Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Làm Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Làm Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Có nhiều vấn đề cần lưu ý khi cá nhân, tổ chức làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Vậy những vấn đề cần lưu ý đó là gì? Cách thức làm thủ tục như thế nào để được cơ quan nhà nước chấp thuận? Câu trả lời nằm trong bài viết sau của chúng tôi.

Tổ chức, doanh nghiệp bạn đang có dự định kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu và muốn tìm hiểu về thủ tục pháp lý có liên quan? Bạn đang kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu nhưng bị cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm mà không rõ nguyên nhân? Bạn đang mong muốn tìm ra một giải pháp giúp mỹ phẩm mình nhập khẩu sớm lưu thông trên thị trường? Bài viết về cách làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu này của chúng tôi sẽ giúp mọi người giải quyết những vướng bận trên.

Ý nghĩa của công bố mỹ phẩm nhập khẩu với doanh nghiệp

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu thành công, doanh nghiệp được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, từ đó:

– Có điều kiện để đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường: được bày bán sản phẩm mỹ phẩm, quảng cáo mỹ phẩm, tổ chức các hội thảo, sự kiện giới thiệu sản phẩm, thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại có liên quan…

– Có thể xuất trình theo yêu cầu kiểm tra của cơ quan nhà nước: cơ quan thanh tra, cơ quan quản lý thị trường, cơ quan hải quan, Sở Y tế…

– Tạo được uy tín với các đối tác, người tiêu dùng, đặc biệt là dễ dàng thâm nhập vào thị trường các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại – những nơi đòi hỏi chặt chẽ về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm;

– Tránh bị xử phạt về một số hành vi có liên quan đến công bố mỹ phẩm, số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu như thế nào?

Để làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm:

– 02 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do, hay còn gọi tắt là CFS do nước sở tại cấp còn thời hạn hoặc được cấp trong 24 tháng, được chứng thực và hợp pháp hóa lãnh sự hợp lệ;

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho cá nhân, tổ chức được phân phối mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam có chứng thực và được hợp pháp hóa lãnh sự hợp lệ.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là tại Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế

Bước 3: Nhận kết quả

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong 3 ngày làm việc, Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho cá nhân, tổ chức. Hiện nay, việc cấp số tiếp nhận được thực hiện trực tuyến, do đó quý vị thực hiện tra cứu công bố mỹ phẩm để kiểm tra tình trạng hồ sơ và tải về thông tin cấp số tiếp nhận bởi cơ quan nhà nước để sử dụng.

Luật Hoàng Phi giúp mỹ phẩm nhập khẩu sớm được lưu thông

Mỹ phẩm nhập khẩu của quý vị sẽ sớm được lưu thông rộng rãi trên thị trường nếu sớm sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi, bởi các khoảng thời gian để:

– Tìm hiểu quy định làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu của pháp luật;

– Chuẩn bị hồ sơ;

– Làm việc với cơ quan nhà nước;

– Xử lý các vướng mắc phát sinh;

– Tra cứu thông tin từ cổng thông tin một cửa quốc gia,…

Sẽ được lược bỏ, rút ngắn. Quý vị chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin cần thiết, mọi công việc còn lại được các luật sư, chuyên viên chuyên về giấy phép của chúng tôi thực hiện. Bằng uy tín, kinh nghiệm của mình, Luật Hoàng Phi cam kết:

– Thời gian để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhanh chóng;

– Trong quá trình xử lý hồ sơ sẽ không gặp phải các vướng mắc;

– Chất lượng kết quả công bố hoàn toàn được bảo đảm;

Ngoài ra các vấn đề tranh chấp có liên quan đến công bố mỹ phẩm, yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin có liên quan của cơ quan nhà nước vẫn được chúng tôi hỗ trợ một cách nhiệt tình. Do đó, quý vị quan tâm đến việc làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu, vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi qua hotline 0981.378.999. Chúng tôi mong muốn được đồng hành, sẻ chia những khó khăn về mặt pháp lý trong quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm một số dịch vụ nổi bật khác:

đăng ký mã vạch

giấy phép mạng xã hội

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."