Luật Hoàng Phi Là gì? Khối A nên học ngành gì dễ xin việc?
  • Thứ ba, 26/07/2022 |
  • Là gì? |
  • 530 Lượt xem

Khối A nên học ngành gì dễ xin việc?

Khách hàng quan tâm đến Khối A nên học ngành gì dễ xin việc? vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Các ngành nghề khối A luôn thu hút các bạn trẻ yêu thích tư duy sáng tạo và những con số. Đây cũng là khối ngành dễ xin việc sau khi ra trường với mức lương tiềm năng.

Vậy Khối A nên học ngành gì dễ xin việc? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Khối A học ngành gì dễ xin việc?

– Ngành Y Dược

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, ngành Y Dược đang là cơn sốt nhân lực hiện nay. Với tiềm năng công việc mở rộng, sinh viên học các ngành Y Dược ra trường thường không phải lo lắng về việc làm. Một số chuyên ngành được đánh giá cao về cơ hội việc làm như: Ngành Dược, Ngành Kỹ thuật Xét nghiêm y học, Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng, Ngành Hộ sinh, Ngành Điều dưỡng. Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y tế,…trên khắp cả nước.

– Ngành Công nghệ thông tin

Theo thống kê của chúng tôi, trong 3 năm vừa qua, số lượng công việc ngành CNTT – Phần Mềm đã tăng trung bình 47%/ năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Thị trường luôn rất cần nhân lực, đặc biệt nhân lực chất lượng.

Các vị trí công việc mà sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể đảm nhận sau khi ra trường là: Lập trình viên chế tạo phần mềm; Chuyên viên kiểm thử, đảm bảo chất lượng phần mềm; Chuyên viên thiết kế các hệ thống số, hệ thống nhúng và hệ thống điều khiển

Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính; Kỹ sư trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng; Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT, chủ yếu trong lĩnh vực dữ liệu không gian-thời gian (địa lý, tài nguyên, môi trường, viễn thám…)

Kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát, phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT; Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lĩnh vực truyền thông xã hội và công nghệ web

– Ngành Marketing

Với thị trường luôn thay đổi liên tục, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt và không có điểm dừng. Trong bối cảnh như vậy, lĩnh vực Marketing được xem như là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp gắn kết và tiếp cận thị trường hiệu quả nhất. Với tầm quan trọng của Marketing, cơ hội việc làm của ngành nghề này luôn rộng mở và được ưu ái về lương bổng, chế độ đãi ngộ hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến nghề nghiệp rõ ràng.

Thêm vào đó, những công ty tiếp thị đang mọc lên như nấm đặc biệt là những công ty truyền thông. Ngoài ra, xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Đây là cơ hội để sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tìm được cơ hội việc làm phù hợp.

– Ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành của tương lai vững vàng, ngành của sự tiềm năng. Đây là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại. Ngành đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây.

Với dân số trên 86 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú.

– Ngành Quản trị kinh doanh

Theo nhận định của những chuyên gia phân tích nhân lực: chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Đây là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành này nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực.

– Ngành Xây dựng

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn về tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn về nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng. Có thể dễ dàng nhận thấy, ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều.Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Điều này đem đến nhiều cơ hội việc làm cho những kỹ sư xây dựng tương lai.

Các trường đào tạo khối A tốt nhất

– Trường đào tạo Quan hệ công chúng: HV Báo chí & Tuyên truyền, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại Giao…

– Trường đào tạo Marketing: ĐH Thương mại, ĐH RMIT, ĐH Kinh tế – Tài chính, HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông…

– Trường dạy Công nghệ thông tin: ĐH Bách Khoa, HV Kỹ thuật Quân sự, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH FPT, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông…

– Trường dạy Thương mại điện tử: ĐH Công Nghiệp, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền Thông Thái Nguyên

– Trường dạy Luật kinh tế: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, HV Ngân hàng, ĐH Kinh tế Luật – ĐH Quốc Gia TP.HCM

– Trường dậy xây dựng: Đại học xây dựng Hà Nội, Đại học giao thông vận tải, Đại học Kinh tế quốc dân…

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Khối A nên học ngành gì dễ xin việc? Khách hàng quan tâm,có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, thuận lợi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Ý kiến pháp lý là gì?

Ý kiến pháp lý quy định tại Nghị định 51/2015/NĐ-CP là văn bản do Bộ Tư pháp cấp về tính hợp pháp của văn bản được xem xét cấp ý kiến pháp...

Kiều bào là gì?

Kiều bào là từ người trong nước dùng để gọi đồng bào của mình đang sống, làm việc hoặc học tập ở nước...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi