Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Kinh phí công đoàn tiếng Anh là gì?

Kinh phí công đoàn tiếng Anh là gì?

Mỗi doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể có thể quy định về việc đóng kinh phí công đoàn theo năm, theo tháng, theo định kỳ hoặc theo khoảng thời gian cụ thể nhất định nào đó

Nếu như quý vị và các bạn đã từng tham gia một số hoạt động của đoàn đội thì chắc hẳn chúng ta sẽ thường xuyên được nghe nhắc đến cụm từ “kinh phí công đoàn” cũng như từng là người trực tiếp đóng góp khoản kinh phí này.

Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng đều biết đến khái niệm cụ thể về kinh phí công đoàn là gì? kinh phí công đoàn tiếng Anh là gì khi được dịch từ tiếng Việt sang sẽ ra sao?

Chính vì thế, trong bài viết này của Tổng đài tư vấn 1900 6557 sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm về kinh phí công đoàn cũng như biết thêm về một số vấn đề khác có liên quan.

Kinh phí công đoàn là gì?

Kinh phí công đoàn là một nguồn tài trợ chủ yếu cho các hoạt động của tổ chức công đoàn tại các cấp từ trung ương đến cơ sở, theo quy định hiện hành của nhà nước về vấn đề này, thì nguồn kinh phí công đoàn được trích từ quỹ lương của doanh nghiệp, cơ quan theo tỷ lệ cụ thể là 2% trên tổng số tiền lương phải trả cho người lao động của doanh nghiệp cũng như cơ quan đó.

– Nguồn kinh phí công đoàn thì được các doanh nghiệp, cơ quan chi tiêu một cách hợp lý theo công thức: khoảng 1/2 số tiền thu được sẽ nộp lên cho công đoàn cấp trên, số kinh phí còn lại thì cơ quan, doanh nghiệp sẽ giữ lại để phục vụ chi tiêu cho những hoạt động của đoàn đội diễn ra tại cơ quan, doanh nghiệp.

– Khoản kinh phí công đoàn này thì được mỗi cơ quan, doanh nghiệp đoàn thể quy định cách đóng và khoảng thời gian đóng khác nhau.

Mỗi doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể có thể quy định về việc đóng kinh phí công đoàn theo năm, theo tháng, theo định kỳ hoặc theo khoảng thời gian cụ thể nhất định nào đó, v.v …

Kinh phí công đoàn tiếng Anh là gì?

Kinh phí công đoàn tiếng Anh là Trade Union fees (n)

Vậy, khái niệm kinh phí công đoàn tiếng Anh là gì khi được dịch từ tiếng Việt sang đó là:

– Trade union funding is a major source of funding for the activities of trade unions at all levels from central to grassroots levels.

– According to the current state regulations on this issue, trade union funds are deducted from the salary fund of enterprises and agencies at a specific rate of 2% of the total salary to be paid to employees. business as well as that agency.

– The trade union funding source will be appropriately spent by businesses and agencies according to the formula: about 1/2 of the proceeds will be paid to the superior trade union, the rest of the funding will be the agency. Businesses will keep to spend for the activities of the team taking place at the agency or enterprise.

– This trade union fee is regulated by each agency, enterprise, and unions on a different payment method and time period.

Each enterprise, mass organization can stipulate the payment of trade union fees annually, monthly, periodically or according to a certain period of time, etc.

Những cụm từ có liên quan đến từ kinh phí công đoàn tiếng Anh là gì?

– Chủ tịch Công đoàn tiếng Anh là Trade Union president (n)

– Tổ chức công đoàn tiếng Anh là Trade union organization (n)

– Trường đại học Công đoàn tiếng Anh là Trade Union University (n)

– Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tiếng Anh là Vietnam General Confederation of Labor (n)

– Luật Công đoàn tiếng Anh là Trade Union Law (n)

Một số ví dụ cụ thể có sử dụng cụm từ liên quan đến kinh phí tiếng Anh là gì?

– Kinh phí công đoàn mà tôi đã đóng trong năm qua là 200.000 đồng.

=> Union funding that I paid in the past year is 200,000 VND.

– Tôi là một sinh viên của trường Đại học Công đoàn.

=> I am a student of Trade Union University.

Bài viết trên đã cung cấp những nội dung có liên quan đến vấn đề kinh phí công đoàn là gì? kinh phí công đoàn tiếng Anh là gì?

Nếu như quý vị và các bạn còn có những thắc mắc hay muốn hỏi thêm về các vấn đề liên quan khác, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6557 để được tư vấn, giải đáp.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bị lấy thông tin để thành lập công ty ảo

Tôi bị người khác dùng thông tin của mình để lập công ty ảo khi tôi bị mất chứng minh nhân dân mặc dù tôi đã báo

Bản sắc văn hóa dân tộc là gì?

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là hành động, việc làm của mỗi người hướng tới mục tiêu bảo vệ, gìn giữ

Tính dân tộc là gì? Đại đoàn kết dân tộc là gì?

Tính dân tộc và Đại đoàn kết dân tộc là một trong những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho đến tận bây

Thế nào là Người mất năng lực hành vi dân sự?

Khi cá nhân bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mọi giao dịch dân sự của cá nhân đó phải do người

Nghị quyết tiếng Anh là gì?

Những chủ thể có quyền ban hành Nghị quyết bao gồm: Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557