Trang chủ Logo Vinfast có ý nghĩa gì?
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Là gì? |
  • 1786 Lượt xem

Logo Vinfast có ý nghĩa gì?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi: Logo Vinfast có ý nghĩa gì?

Vinfas hiện đang là một thương hiệu xe ô tô không chỉ có giá trị lớn đối với Tập đoàn Vingroup nó còn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không có nhiều người biết được logo của hãng xe này là gì và những ý nghĩa xoay quanh.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi: Logo Vinfast có ý nghĩa gì?

Vinfast là gì?

Vinfast là một nhà sản xuất ô tô và xe máy điện của Việt Nam được lập năm 2017, có trụ sở đặt tại thành phố Hải Phòng. Do ông James Benjamin DeLuca cùng Lê Thanh Hải làm Giám đốc điều hành. Công ty là một thành viên của tập đoàn Vingroup, được ông Phạm Nhật Vượng sáng lập.

– Lãnh đạo của công ty Vinfast:

+ Các Phó Tổng Giám đốc:

Nguyễn Thị Vân Anh (nhân sự).

Sam casabene (mua hàng).

Roy Flecknell (Chương trình và Dnah mục sản phẩm).

+ Phó chủ tịch sản xuất và kỹ thuật:

Shaun Calvet (chuyển từ General Motors).

Kevin Fisher (trưởng phòng Kỹ thuật xe).

+ Giám đốc thiết kế: David Lyon.

+ Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Dịch vụ và Kinh doanh Vinfast: Lê Thanh Hải.

+ Phó Giám đốc Vingroup – Phụ trách mảng Vinfast: Vũ Quang Huệ – Ông là người đã kết nối Vinfast với công ty trong ngành công nghiệp ô tô châu Âu.

+ CEO Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Kinh doanh Vinfast: James Deluca.

+ CEO toàn cầu: Michael Lohscheller.

+ Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Kinh doanh Vinfast: Lê Thị Thu Thủy.

Logo Vinfast có ý nghĩa gì?

– Định hướng thiết kế Vinfast logo với 03 tiêu chí: Thể hiện cho Việt Nam, cho tập đoàn Vingroup và sự vươn lên. Vinfast logo được lấy ý tưởng chữ “V”. Chức V đại diện cho Việt Nam, Vingroup, Vinfast, chữ V còn là Victory – Sự chiến thắng.

– Đây là một biểu tượng Vinfast logo có ý nghĩa vương tới rộng mở khá rõ ràng. Vinfast logo sử dụng tông màu bạc tinh tế, sang trọng và đẳng cấp tạo cảm nhận về một hãng xe có phong cách, thời trang.

– Logo Vinfast đã thể hiện được đúng các tiêu chí đã định hướng ngay từ đầu tiên. Được thiết kế đoan giản, không có quá nhiều chi tiết, đường nét rườm rà nhưng lại truyền tải thông điệp ý nghĩa. Riêng về màu sắc của logo Vinfast là màu được rất nhiều thương hiệu xe nổi tiếng trên Thế giới tin dùng. Điều đó chứng minh đẳng cấp của Thương hiệu xe Việt.

– Logo Vinfast thể hiện một ý nghĩa của thuộc tính sản pahamr, đó là sản phẩm của Việt Nam của Vingroup và của tinh thần Vươn lên. Hiếm có hãng xe nào lại muốn logo hiển thị nổi bật và chiếm trọng phần đầu xe như vậy.

– Lưới tản nhiệt hình lục giác với các thanh kéo ngang uốn thành hình chữ V và một thanh nẹp mạ crom nhỏ ở bên dưới khiến nhiều người nghĩ đến chữ F trong các tên Vinfast. Những hãng xe nổi tiếng luôn đưa ra các nguyên tắc cho các nhóm thiết kế, họ muốn bảo tồn một phong cách đã đóng đinh với tên tuổi. Vô tình điều này trở thành vật cản của ý tưởng sáng tạo.

Tuy nhiên, đối với Vinfast thì khác, một hãng xe mới không đưa ra bất cứ khuôn mẫu nào để gò bó ý tưởng sáng tạo. Những họa sĩ thiết kế chỉ cần tập trung thể hiện tốt những tâm tư mà Vinfast gửi gắm. Do đó, họ có nhiều không gian sáng tạp và cảm thấy có hứng thú trong công việc.

– Logo Vinfast gửi trọn tấm lòng và tinh hoa nhà sản xuất muốn đưa thương hiệu Việt Nam vươn ra biển lớn.

Sản xuất của Vinfast

– Quy mô sản xuất:

+ Công ty có cơ sở hạ tầng bao gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nhà máy sản xuất ô tô (ô tô chạy xăng và ô tô điện), nhà máy dập với hệ thống giám sát của Schuler, nhà máy hàn thân xe do Flexible Fertigugstechnik, EBZ thiết kế và ABB cung cấp 1200 robot, nhà máy sơn với hệ thống quản lý không khí EcoSmart VEC của Durr, nhà máy sản xuất xe máy điện và nhà máy động cơ với nền tảng công nghệ của BMW.

+ Thiết kế và cung ứng dây chuyền được lấy mẫu từ các công ty GROB (Grob-Werke), ThyssenKrupp, ALV List GmbH (AVL List) và MAG. Dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện do công ty Eisenmann (Eisenmann SE) và Atlas Copco (Atls Copco) thiết kế.

+ Vinfast còn sở hữu trung tâm đào tạo và khu nội địa hóa dành cho các nhà cung cấp linh, phụ kiện. Điện thoại thông minh Vsmart của Vigroup được sản xuất tại nhà máy VinSmart nằm trong tổ hợp nhà máy Vinfast trong giai đoạn đầu tiên.

– Quy trình sản xuất:

+ Mẫu đát sét và thành phần thương mại.

+ Nguyên mẫu hệ thống: Mẫu xe làm ra theo mẫu đất sét nhưng chỉ có ngoại thất, còn máy và gầm bệ có thể của xe khác.

+ Mẫu xe thử nghiệm: Cơ sở để gắn và kiểm tra trang thiết bị của xe sản xuất.

+ Xe làm ra theo xe khái niệm để kiểm chứng thiết kế và các tính năng cơ bản của xe.

+ Xe làm ra để kiểm chứng chức năng lực sản xuất và có cấp độ hoàn thiện tương đối.

+ Xe tiền sản xuất có chất lượng gần tương đương xe Showroom.

+ Xe được chế biến xong và xuất ra ở Showroom.

Vinfast đã đăng ký logo chưa?

Đăng ký logo là việc làm hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp, ý thức được vai trò quan trọng của việc đăng ký logo độc quyền, công ty Vinfast đã nộp đơn đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam ngày 26/06/2017 và đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền ngày 30/01/2019.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký logo độc quyền cho công ty trong và ngoài nước. Trường hợp được khách hàng ủy quyền đăng ký, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

 Tư vấn phân nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa) theo Bảng phân loại Nice IX của Quốc Tế.

– Tư vấn tra cứu nhãn nhiệu để xác định khả năng Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

– Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu hàng hóa, tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

– Tư vấn về bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa như đăng ký bảo hộ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp.

– Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu hàng hóa.

Như vậy, Logo Vinfast có ý nghĩa gì? Đã được chúng tôi trả lời trong mục thứ hai của bài viết hôm nay. Với những hiểu biết và sự nghiên cứu chúng tôi cũng đã đưa ra một số nội dung xoay quanh hãng xe Vinfast. Mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được cho quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (9 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Vận tải đa phương thức là gì? Ví dụ về vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là phương thức kinh doanh vận chuyển hàng hoá quốc tế bao gồm ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở lên trên cơ sở một hợp đồng vận...

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ tiếng Anh được định nghĩa như sau: Increasing charter capital is a process to restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to the nature of that...

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi