Luật Hoàng Phi Giáo dục Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1306 Lượt xem

Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn học sinh Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải.

Cha mẹ, những người thân yêu của chúng ta thường hay răn dạy chúng ta những điều hay lẽ phải trong cuộc sống để giúp chúng ta tránh mắc lỗi, rèn luyện bản thân cả về thể chất và tinh thần, từ đó phát triển, hoàn thiện bản thân.

Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải là một đề bài trong chương trình môn Tiếng Việt lớp 3. Chúng tôi sẽ có những chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp các bạn học sinh có thêm định hướng, gợi ý làm bài tốt hơn qua bài viết này.

Dàn ý kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải

Để việc làm bài Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải trở nên dễ dàng hơn, các bạn học sinh có thể làm bài theo dàn ý dưới đây:

1/ Câu chuyện xảy ra khi nào?

2/ Cha mẹ (người thân) của em đã khuyên bảo em những gì?

3/ Em đã nghe lời khuyên bảo của cha mẹ (người thân) thế nào?

4/ Qua việc làm của em, thái độ của cha mẹ (người thân) như thế nào?

Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải mẫu số 1

Tuần trước, do mải chơi nên em đã không làm bài tập toán đầy đủ. Hôm sau khi đến lớp, cô giáo kiểm tra vở bài tập thấy em chưa làm, cô đã phê bình em và cho em điểm thấp. Em rất lo lắng, sợ bố mẹ biết được sẽ buồn và mắng em. Em đã nghĩ là mình sẽ giấu chuyện này đi không nói cho bố mẹ biết. Nhưng em nhớ đến lời hứa với bố mẹ rằng em sẽ không nói dối. Thế nên khi về nhà, em đã nói lại cho bố mẹ. Mặc dù bố mẹ rất buồn vì em mải chơi mà không làm bài tập, nhưng bố mẹ cũng vui khi em đã trung thực chứ không nói dối. Cũng từ sự việc này mà em chăm chỉ hơn, không còn mải chơi nữa. Em sẽ cô gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng.

Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải mẫu số 2

Cũng như bao đứa trẻ khác trên đời, tôi may mắn có được tình yêu thương của bà ngoại. Bà tôi là một người phụ nữ hiền hậu, chịu thương , chịu khó. Cả cuộc đời bà đã vất vả để chăm lo cho con cháu, đến tận bây giờ bà mới được an vui, không vướng muộn phiền. Những thời gian rảnh dỗi, bà thường kể tôi nghe về những câu chuyện cuộc đời bà ngày xưa, kể ;lại những năm tháng gian truân, vất vả nhưng ý nghĩa của mình. Tôi nghe bà nói rằng, hồi đó nhà bà tối rất nghèo, ông bà phải cùng nhau làm lụng vất vả nuôi con cái ăn học. Quãng thời gian ấy vô cùng khó khăn, nhưng chưa bao giờ bà có ý định bắt con mình thôi học. Bà tôi nói rằng: “Có học thì mới nên người, mới thoát khỏi được cuộc sống cơ cực đồng ruộng để hi vọng một tương lai tốt lành “. Và như thế, bà chưa bao giờ để các con mình nhụt chí trước nghịch cảnh. Chính bà đã dạy cho họ ý chí vượt khó để vươn lên. Và giờ đây, câu chuyện ấy được bà kể lại với tôi với mục đích giáo dục cháu mình luôn luôn phải biết vươn lên trong cuộc sống. “Nghịch cảnh sẽ cản bước và làm gục ngã con người nhưng nghịch cảnh không thể đẩy con người xuống bùn nhơ nếu như họ khôn muốn”. Đó chính là bài học sâu sắc nhất từ bà mà có lẽ không bao giờ tôi có thể quên.

Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải mẫu số 3

Dịp nghỉ hè, gia đình của em đã có một chuyến đi chơi thú vị. Kết thúc chuyến đi, mọi người cùng dọn dẹp để trở về. Khi thấy em định vứt rác ra đường, mẹ đã nhắc nhở em. Mẹ nói rằng chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan nơi công cộng. Từ đó, em luôn cố gắng vứt rác đúng nơi quy định.

Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải mẫu số 4

Hôm qua, em đi đá bóng cùng các bạn trong xóm. Do mải chơi, em về nhà khá muộn. Em về nhà thì bố mẹ vẫn chờ cơm. Cả nhà ăn tối xong, bố gọi em ra phòng khách. Bố không trách mắng mà chỉ ân cần khuyên nhủ. Lời khuyên của bố giúp em nhận ra bài học. Em tự hứa sẽ không tái phạm.

Trên đây là một số nội dung hướng dẫn của chúng tôi với đề bài Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải. Chúc các bạn học sinh làm bài tốt và đạt điểm cao khi làm bài với đề này.

Đánh giá bài viết:
4.5/5 - (149 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi