Trang chủ Không đi sinh hoạt hè có bị hạ hạnh kiểm không?
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 2796 Lượt xem

Không đi sinh hoạt hè có bị hạ hạnh kiểm không?

Hoạt động sinh hoạt hè cũng nhằm quản lý các học sinh khi được nghỉ hè, theo đó địa phương sẽ quản lý học sinh bằng cách tổ chức các hoạt động cho học sinh tham gia, từ đó đảm bảo rằng các em không bị sa vào các tệ nạn xã hội.

Sinh hoạt hè là gì? 

Sinh hoạt hè là hoạt động địa phương, mang tính giải trí và ý nghĩa nhiều mặt đối với trẻ em. Sinh hoạt hè được tổ chức bởi Đoàn các cấp, tùy thuộc vào điều kiện ở từng địa phương để tổ chức các buổi sinh hoạt cho các em học sinh tại kỳ nghỉ hè

Phiếu sinh hoạt hè là gì?

Phiếu sinh hoạt hè là giấy được thầy cô gửi đến phụ huynh vào lễ tổng kết năm học nhằm mục đích giới thiệu học sinh về địa phương, nộp cho cơ quan xã ở địa phương để các em được sinh hoạt hè và được tổ chức sinh hoạt.

Mặt khác, đây cũng là phương thức nhằm quản lý, thống số lượng các em học sinh tham gia sinh hoạt hè để địa phương chuẩn bị các hoạt động hè cho các em.

Phiếu sinh hoạt hè sẽ do cơ sở đoàn địa phương xác nhận cho các bạn học sinh. Nội dung trong phiếu sinh hoạt hè cụ thể về thông tin về học sinh, thời gian đăng ký sinh hoạt hè, các thông tin nhận xét, đánh giá ưu điểm, khuyết điểm và đưa ra xếp loại tương ứng một cách chính xác và khách quan nhất.

Sau khi kết thúc thời gian sinh hoạt hè, địa phương sẽ đưa ra nhận xét về quá trình sinh hoạt hè của các em học sinh để nộp lại cho nhà trường.

Phiếu sinh hoạt hè có nội dung gì?

Như đã chia sẻ ở trên, Phiếu sinh hoạt hè là giấy tờ cung cấp cho các học sinh hoặc sinh viên khi tham gia các chương trình hoạt động mùa hè của trường hoặc địa phương. Phiếu này gồm các thông tin:

– Hoạt động và chương trình mà học sinh, sinh viên sẽ tham gia hoặc đã tham gia;

– Các thông tin liên lạc của giáo viên hoặc nhân viên quản lý chương trình;

– Các giấy tờ cần thiết để tham gia chương trình…

 Phiếu sinh hoạt hè có vai trò gì?

– Cung cấp thông tin về chương trình, hoạt động sinh hoạt hè.

– Cung cấp thông tin liên lạc của giáo viên/nhân viên quản lý chương trình giúp họ có thể liên hệ và trao đổi thông tin khi cần thiết.

– Giúp nhà trường, gia đình và địa phương có thể quản lý tốt học sinh trong quá trình nghỉ hè, sinh hoạt học tập tại địa phương

– Phiếu sinh hoạt hè còn là một tài liệu để nhà trường có thể đánh giá khách quan việc sinh hoạt học tập và ý thức trách nhiệm của các học sinh khi ở địa phương, làm một trong các căn cứ để đánh giá, xếp loại.

Không đi sinh hoạt hè có bị hạ hạnh kiểm không?

Hiện nay pháp luật không quy định bắt buộc sinh hoạt hè nhưng trong quy chế xếp loại học lực, hạnh kiểm học sinh tại điều 17 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT quy định như sau:

Điều 17. Rèn luyện hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè

Học sinh xếp loại học lực cả năm từ trung bình trở lên nhưng hạnh kiểm cả năm học xếp loại yếu thì phải rèn luyện thêm hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè, hình thức rèn luyện do hiệu trưởng quy định. Nhiệm vụ rèn luyện trong kỳ nghỉ hè được thông báo đến gia đình, chính quyền, đoàn thể xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã) nơi học sinh cư trú. Cuối kỳ nghỉ hè, nếu được Uỷ ban nhân dân cấp xã công nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thì giáo viên chủ nhiệm đề nghị hiệu trưởng cho xếp loại lại về hạnh kiểm; nếu đạt loại trung bình thì được lên lớp.

Như vậy, có thể thấy mặc dù sinh hoạt hè không bắt buộc với toàn bộ học sinh nhưng đối với những học sinh có hạnh kiểm yếu là nhiệm vụ bắt buộc.

Đây là một trong những chương trình mùa hè dành cho các em học sinh. Hoạt động này cũng nhằm quản lý các học sinh khi được nghỉ hè, theo đó địa phương sẽ quản lý học sinh bằng cách tổ chức các hoạt động cho học sinh tham gia, từ đó đảm bảo rằng các em không bị sa vào các tệ nạn xã hội.

Học sinh cần lưu ý gì khi tham gia sinh hoạt hè

Các em có trách nhiệm tham gia sinh hoạt hè ở địa phương vui tươi lành mạnh và an toàn, cần tập trung vào những nội dung sau:

– Đăng ký tham gia sinh hoạt và tích cực hưởng ứng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao do Ban chỉ đạo hè địa phương tổ chức.

– Tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở nơi mình sinh hoạt như: Tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích … Tham gia tổng vệ sinh môi trường tại nơi em ở. Tham gia các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”: Giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc đài tưởng niệm liệt sĩ…

– Trong bất cứ hoạt động nào, các em cũng phải thể hiện phẩm chất của học sinh văn minh – thanh lịch: Nói lời hay làm việc tốt; chấp hành nội quy công cộng; vâng lời ông, bà, cha, mẹ và thương yêu các anh, chị, em.

– Đầu năm học 2023– 2024, các em nộp phiếu này có nhận xét và xác nhận của Ban chỉ đạo hè địa phương cho thầy (cô) chủ nhiệm mới để thông báo kết quả và thành tích hoạt động hè năm 2023.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Không đi sinh hoạt hè có bị hạ hạnh kiểm không? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi để được tư vấn, hỗ trợ nhánh chóng, hiệu quả.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Chức năng chính của Microsoft word là gì?

Chức năng chính của Microsoft word là soạn thảo văn bản, Microsoft Word là một chương trình soạn thảo cho phép người sử dụng làm việc trên văn bản dạng text đi kèm với nhiều hiệu ứng như phông chữ, màu sắc của chữ, hiệu ứng đồ họa, hiệu ứng đa phương tiện (multimedia), âm thanh,...

Axit nucleic bao gồm những chất nào sau đây?

Axit nucleic bao gồm những chất ADN và ARN, Axit nuclêic có nghĩa là axit nhân, có 2 loại axit nuclêic, đó là: axit đêôxiribônuclêic (ADN) và axit ribônuclêic...

Phương thức sinh sống của người tối cổ là

Người tối tổ có cuộc sống khá bấp bênh do phụ thuộc vào thiên nhiên. Hoạt động chính là săn bắt và hái lượm. Họ thường ở trong các hang động, dưới mái nhà hoặc dựng lều. Mặc dù có sự phân công lao động và phát minh ra lửa nhưng họ vẫn chưa tự chủ với thiên...

Nhà Trần thành lập năm nào?

Từ cuối thế kỉ XII nhà Lý ngày càng suy yếu, chính quyền không còn chăm lo đến đời sống của nhân dân như trước, hầu hết quan lại lao vào ăn chơi sa...

Hình thang cân có mấy trục đối xứng?

Hình thang cân có 1 trục đối xứng, hình thang cân là hình thang có hai góc kề một cạnh đáy bằng nhau, hình thang cân là một trường hợp đặc biệt của hình thang, trục đối xứng là đường thẳng đi qua trung điểm hai đáy của hình thang...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi