Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Kiểm Tra Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Kiểm Tra Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Tiến hành kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là bước giúp tổ chức, doanh nghiệp xác nhận tình trạng hồ sơ xin cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của doanh nghiệp đang ở trạng thái nào. Từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý.

Công bố mỹ phẩm là thủ tục pháp lý bắt buộc mà doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu mỹ phẩm phải thực hiện để sản phẩm mỹ phẩm được phép lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, thủ tục này không hề dễ dàng thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong đó, bước kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm tổ chức, doanh nghiệp gặp phải rất nhiều khó khăn. Và để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục một cách dễ dàng, Luật Hoàng Phi đã biên sạn bài viết sau.

Có thể hiểu số công bố mỹ phẩm là số tiếp nhận phiếu do Cục Quản lý dược cấp cho doanh nghiệp. Đây là kết quả cuối cùng nhận được sau khi hồ sơ công bố mỹ phẩm được cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Và số công bố này cá nhân, tổ chức có thể tự kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm trên hệ thống dữ liệu thông tin trực tuyến của cơ quan quản lý nhà nước.

Kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm có tác dụng gì?

– Đối với doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm, việc tra cứu số công bố mỹ phẩm rất quan trọng. Việc tra cứu sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết được trạng thái, lịch sử hồ sơ công bố chưa? Hay phục vụ những nhu cầu khác phát sinh;

– Đối với người tiêu dùng: Trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm, khi lưu thông ra thị trường đều phải in số công bố mỹ phẩm. Việc kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm giúp cho người tiêu dùng biết được mỹ phẩm đó có tồn tại hay có được cấp phép để lưu thông hay không, cũng như biết được thông tin về doanh nghiệp đó có được phép sản xuất hay nhập khẩu mỹ phẩm không.

Tuy nhiên, Luật Hoàng Phi lưu ý: Việc cấp số công bố mỹ phẩm không đồng nghĩa số công bố này có giá trị chứng nhận sản phẩm đó an toàn, hiệu quả. Mà việc cấp số phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm chỉ xác định doanh nghiệp này đã đăng ký với cơ quan nhà nước và được phép lưu hành.

kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm

Cách thức kiểm tra số công bố mỹ phẩm sản phẩm

Tra cứu phiếu công bố mỹ phẩm hiện có khá nhiều cách thức khác nhau. Trong đó, có hai phương án được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn chính là tra cứu thông qua website https://vnsw.gov.vn hoặc nhờ đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép như Luật Hoàng Phi để thực hiện thay.

– Nếu tra cứu trên website https://vnsw.gov.vn của cơ quan quản lí nhà nước doanh nghiệp nộp hồ sơ, sau đó được cấp tài khoản để đăng nhập, đây cũng là tài khoản trước đó dùng để công bố mỹ phẩm của doanh nghiệp mình trên cột đăng nhập nằm ở phía góc ngoài cùng bên phải của trang website.

Sau khi đăng nhập thành công, nhấn vào menu chọn “Bộ Y tế”. Tiếp đó chọn “công bố mỹ phẩm”. Màn hình sẽ hiện ra giao diện quản lý dữ liệu đã công bố của tài khoản bao gồm mã hồ sơ, tên sản phẩm, lịch sử giao dịch, trạng thái xử lý, ngày tạo công bố, số công bố mỹ phẩm, …

– Tra cứu thông qua các đơn vị pháp lý có cung cấp dịch vụ, việc tra cứu qua đơn vị pháp lý sẽ đảm bảo hơn vì các đơn vị này có chuyên môn nhất định, tránh được những rủi ro và có thể giải thích những thông tin Quý khách hàng chưa nắm rõ.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm

Sau khi tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Hoàng Phi chuyên viên pháp lý sẽ trực tiếp tư vấn và tra cứu số công bố mỹ phẩm. Việc của tổ chức, doanh nghiệp là cung cấp cho chuyên viên những thông tin liên quan trong quá trình tra cứu. Luật Hoàng Phi chúng tôi đảm bảo:

– Việc tra cứu, kiểm tra trong thời gian nhanh nhất, chính xác nhất;

– Chúng tôi cam kết không phát sinh thêm các chi phí ngoài hợp đồng đã ký kết;

– Tại Luật Hoàng Phi hồ sơ công bố mỹ phẩm được thực hiện nhanh gọn, đảm bảo kết quả tốt nhất là được cấp số phiếu tiếp nhận.

Tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn chi tiết hay sử dụng dịch vụ kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm hãy liên hệ trực tiếp với Luật Hoàng Phi chúng tôi, qua địa chỉ hotline 0981.378.999 – 0961.981.886. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Các dịch vụ tiêu biểu khác:

đăng ký khuyến mại

giấy phép mạng xã hội

đăng ký mã vạch

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa 2020

Giấy chứng nhận lưu hành tự do tên tiếng Anh: Certificate of Free Sale được viết tắt là CFS, do cơ quan nhà nước có

Mỹ phẩm tiếng Anh là gì?

Mỹ phẩm là một hoặc nhiều chất cùng tạo ra sản phẩm nhằm mục đích áp dụng cho cơ thể con người để làm sạch,

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."