Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Logo Vinfast có ý nghĩa gì?

Logo Vinfast có ý nghĩa gì?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi: Logo Vinfast có ý nghĩa gì?

Vinfas hiện đang là một thương hiệu xe ô tô không chỉ có giá trị lớn đối với Tập đoàn Vingroup nó còn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không có nhiều người biết được logo của hãng xe này là gì và những ý nghĩa xoay quanh.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi: Logo Vinfast có ý nghĩa gì?

Vinfast là gì?

Vinfast là một nhà sản xuất ô tô và xe máy điện của Việt Nam được lập năm 2017, có trụ sở đặt tại thành phố Hải Phòng. Do ông James Benjamin DeLuca cùng Lê Thanh Hải làm Giám đốc điều hành. Công ty là một thành viên của tập đoàn Vingroup, được ông Phạm Nhật Vượng sáng lập.

– Lãnh đạo của công ty Vinfast:

+ Các Phó Tổng Giám đốc:

Nguyễn Thị Vân Anh (nhân sự).

Sam casabene (mua hàng).

Roy Flecknell (Chương trình và Dnah mục sản phẩm).

+ Phó chủ tịch sản xuất và kỹ thuật:

Shaun Calvet (chuyển từ General Motors).

Kevin Fisher (trưởng phòng Kỹ thuật xe).

+ Giám đốc thiết kế: David Lyon.

+ Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Dịch vụ và Kinh doanh Vinfast: Lê Thanh Hải.

+ Phó Giám đốc Vingroup – Phụ trách mảng Vinfast: Vũ Quang Huệ – Ông là người đã kết nối Vinfast với công ty trong ngành công nghiệp ô tô châu Âu.

+ CEO Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Kinh doanh Vinfast: James Deluca.

+ CEO toàn cầu: Michael Lohscheller.

+ Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Kinh doanh Vinfast: Lê Thị Thu Thủy.

Logo Vinfast có ý nghĩa gì?

– Định hướng thiết kế Vinfast logo với 03 tiêu chí: Thể hiện cho Việt Nam, cho tập đoàn Vingroup và sự vươn lên. Vinfast logo được lấy ý tưởng chữ “V”. Chức V đại diện cho Việt Nam, Vingroup, Vinfast, chữ V còn là Victory – Sự chiến thắng.

– Đây là một biểu tượng Vinfast logo có ý nghĩa vương tới rộng mở khá rõ ràng. Vinfast logo sử dụng tông màu bạc tinh tế, sang trọng và đẳng cấp tạo cảm nhận về một hãng xe có phong cách, thời trang.

– Logo Vinfast đã thể hiện được đúng các tiêu chí đã định hướng ngay từ đầu tiên. Được thiết kế đoan giản, không có quá nhiều chi tiết, đường nét rườm rà nhưng lại truyền tải thông điệp ý nghĩa. Riêng về màu sắc của logo Vinfast là màu được rất nhiều thương hiệu xe nổi tiếng trên Thế giới tin dùng. Điều đó chứng minh đẳng cấp của Thương hiệu xe Việt.

– Logo Vinfast thể hiện một ý nghĩa của thuộc tính sản pahamr, đó là sản phẩm của Việt Nam của Vingroup và của tinh thần Vươn lên. Hiếm có hãng xe nào lại muốn logo hiển thị nổi bật và chiếm trọng phần đầu xe như vậy.

– Lưới tản nhiệt hình lục giác với các thanh kéo ngang uốn thành hình chữ V và một thanh nẹp mạ crom nhỏ ở bên dưới khiến nhiều người nghĩ đến chữ F trong các tên Vinfast. Những hãng xe nổi tiếng luôn đưa ra các nguyên tắc cho các nhóm thiết kế, họ muốn bảo tồn một phong cách đã đóng đinh với tên tuổi. Vô tình điều này trở thành vật cản của ý tưởng sáng tạo.

Tuy nhiên, đối với Vinfast thì khác, một hãng xe mới không đưa ra bất cứ khuôn mẫu nào để gò bó ý tưởng sáng tạo. Những họa sĩ thiết kế chỉ cần tập trung thể hiện tốt những tâm tư mà Vinfast gửi gắm. Do đó, họ có nhiều không gian sáng tạp và cảm thấy có hứng thú trong công việc.

– Logo Vinfast gửi trọn tấm lòng và tinh hoa nhà sản xuất muốn đưa thương hiệu Việt Nam vươn ra biển lớn.

Sản xuất của Vinfast

– Quy mô sản xuất:

+ Công ty có cơ sở hạ tầng bao gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nhà máy sản xuất ô tô (ô tô chạy xăng và ô tô điện), nhà máy dập với hệ thống giám sát của Schuler, nhà máy hàn thân xe do Flexible Fertigugstechnik, EBZ thiết kế và ABB cung cấp 1200 robot, nhà máy sơn với hệ thống quản lý không khí EcoSmart VEC của Durr, nhà máy sản xuất xe máy điện và nhà máy động cơ với nền tảng công nghệ của BMW.

+ Thiết kế và cung ứng dây chuyền được lấy mẫu từ các công ty GROB (Grob-Werke), ThyssenKrupp, ALV List GmbH (AVL List) và MAG. Dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện do công ty Eisenmann (Eisenmann SE) và Atlas Copco (Atls Copco) thiết kế.

+ Vinfast còn sở hữu trung tâm đào tạo và khu nội địa hóa dành cho các nhà cung cấp linh, phụ kiện. Điện thoại thông minh Vsmart của Vigroup được sản xuất tại nhà máy VinSmart nằm trong tổ hợp nhà máy Vinfast trong giai đoạn đầu tiên.

– Quy trình sản xuất:

+ Mẫu đát sét và thành phần thương mại.

+ Nguyên mẫu hệ thống: Mẫu xe làm ra theo mẫu đất sét nhưng chỉ có ngoại thất, còn máy và gầm bệ có thể của xe khác.

+ Mẫu xe thử nghiệm: Cơ sở để gắn và kiểm tra trang thiết bị của xe sản xuất.

+ Xe làm ra theo xe khái niệm để kiểm chứng thiết kế và các tính năng cơ bản của xe.

+ Xe làm ra để kiểm chứng chức năng lực sản xuất và có cấp độ hoàn thiện tương đối.

+ Xe tiền sản xuất có chất lượng gần tương đương xe Showroom.

+ Xe được chế biến xong và xuất ra ở Showroom.

Vinfast đã đăng ký logo chưa?

Đăng ký logo là việc làm hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp, ý thức được vai trò quan trọng của việc đăng ký logo độc quyền, công ty Vinfast đã nộp đơn đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam ngày 26/06/2017 và đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền ngày 30/01/2019.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký logo độc quyền cho công ty trong và ngoài nước. Trường hợp được khách hàng ủy quyền đăng ký, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

 Tư vấn phân nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa) theo Bảng phân loại Nice IX của Quốc Tế.

– Tư vấn tra cứu nhãn nhiệu để xác định khả năng Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

– Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu hàng hóa, tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

– Tư vấn về bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa như đăng ký bảo hộ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp.

– Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu hàng hóa.

Như vậy, Logo Vinfast có ý nghĩa gì? Đã được chúng tôi trả lời trong mục thứ hai của bài viết hôm nay. Với những hiểu biết và sự nghiên cứu chúng tôi cũng đã đưa ra một số nội dung xoay quanh hãng xe Vinfast. Mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được cho quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (9 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu ở Cục Sở hữu trí tuệ

Đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối xử lý như thế nào?

Sau khi chủ sở hữu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, sau quá trình thẩm định đơn, có rất nhiều đơn đăng ký sẽ bị từ chối, vậy trường hợp này phải xử lý như thế nào?...

Website đã thông báo với bộ công thương là gì?

Website đã thông báo với bộ công thương là những website dạng xúc tiến thương mại, tự quảng cáo hay bán hàng hóa của chính doanh nghiệp mình chứ không phải là nơi dành cho tất cả mọi người bán hàng...

Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả mới nhất 2022

Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là văn bản do Cục Bản quyền tác giả cấp cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện đăng ký quyền tác giả nhằm thực hiện, bảo vệ quyền tác giả tốt...

Mua 1 tặng 1 có vi phạm quy định khuyến mại?

Tặng hàng hoá cho khách hàng, cung ứng dịch vụ không thu tiền theo khoản 2 Điều 92 Luật Thương mại, cụ thể là cách thức Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền có kèm theo việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo khoản 1 Điều 9 Nghị định số...

Sử dụng trái phép logo, thương hiệu của người khác thì bị xử phạt như thế nào?

Việc sử dụng trái phép logo, thương hiệu của người khác là hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, bởi theo khoản 1 Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, các hành vi sau đây được thực hiện mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu thì bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn...

Phòng đăng ký kinh doanh Thành phố Hồ Chí Minh

Từ ngày 08 tháng 11 năm 2021 nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, chuyển địa điểm làm việc của Phòng Đăng ký kinh doanh về địa chỉ trụ sở tại số 90G, đường Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, Quận...

Phân tích điều 14 Luật sở hữu trí tuệ

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì không phải bất kỳ loại hình tác phẩm nào cũng được Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam bảo hộ quyền tác...

Ví dụ về quyền sở hữu trí tuệ

Bảo hộ theo pháp luật sở hữu trí tuệ mang lại quyền sở hữu đối với tác phẩm sáng tạo, đổi mới của doanh nghiệp, cá nhân nhằm hạn chế phạm vi sao chép và bắt chước của đối thủ cạnh tranh một cách đáng...

Logo công ty có cần đăng ký không?

Một vấn đề được đặt ra là “Logo công ty có cần phải đăng ký không?”. Hãy cùng Chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi...

Đăng Ký Bảo Hộ Bí Mật Kinh Doanh – Tuyệt Đối Không Nên Xem Nhẹ

Đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh là mối quan tâm chung của rất nhiều cá nhân, tổ chức vì lo sợ chiến lược kinh doanh của mình bị xâm phạm. Bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc những thông tin liên quan về bí mật kinh...

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Ý Tưởng Kinh Doanh Mới Nhất

Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn đăng ký bản quyền ý tưởng kinh doanh, giúp các doanh nghiệp có thể đăng ký bản quyền ý tưởng kinh doanh của mình như ý tưởng mô hình kinh doanh; ý tưởng kinh doanh...

Đăng ký bản quyền kinh doanh như thế nào 2022?

Đăng ký bản quyền kinh doanh chính là một trong những cách thức bảo vệ ý tưởng kinh doanh do tổ chức, cá nhân sáng tạo ra khỏi các hành vi mạo nhận, xuyên tạc và các hành vi khác gây ảnh hưởng đến các quyền về nhân thân, tài sản của tác giả, chủ sở...

Đăng ký logo kênh youtube

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị những nội dung sau để hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết liên quan đăng ký logo kênh...

Thời hạn bảo bộ nhãn hiệu bao lâu?

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu? Hãy cùng Chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có ngay câu trả...

Nộp Đơn Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Năm 2022?

Đăng ký logo độc quyền sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Do đó, chủ sở hữu cần ý thực việc đăng ký logo độc quyền để bảo vệ được logo của mình, tránh việc bị bên thứ 3 xâm phạm quyền với logo đã đăng...

Xem thêm