Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Không Công Bố Mỹ Phẩm Bị Xử Phạt Ra Sao Theo Quy Định?

Không Công Bố Mỹ Phẩm Bị Xử Phạt Ra Sao Theo Quy Định?

Công bố mỹ phẩm theo quy định hiện hành là thủ tục bắt buộc. Vậy khi không công bố mỹ phẩm bị xử phạt ra sao? Có ảnh hưởng gì đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp hay không? Đây chính là những thắc mắc của các tổ chức, doanh nghiệp.

Thông tư 06/2011/TT-BTC quy định tổ chức, doanh nghiệp có trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường phải tiến hành thủ tục công bố lưu hành mới được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông. Tuy nhiên, vì một vài lý do khách quan, tổ chức, doanh nghiệp đã không tiến hành thủ tục này. Câu hỏi đặt ra chính là không công bố mỹ phẩm bị xử phạt ra sao? Tổ chức, doanh nghiệp quan tâm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Không công bố mỹ phẩm bị xử phạt ra sao?

Pháp luật quy định để sản phẩm mỹ phẩm lưu hành hợp pháp, doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh mỹ phẩm sẽ phải nộp hồ sơ xin giấy phép công bố lưu hành và phải được cơ quan có thẩm quyền cấp số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm.

Nếu không tuân thủ công bố mỹ phẩm mà đưa mỹ phẩm ra tiêu thụ sẽ là hành vi vi phạm pháp luật. Tùy theo từng mức độ sẽ bị xử lý theo quy định căn cứ tại Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định về việc xử phạt một số hành vi trong thủ tục công bố mỹ phẩm.

Cụ thể mức chế tài xử phạt như sau:

1/ Với hành vi kê khai không trung thực các nội dung trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo luật định;

2/ Hành vi không tiến hành công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước hoặc sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu trước khi đưa ra thị trường Việt Nam tiêu thụ.

Khi cá nhân, tổ chức có trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường mà có các hành vi nêu trên sẽ bị xử phạt từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng, tùy vào mức độ vi phạm để xem xét mức phạt tiền.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng khi tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với trường hợp giá trị lô hàng vi phạm dưới 20.000.000 đồng hoặc phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm từ 20.000.000 đồng trở lên tính theo giá bán khi kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường khi thay đổi nội dung sau khi công bố mỹ phẩm nhưng chưa được sự chấp nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

không công bố mỹ phẩm bị xử phạt ra sao

Biện pháp khắc phục hành vi vi phạm

Ngoài ra, với các hành vi này, cá nhân, tổ chức còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả là bị buộc tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm không được phép lưu hành.

Còn với hành vi kê khai không trung thực trong mẫu phiếu công bố mỹ phẩm sẽ bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm đã cấp.

Trên đây là những chế tài khá nặng nề khi chủ thể có trách nhiệm công bố mà không thực hiện thủ tục này. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi của quý doanh nghiệp cho vấn đề không công bố mỹ phẩm bị xử phạt ra sao.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ doanh nghiệp công bố mỹ phẩm

– Dịch vụ của Luật Hoàng Phi được thực hiện bởi những luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập nhập khẩu, mỹ phẩm sản xuất trong nước;

– Tất cả những tư vấn của Luật Hoàng Phi đều rõ ràng, đúng quy định của pháp luật và miễn phí. Trong đó có tư vấn không công bố mỹ phẩm bị xử phạt ra sao;

– Soạn thảo đầy đủ hồ sơ công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật và trực tiếp nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Giải quyết mọi vấn đề phát sinh khi thẩm định hồ sơ;

– Nhận kết quả thay khách hàng và gửi lại.

Mọi thắc mắc về không công bố mỹ phẩm bị xử phạt ra sao hoặc yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn.

Luật Hoàng Phi còn cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại, giấy phép mạng xã hộiđăng ký mã vạch phục vụ quý khách hàng.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."