp là đoạn văn nhằm khẳng định rằng khóa luận là công trình nghiên cứu của chính bạn không sao chép từ bất kỳ nguồn nào.Nó là cơ sở để người chấm có niềm tin vào sinh viên thực hiện, về tính trung thực và công sức sinh viên đó đã bỏ ra để nghiên cứu.

Do vậy, viết một lời cam đoan hay, súc tích và đầy đủ ý nghĩa sẽ giúp khẳng định giá trị của khóa luận. Nếu thiếu lời cam đoan, luận văn của bạn không chỉ bị mất điểm mà còn mất đi ý nghĩa của công trình mà bạn đã tâm huyết nghiên cứu.

Về vị trí, lời cam đoan nằm ở đầu bài luận hoặc cuối bài luận. Nếu nằm ở đầu bài luận, lời cam đoan sẽ được sắp xếp trước lời cảm ơn.

Lời cam đoan trong luận văn có ý nghĩa gì?

Lời cam đoan trong luận văn là một phần quan trọng trong quá trình viết luận văn để đảm bảo tính trung thực và uy tín trong nghiên cứu. Lời cam đoan là cam kết về tính chính xác và độc lập của nghiên cứu, đồng thời đưa ra thông tin về nguồn thông tin và tài liệu mà tác giả đã tham khảo để thực hiện nghiên cứu của mình.

Cụ thể, lời cam đoan sẽ thường bao gồm các cam kết sau đây:

+ Cam kết tính chính xác: Tác giả cam kết rằng các thông tin và kết quả trong luận văn là chính xác, trung thực và chưa từng được công bố trước đó.

+ Cam kết độc lập: Tác giả cam kết rằng nghiên cứu đã được thực hiện một cách độc lập và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thế lực nào.

+ Thông tin về nguồn tài liệu: Tác giả sẽ liệt kê các nguồn tài liệu và thông tin mà họ đã tham khảo để thực hiện nghiên cứu của mình.

Việc có lời cam đoan trong luận văn giúp tăng tính trung thực, uy tín và độ tin cậy của nghiên cứu, đồng thời giúp tránh các tình trạng vi phạm bản quyền, đạo văn hoặc vi phạm quy định trong quy trình nghiên cứu. Nói chung, lời cam đoan là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một nghiên cứu chất lượng và đáng tin cậy.

Cách viết lời cam đoan

Lời cam đoan là một phần không thể thiếu trong khóa luận tốt nghiệp và có vai trò quan trọng, cách viết lời cam đoan cũng rất đơn giản, cụ thể như sau:

+ Bạn sẽ sử dụng ngôi thứ nhất: “Tôi” để viết lời cam đoan. Bạn có thể tuân theo mẫu cơ bản như sau: “Tôi xin cam đoan, …(tên đề tài/ số liệu/ kết quả nghiên cứu)… là hoàn toàn…(minh bạch/ trung thực/ công trình nghiên cứu cá nhân)… Mọi sự hỗ trợ cho việc thực hiện khóa luận đã được cảm ơn. Các thông tin được trích nguồn rõ ràng. Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm cho việc không có sự trung thực, minh bạch trong quá trình sử dụng thông tin”.

+ Ngoài ra, ở bất kỳ lời cam đoan nào, bạn cũng cần phải có ngày/ tháng/ năm và chữ ký tác giả đề tài.

Một số mẫu lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho quý bạn đọc một số mẫu lời cam đoan được sử dụng phổ biến trong khóa luận tốt nghiệp:

+ Tôi xin cam đoan khóa luận là công trình nghiên cứu của riêng cá nhân tôi, không sao chép của ai do tôi tự nghiên cứu, đọc, dịch tài liệu, tổng hợp và thực hiện. Nội dung lý thuyết trong khóa luận tôi có sử dụng một số tài liệu tham khảo như đã trình bày trong phần tài liệu tham khảo. Các số liệu, chương trình phần mềm và những kết quả trong khóa luận là trung thực và chưa được công bố trong bất kỳ một công trình nào khác.

+ Tôi cam đoan đây là công trình do tôi nghiên cứu, dưới sự hướng dẫn của Thạc sỹ Nguyễn Văn A. Kết quả nghiên cứu được công bố trong khóa luận là trung thực. Các tài liệu sử dụng trong luận án có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

+ Tôi xin cam đoan kết quả đạt được trong khóa luận là sản phẩm của riêng cá nhân, không sao chép lại của người khác. Trong toàn bộ nội dung của khóa luận, những điều được trình bày hoặc là của cá nhân hoặc là được tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu. Tất cả các tài liệu tham khảo đều có xuất xứ rõ ràng và được trích dẫn hợp pháp.Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm và chịu mọi hình thức kỷ luật theo quy định cho lời cam đoan của mình.

+ Tôi xin cam đoan đây là công trình của bản thân. Các nội dung nghiên cứu và kết quả trong đề tài này là trung thực, chưa được ai công bố trong bất cứ công trình nào. Nếu có bất kỳ sự gian lận nào, tôi xin chịu trách nhiệm trước Hội đồng cũng như kết quả khóa luận của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp. Chúng tôi hi vọng rằng những chia sẻ từ bài viết sẽ hữu ích và giúp quý bạn đọc hiểu rõ được nội dung này.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu Đơn xin học thêm buổi chiều

Đơn xin học thêm buổi chiều là mẫu đơn do các em học sinh hoặc phụ huynh tự viết gửi đến Ban giám hiệu nhà trường nhằm mục đích xin mở lớp học thêm vào buổi chiều ngoài giờ học chính để ôn tập, bồi dưỡng kiến thức cho các...

Mẫu giấy xác nhận đang là sinh viên

Giấy xác nhận đang là sinh viên là văn bản do sinh viên gửi tới các phòng công tác sinh viên hoặc phòng có trách nhiệm tiếp nhận đơn của sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục khác với mục đích là để xin xác nhận đang học tập tại trường trong một số trường hợp nhất...

Mẫu đơn xin gia hạn nộp học phí

Trong trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt sinh viên/học viên có đơn xin nộp muộn học phí, đơn vị quản lý trực tiếp sinh viên có ý kiến đồng ý và Hiệu trưởng/Giám đốc Cơ sở phê duyệt cho sinh viên/học viên nộp muộn học phí, sinh viên/học viên được miễn xử lý theo chế tài được quy...

mau-don-xin-hoc-bu-moi-nhat

Mẫu đơn xin học bù mới nhất

Mẫu đơn xin học bù mới nhất sẽ giúp học sinh, sinh viên học lại buổi học đã nghỉ, bổ sung lại những kiến thức còn...

Mẫu lời chúc mừng năm học mới cho học sinh, sinh viên 2023

Ngày tựu trường luôn là những kỉ niệm quan trọng, vui vẻ và đáng nhớ trong đời học sinh, sinh viên dưới đây sẽ là một số Mẫu lời chúc mừng năm học mới cho học sinh, sinh viên để quý độc giả tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi