Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Khi nào hai thanh nam châm hút nhau?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 3106 Lượt xem

Khi nào hai thanh nam châm hút nhau?

Vật liệu sắt từ có thể được chia thành các vật liệu mềm từ tính như sắt ủ, có thể được từ hóa nhưng không có xu hướng bị từ hóa và các vật liệu cứng từ tính.

Câu hỏi:

Khi nào hai thanh nam châm hút nhau?

A.Khi cọ sát hai cực cùng tên vào nhau.

B.Khi để hai cực khác tên gần nhau.

C.Khi hai cực Nam để gần nhau.

D.Khi hai cực Bắc để gần nhau.

Đáp án đúng B.

Khi để hai cực khác tên gần nhau hai nam châm hút nhau, nam châm là một vật liệu hoặc vật thể tạo ra từ trường, từ trường này là vô hình nhưng chịu trách nhiệm cho tính chất đáng chú ý nhất của nam châm.

Giải thích lý do lựa chọn đáp án B:

– Một vật thể được làm từ một vật liệu được từ hóa và tạo ra từ trường ổn định của chính nó. Vật liệu có thể được từ hóa mà còn là những vật được thu hút mạnh mẽ đối với một nam châm, được gọi là sắt từ.

Chúng bao gồm các nguyên tố sắt, niken và coban và hợp kim của chúng, một số hợp kim của kim loại đất hiếm và một số khoáng chất tự nhiên như lodesrone.

– Vật liệu sắt từ có thể được chia thành các vật liệu mềm từ tính như sắt ủ, có thể được từ hóa nhưng không có xu hướng bị từ hóa và các vật liệu cứng từ tính.

Nam châm vĩnh cửu được chế tạo từ các vật liệu sắt từ cứng như alnico và ferrite được xử lý đặc biệt trong từ trường mạnh trong quá trình sản xuất để sắp xếp cấu trúc vi tinh thể bên trong của chúng, khiến chúng rất khó bị khử từ.

– Để khử từ một nam châm bão hòa, phải sử dụng một từ trường nhất định và ngưỡng này phụ thuộc vào lực kháng từ của vật liệu tương ứng.

Sức mạnh tổng thể của một nam châm được đo bằng momen từ của nó hoặc thay vào đó, tổng từ thông mà nó tạo ra. Sức mạnh cục bộ của từ tính trong vật liệu được đo bằnt ừ hóa của nó.

– Mỗi cục nam châm đều có hai mặt hoặc hai đầu gọi là cực nam và cực bắc. Gọi như thế là vì nếu quý bạn đọc treo cục nam châm trên một sợi chỉ thì cực nam của nó sẽ hướng về phương Bắc.

Hiện tượng đó xảy ra là do lõi của Trái Đất là một khối Nam châm lớn và yếu. Cục Nam châm nhỏ của bạn bị lõi của Trái Đất hút nên nó chỉ về phương Bắc đó là quy tắc Nam châm quy về hướng nào.

– Nếu quý bạn đọc giữ hai nam châm quay nhầm hướng vào nhau thì chúng sẽ đẩy nhau, nói cách khác là nếu bạn giữ hai cục nam châm quy cùng cực Nam hoặc cùng cực Bắc vào nhau thì chúng sẽ đẩy nhau ra.

Quý bạn đọc cảm thấy như hai nam châm được bọ bằng lớp đệm cao su trong suốt không cho chúng đến gần nhau. Lớp đệm vô hình đó được gọi là từ trường.

– Chỉ khi nào quý bạn đọc để hai cục nam châm gần nhau và một cục thì cực Nam và cục kia cực Bắc hướng về nhau thì chúng mới hút nhau. Bây giờ thì bạn sẽ thấy từ trường giống như sợi dây chun kéo chúng lại với nhau.

Như vậy, Khi nào hai thanh nam châm hút nhau? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời và phân tích chi tiết trong bài viết hôm nay. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm