Trang chủ » Doanh nghiệp » Lệ Phí Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty Bao Nhiêu ?

Lệ Phí Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty Bao Nhiêu ?

(Cập nhật: 08/10/2019 | 13:30)

Thay đổi địa chỉ công ty nước cơ quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn thị trường có sự cạnh tranh gay gắt.

Lệ phí thay đổi địa chỉ công ty là một trong những khoản phí bắt buộc doanh nghiệp phải nộp khi đăng ký thay đổi địa chỉ công ty.

Thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ công ty là một thủ tục phức tạp khi phải trải qua nhiều quy trình cụ thể, đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện cụ thể. Trong đó, việc nộp lệ phí thay đổi địa chỉ công ty là một trong những thủ tục bắt buộc chủ doanh nghiệp phải thực thực hiện, để được cấp chứng từ nộp lệ phí- một tài liệu quan trọng phải có trong bộ hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty.

Thế nào là lệ phí thay đổi địa chỉ công ty?

– Lệ phí được hiểu là “khoản tiền được ấn định mà tổ chức, cá nhân phải nộp khi được cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý nhà nước được quy định trong Danh mục lệ phí ban hành kèm theo Luật này”(khoản 2 Điều 3 Luật Phí và Lệ Phí).

­– Lệ phí thay đổi địa chỉ công ty là khoản tiền mà chủ doanh nghiệp bắt buộc phải nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi thực hiện các thủ tục thay đổi địa chỉ công ty theo quy định của pháp luật hiện hành.

Cơ quan nào có thẩm quyền thu lệ phí thay đổi địa chỉ công ty?

Theo quy định tại Điều 3 thông tư 215/2016/TT-BTC thì Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là tổ chức thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Lệ phí thay đổi địa chỉ công ty bao gồm những gì?

Các khoản lệ phí thay đổi địa chỉ công ty mà chủ doanh nghiệp phải nộp được quy định tại thông tư 215/2016/TT-BTC ngày 10 tháng 11 năm 2016 và thông tư 130/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều tại thông tư 215/2016/TT-BTC theo đó các khoản lệ phí sẽ bao gồm:

+ Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng/lần;

+ Tiến hành cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp: 50.000 đồng/hồ sơ.

Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần phải nộp thêm các khoản phí khi thay đổi địa chỉ công ty như: Cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh (20.000 đồng/bản) …

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty uy tín

Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm, năng lực chuyên môn được tích lũy sau 10 năm thành lập công ty, cùng đội ngũ luật sư chuyên viên đông đảo, chuyên nghiệp chúng tôi đã thực hiện hàng nghìn hồ sơ liên quan đến thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, cũng như hỗ trợ tư vấn về lệ phí thay đổi địa chỉ công ty cho các khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin sẽ cung cấp những dịch vụ hoàn hảo nhất, chất lượng nhất với chi phí vô cùng ưu đãi đảm bảo sẽ đáp ứng được những sự kỳ vọng của Quý khách hàng.

Mọi thắc mắc về lệ phí thay đổi địa chỉ công ty và yêu cầu dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0961.589.688 – 0981.378.999

Tại Hà Nội: Phòng 301, Tòa nhà F4, số 112 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh: Phòng AC2-12 Block A, tòa nhà Sky Center số 5B đường Phổ Quang, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :