Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Lệ Phí Xin Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Như Thế Nào?

Lệ Phí Xin Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Như Thế Nào?

Lệ phí xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử cụ thể ra sao không phải tổ chức, doanh nghiệp nào cũng nắm rõ. Do vậy mà Luật Hoàng Phi bằng chính những kinh nghiệm trong suốt hơn 10 năm cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn cho mọi người nắm rõ nội dung này.

Thời đại công nghệ thông tin mở ra cho người tiêu dùng rất nhiều lựa chọn và tiện ích. Muốn mua sắm một sản phẩm, dịch vụ, mọi người không cần phải di chuyển nhiều mà chỉ cần có kết nối internet, các giao dịch mua bán sẽ hoàn toàn trong tầm tay. Cũng chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp thiết lập các trang thương mại điện tử nhằm phục vụ người tiêu dùng. Nhưng để trang hoạt động đúng với quy định pháp luật, tổ chức doanh nghiệp phải làm thủ tục và đóng lệ phí nhà nước. Vậy lệ phí xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử cụ thể như thế nào? Hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu trong bài viết sau.

Thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Muốn xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, thương nhân tổ chức thiết lập cần tuân thủ các yêu cầu trong Nghị định 52/2013/NĐ-CP và Thông tư 47/2014/TT-BC. Căn cứ theo hai văn bản trên, tổ chức, doanh nghiệp có thể xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy trình sau:

Thứ nhất, thương nhân thiết lập sàn giao dịch thương mại điện tử phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Tổ chức, doanh nghiệp xin cấp phép sàn giao dịch lập tài khoản đăng ký tại website: www.online.gov.vn.

Thứ hai, tổ chức, thương nhân xin cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo mẫu quy định;

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập;

– Đề án cung cấp dịch vụ theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 Nghị định 54/2013/NĐ-CP;

lệ phí xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

– Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Quy chế này cần có các nội dung theo quy định pháp luật;

– Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó.

– Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).

Thứ ba, sau khi đăng ký tài khoản tại website, thương nhân, tổ chức thực hiện nhận thông báo tài khoản tại hòm thư điện tử đã đăng ký. Truy cập tài khoản được cấp và nộp hồ sơ theo quy định nêu trên.

Thứ tư, trong thời hạn 07 ngày làm việc, thương nhân, tổ chức nhận thông tin phản hồi của Bộ Công thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về các nội dung sau: xác nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ hợp lệ hoặc hông báo hồ sơ đăng ký không hợp lệ hoặc yêu cầu bổ sung thông tin.

Thứ năm, trường hợp thương nhân có thông báo hồ sơ đăng ký hợp lệ thì gửi hồ sơ bản cứng đến Bộ Công thương (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số).

Lệ phí xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử như thế nào?

Pháp luật nước ta có quy định về định nghĩa lệ phí như sau:

Lệ phí là khoản tiền được ấn định mà tổ chức, cá nhân phải nộp khi được cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý nhà nước được quy định trong danh mục lệ phí ban hành theo luật phí và lệ phí.

Xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là một thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể ở đây là Bộ Công thương. Về căn bản thủ tục hành chính đều mất các khoản phí hoặc lệ phí nhà nước. Tuy nhiên, vẫn có những thủ tục hành chính không mất lệ phí nhà nước. Trong đó có thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử. Như vậy, tổ chức, doanh nghiệp sẽ không mất lệ phí xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ, thương nhân sẽ bị tính phí.

Dịch vụ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử của Luật Hoàng Phi

Bên cạnh những khách hàng mới, Luật Hoàng Phi còn vinh dự có một tập khách hàng cũ và bạn bè, người thân của họ. Đây là thành quả vô cùng đáng tự hào mà trong suost nhiều năm hoạt động chúng tôi vinh dự có được. Bởi chắc chắn nếu dịch vụ của chúng tôi không đủ tốt, thành quả trên là không thể đạt được.Chính vì vậy mà nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một dịch vụ tiết kiệm tối đa lệ phí xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, tuyệt đối đừng bỏ qua Luật Hoàng Phi. Chúng tôi với các lợi thế:

– Kinh nghiệm thực hiện công việc nhiều năm, có đội ngũ chuyên môn cao, có kỹ năng tiếp xúc, làm việc với cơ quan nhà nước

– Thực hiện dịch vụ với chi phí hợp lý cho mọi đối tượng khách hàng, từ cá nhân, tổ chức, cơ quan nhà nước trên mọi miền tổ quốc

– Tư vấn cho khách hàng một cách tận tâm, luôn coi công việc của khách hàng như công việc của mình. Hỗ trợ khách hành tối đa có thể trong phạm vi cho phép

– Có chức năng đại diện, theo đó mà chúng tôi có thể thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các công việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để được tư vấn chi tiết hơn nữa về lệ phí xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử hay muốn sử dụng dịch vụ, tổ chức, doanh nghiệp hãy liên hệ đến các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm dịch vụ:

Tác giả

Đỗ Thị Bích

Bà Bích hiện đang là Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ Công ty Hoàng Phi - Chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh mảng Sở hữu trí tuệ của Công ty. Trong 5 năm qua, Bà Bích đã tư vấn và đại diện cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước để đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều khách hàng lớn và uy tín.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Năm 2020

Đăng ký giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là thủ tục bắt buộc đối với các công ty, doanh nghiệp kinh

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Game G1, G2, G3, G4 Nhanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online G1, G2, G3, G4 tại Việt Nam. Khách hàng có nhu

Lợi ích của sàn giao dịch thương mại điển tử

Khách hàng cùng tham khảo bài viết sau đây của công ty chúng tôi để đánh giá được lợi ích của sàn giao dịch thương

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử đối với nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử đối với nhà đầu tư gồm những gì? Để có câu trả lời cho

Quy định hợp đồng sàn giao dịch thương mại điện tử

Hiện nay, pháp luật nước ta có rất nhiều quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử ở nhiều Luật, Nghị

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."