Luật Hoàng Phi Giáo dục Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của phần hải đảo đông á là?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1607 Lượt xem

Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của phần hải đảo đông á là?

Lãnh thổ khu vực Đông Á nằm ở phía Đông của châu Á (50 độ B đến 20 độ B), phía đông giáp Thái Bình Dương rộng lớn. Lãnh thổ khu vực Đông Á tiếp giáp các vùng biển: Nhật Bản, Hoàng Hải, Hoa Đông, biển Đông.

Đông Á có phần đất liền và phần hải đảo. Trong đó phần đất liền chiếm tới 83,7% diện tích lãnh thổ. Đây là một bộ phận có điều kiên tự nhiên rất đa dạng. Phần hải đảo dù diện tích ít hơn nhưng vẫn có khó khăn nhất định về mặt tự nhiên. Vậy Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của phần hải đảo đông á là? gì là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm tìm hiểu.

Câu hỏi:

Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của phần hải đảo đông á là?

A. Khoáng sản nghèo nàn.

B. Địa hình núi hiểm trở.

C. Khí hậu khô hạn.

D. Thiên tai động đất và núi lửa.

Đáp án: Đáp án đúng là đáp án D. Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của phần hải đảo đông á là thiên tai động đất và núi lửa.

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng do

Lãnh thổ khu vực Đông Á nằm ở phía Đông của châu Á (50 độ B đến 20 độ B), phía đông giáp Thái Bình Dương rộng lớn. Lãnh thổ khu vực Đông Á tiếp giáp các vùng biển: Nhật Bản, Hoàng Hải, Hoa Đông, biển Đông.

– Đông Á có phần đất liền chiếm tới 83,7% diện tích lãnh thổ. Đây là một bộ phận có điều kiên tự nhiên rất đa dạng. Ở đây có các hệ thống núi, sơn nguyên cao, hiểm trở và các bồn địa rộng phân bổ ở nửa phía tây Trung Quốc.

Nhiều núi cao có băng hà bao phủ quanh năm, là nơi bắt nguồn của nhiều sông lớn. Các vùng đồi, núi thấp và các đồng bằng rộng, bằng phẳng, phân bố ở phía đông Trung Quốc và bán đáo Triều Tiên.

Phần đất liền của Đông Á có ba con sông lớn là A-mua, Hoàng Hà và Trường Giang. Sông A-mua chảy ở rìa phía bắc khu vực, đoạn trung lưu làm thành ranh giới tự nhiên giữa Trung Quốc và Liên bang Nga.

Hoàng Hà và Trường Giang đều bắt nguồn trên sơn nguyên Tây Tạng, chảy về phía đông rồi đổ ra Hoàng Hải và biển Hoa Đông. Ở hạ lưu, các sông bồi đáp thành những đồng bằng rộng, màu mỡ. Nguồn cung cấp nước của hai sông đều do băng tuyết tan và mưa gió mùa vào mùa hạ.

Các sông có lũ lớn vào cuối hạ, đầu thu và cạn vào đông xuân. Tuy nhiên Hoàng Hà có chế độ thất thường, trước đây vào mùa hạ hay có lụt lớn gây thiệt hại cho mùa màng và đời sông nhân dân.

– Phần hải đảo nằm trong “vòng đai lửa Thái Bình Dương” . Đây là miền núi trẻ thường có động đất và núi lửa hoạt động mạnh gây tai họa lớn cho nhân dân. Ở Nhật Bản, các núi cao phần lớn là núi lửa.

Như vậy đáp án đúng cho câu hỏi Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của phần hải đảo đông á là đáp án D. Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của phần hải đảo đông á là thiên tai động đất và núi lửa.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi