Luật Hoàng Phi Giáo dục Khí hậu của đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi có đặc điểm?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 3060 Lượt xem

Khí hậu của đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi có đặc điểm?

Ở độ cao 600 – 700m đến 1600 – 1700m, khí hậu mát mẻ và độ ẩm tăng, tạo điều kiện hình thành các hệ sinh thái rừng cận nhiệt đới lá rộng và lá kim phát triển trên đất feralit có mùn. Trong rừng xuất hiện các loài chim, thú cận nhiệt đới phương Bắc. Các loài thú có lông dày như gấu, sóc, cầy, cáo.

Khí hậu nước có sự phân hóa theo chiều Bắc – Nam Miền Bắc có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với một mùa đông lạnh, có 3 tháng nhiệt độ xuống dưới 20oC do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc.

Miền Nam khí hậu mang tính chất cận xích đạo gió mùa, nóng quanh năm, không có tháng nào nhiệt độ xuống dưới 20oC do ít chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Vậy khí hậu của đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi có đặc điểm? Khách hàng quan tâm cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Câu hỏi: Khí hậu đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi nước ta có đặc điểm nào sau đây?

A. Không có tháng nào trên 20oC.

B. Lượng mưa giảm khi lên cao.

C. Không có tháng nào trên 25oC.

D. Độ ẩm giảm nhiều so với chân núi.

Đáp án: Đáp án đúng là Đáp án: C. Khí hậu đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi nước ta có đặc điểm Không có tháng nào trên 25oC. 

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng là do:

Ở miền Bắc, đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi có độ cao từ 600 – 700m lên đến 2600m, ở miền Nam từ 900 – 1000m lên đến 2600m.

Khí hậu mát mẻ, không có tháng nào nhiệt độ trên 25° C, mưa nhiều hơn, độ ẩm tăng.

Đất và sinh vật:

+ Ở độ cao 600 – 700m đến 1600 – 1700m, khí hậu mát mẻ và độ ẩm tăng, tạo điều kiện hình thành các hệ sinh thái rừng cận nhiệt đới lá rộng và lá kim phát triển trên đất feralit có mùn. Trong rừng xuất hiện các loài chim, thú cận nhiệt đới phương Bắc. Các loài thú có lông dày như gấu, sóc, cầy, cáo.

+ Ở độ cao trên 1600 – 1700m hình thành đất mùn. Rừng kém phát triển, đơn giản về thành phần loài; rêu, địa y phủ kín thân cây, cành cây. Trong rừng, đã xuất hiện các loài cây ôn đới và các loài chim di cư thuộc hệ Hi-ma-lay-a.

Như vậy, đáp án đúng cần lựa chọn là đáp án C: Khí hậu đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi nước ta có đặc điểm Không có tháng nào trên 25oC. 

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi