Trang chủ Thông tin hữu ích Giáo dục/Học tập Khối C00 gồm những môn nào? Ngành nào?
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 9261 Lượt xem

Khối C00 gồm những môn nào? Ngành nào?

Đứng trước ngưỡng cửa chuẩn bị cho kì thi trung học phổ thông quốc gia, hẳn là không ít các bạn học sinh viên đang đau đầu suy nghĩ nên học khối nào cho phù hợp với bản thân. So với khối A00, A01,… thì khối C00 cũng là một lựa chọn của đa số các bạn học sinh.

Nhiều bạn học sinh hiện nay phân vân không viết nên chọn khối nào chi mình để bước vào môi trường đại học. Khối C00 gồm những môn nào? Ngành nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.

Khối C00 gồm những môn nào?

Đứng trước ngưỡng cửa chuẩn bị cho kì thi trung học phổ thông quốc gia, hẳn là không ít các bạn học sinh viên đang đau đầu suy nghĩ nên học khối nào cho phù hợp với bản thân. So với khối A00, A01,… thì khối C00 cũng là một lựa chọn của đa số các bạn học sinh.

Khối C00 gồm 3 môn thi chính là: Văn Học, Lịch Sử, Địa Lý.

Sau này theo nhu cầu học tập của sinh viên bộ giáo dục và đào tạo cùng các trường đại học trên cả nước cùng thực hiện xây dựng thêm nhiều khối C với các tổ hợp môn khác tổng có tới 20 tổ hợp môn thi.

Khối C00 gồm những ngành nào?

Ngành Báo Chí – Tuyên Truyền:

– Ngành báo chí – tuyên truyền có nhiều hình thức khác nhau: báo in, báo truyền hình, báo mạng, báo phát thanh. Ngành này có rất nhiều cơ hội để các bạn phát  triển, ngành này phù hợp với những bạn năng động, yêu thích sự sáng tạo.

– Các kỹ năng cần có của một  thí sinh học ngành báo chí tuyên truyền: khả năng tư duy, trí tưởng tượng phong phú, kỹ năng giao tiếp đối thoại, kỹ năng viết bài và biên tập sáng tác…

Ngành Sư Phạm:

– Ngành sư phạm luôn được nhà nước quan tâm hàng đầu, tuy nhiên ngành sư phạm năm nào cũng có những vấn đề cần khắc phục, vấn nạn trong ngành sư phạm thường xảy ra là vấn đề về nguồn nhân lực, thừa vẫn thừa mà thiểu vẫn thiếu.

– Các bạn có lòng yêu thích nghề giáo thì hãy thật sự nghiêm túc, không nên chạy theo xu hướng, cố gắng học tập chau rồi kiến thức và các kỹ năng nghiệp vụ thì sau mới có thể tiếp tục với sự nghiệp sư phạm.

Ngành Luật:

– Luật là một ngành luôn đòi hỏi các yêu cầu cao, kiến thức ngành này rất nặng. Do yêu cầu cao nên ngành  này vẫn luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực, cho nên cơ hội nghề nghiệp của các bạn học ngành luật luôn luôn rộng mở hơn các ngành khác, vì chất lượng đầu vào đòi hỏi yêu cầu cao các bạn học ngành luật phải thật sự giỏi mới theo đuổi kịp lượng kiến thức của ngành.

Ngành Văn Hóa Du Lịch:

– Ngành này phù hợp với những bạn năng động, hoạt ngôn, khả năng thuyết trình tốt, và ngành này cũng cần các bạn phải có kiến thức sâu rộng. Ngành này rất ưa thích với những bạn yêu cái đẹp, muốn bay nhảy các nơi, thích sự nhộn nhịp.

Ngành Tâm Lý Học:

– Ngành tâm lý học là ngành có thể làm được ở nhiều lĩnh vực khác. Đây cũng là ngành được nhiều bạn học khối C chọn học, vì đây là khối có đa dạng các ngành nghề ở nhiều lĩnh vực khác nhau, sinh viên chọn học khối C không cần phải lo lắng về vấn đề tìm việc làm.

Khối C00 có thể thi vào những trường nào?

Với những ngành học đã kể trên hiện nay không ít các trường đại học đã đưa khối C00 vào việc xét tuyển vào chuyên ngành có thể kể tên như các trường:

Khu vực miền Bắc

– Học viện An ninh nhân dân;

– Đại học Sư phạm Hà Nội;

– Đại học Quốc gia Hà Nội;

– Học viện hành chính Quốc gia;

– Học viện báo chí tuyên truyền;

– Đại học công đoàn;

– Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam;

– Đại học Kinh tế Quốc dân;

– Đại học Luật Hà Nội;

– Đại học Văn hóa,…

Tại khu vực miền Nam

– Đại học Quốc gia TPHCM;

– Đại học Cảnh sát nhân dân;

– Học viện hành chính quốc gia;

– Đại học văn hóa TPHCM;

– Đại học Cần Thơ;

– Đại học Luật TPHCM;

– Đại học Kinh tế,…

Cơ hội việc làm tiềm năng cho khối C00

– Giáo viên

Đây là ngành học đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục học sinh, sinh viên trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội. Thông thường, khối C00 luôn được ghép với công việc trở thành giáo viên dạy Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn ở các cấp.

Tuy nhiên, với ngành học này thì cơ hội việc làm tại các trường cấp 1, 2, 3 là không ít vì các trường luôn mong muốn tuyển dụng những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn vững chắc.

– Content Marketing

Với các bạn yêu thích văn học cùng khả năng sáng tạo với các con chữ, đây sẽ là một công việc hấp dẫn dành cho bạn.

Bên cạnh làm việc cho các công ty, doanh nghiệp về truyền thông, thương mại thì bạn còn có thể trở thành các freelancer, cộng tác viên cho các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia.

Mức lương dành cho nghề này nằm trong khoảng 5 – 7 triệu VNĐ/tháng, cao nhất có thể lên tới 10 triệu VNĐ.

– Luật sư

Có thể nhận định rằng đây là ngành học đi song song với sự phát triển của xã hội. Trở thành luật sư cũng có nghĩa rằng bạn được nhà nước cho phép sử dụng pháp luật để đứng ra giải quyết các vấn đề, đem lại quyền lợi cho khách hàng của mình.

– Nhân viên sales

Đối với các công ty, doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực dịch vụ, mua bán trực tiếp với khách hàng thì không thể không nhắc tới vai trò của nhân viên sales.

Họ chính là người kết nối giữa khách hàng, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp của khách.

Đồng thời, họ cũng là người đem lại doanh thu cho công ty, doanh nghiệp đó. Do vậy, đây là bộ phận luôn được doanh nghiệp chú trọng đào tạo và phát triển.

Khối C00 giúp bạn tham gia vào các ngành học về kinh tế, quản trị kinh doanh,… Bạn có thể bắt đầu từ vị trí là một nhân viên sales rồi sau đó có thể mở một mô hình kinh doanh cho riêng mình.

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Khối C00 gồm những môn nào? thuộc mục Học phí đại học. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nam Định có bao nhiêu huyện?

Nam Định có tổng cộng 10 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố lớn là thành phố Nam Định và có tổng 9 đơn vị cấp...

Phổi người trưởng thành có khoảng?

Phổi người trưởng thành có khoảng 700-800 triệu phế nang, phổi là một trong những cơ quan hô hấp quan trọng, là nơi trao đổi khí giữa cơ thể với môi trường ngoài....

Sinh viên năm nhất, hai, ba tiếng Anh là gì?

Đầu tiên sinh viên năm nhất được hiểu là là những học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, tham dự kì thi tuyển sinh vào đại học, những người đang học năm học đầu tiên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp....

Trong word để tạo bảng ta thực hiện

Trong Word để tạo bảng, ta thực hiện chọn lệnh Table → Insert → Table hoặc nhấn vào nút lệnh Insert Table trên thanh công cụ...

Dân tộc nào chiếm đa số ở Trung Quốc?

Dân tộc Hán chiếm đa số ở Trung Quốc. Người Hán là dân tộc có số dân lớn nhất Trung Quốc, chiếm khoảng 92% trong tổng dân số của quốc gia này. Trong khi các dân tộc thiểu số còn lại thì dân số chỉ chiếm khoảng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi