Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Including but not limited to là gì?
  • Thứ năm, 13/04/2023 |
  • Là gì? |
  • 4139 Lượt xem

Including but not limited to là gì?

Including but not limited to là bao gồm nhưng không giới hạn, đây là cụm từ tiếng Anh thường được sử dụng trong các điều khoản của hợp đồng.

Including but limited to là một cụm từ tiếng Anh xuất hiện khá thường xuyên trong các hợp đồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của cụm từ này cũng như dùng nó một cách thật hợp lý.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Including but not limited to là gì?

Including but not limited to là gì?

Including but not limited to là bao gồm nhưng không giới hạn, đây là cụm từ tiếng Anh thường được sử dụng trong các điều khoản của hợp đồng. Trong tiếng Anh, cụm từ này được giải thích như sau:

This phrase means “including x, y and z, but also anything related to it”.

This phrase is often used on the tests in English.

Hiều được Including but not limited to là gì? Quý độc giả sẽ vận dụng đúng đắn hơn vào thực tế, trong các văn bản mình soạn thảo.

Những điều khoản về Including but not limited to

Các điều khoản hợp đồng thường sử dụng cụm từ Including but not limited to, cụ thể:

– Điều khoản về sự kiện bất khả kháng:

Các ví dụ về những sự kiện đó bao gồm nhưng không giới hạn thiết bị, hệ thống hoặc đường truyền bị lỗi hoặc hư hỏng, hỏa hoạn, lũ lượt, cháy nổ, chiến tranh, thiên tau, khủng bố, chiến sự, tai nạn, dịch bệnh, đình công, bãi công, mất hoặc hư hỏng điện, tranh chấp lao động hoặc hoạt động, yêu cầu hoặc điều kiện đưa ra bởi Chính phủ, bao gồm nhưng không giới hạn.

– Điều khoản về miễn trách nhiệm pháp lý:

+ Các nội dung hiển thị trên trang Website này được cung cấp mà không có bất kỳ đảm bảo, điều kirjn hay bảo đảm nào về độ chính xác của nó trừ khi có quy định rõ điều ngược lại và trong phạm vi pháp luật cho phép.

+ Nhà cung cấp, phân phối, quảng cáo được miễn tất cả các điều kiện, bảo hành và các điều khoản khác mà không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn đối với bất kỳ thiệt hại trực tiếp, gián tiếp, đặc biệt, hậu quả trừng phạt hay ngẫu nhiên, hoặc thiệt hại cho việc sử dụng, lợi nhuận, dữ liệu hoặc tài sản vô hình khác, thiệt hại đến uy tín hoặc danh tiếng, hoặc chi phí mua sắm hàng hóa và dịch vụ thay thế, phát sinh từ hoặc liên quan đến việc sử dụng, không có khả năng sử dụng, hiệu suất, thất bại của trang Website này và bất kỳ tài liệu đăng báo, bất kể thiệt hại như vậy là có thể dự đoán hoặc phát sinh trong hợp đồng, vốn chủ sở hữu, bồi thường, theo luật, theo thông luật hoặc ngược lại.

– Điều khoản về nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng:

+ Giá trị hợp đồng thầu phụ nói trên bao gồm tất cả trách nhiệm của Bên B theo quy định Hợp đồng Thầu phụ (bao gồm nhưng không giới hạn các trách nhiệm về cung cấp hàng hóa, vật tư, máy móc, thiết bị, nhân lực hay dịch vụ) và tất cả những thứ cần thiết cho việc thực hiện và hoàn thành các công việc hợp đồng thầu phụ và khắc phục các sai sót.

+ Ngoài ra trong bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng mà những người soạn thảo hợp đồng không thể liệt kê hoặc đề phồng phát sinh tranh chấp trong hợp đồng đều có thể sử dụng cụm từ “bao gồ nhưng không giới hạn”. Đây chính là một trong những thuật ngữ pháp lý mà hầu như ai cũng sử dụng khi soạn thảo hợp đồng.

Including but not limited to trong hợp đồng được hiểu như thế nào?

Trong hợp đồng, “inckuding but not limited to” được hiểu là yếu tố “phòng thủ” cho bên A khi kết kết hợp đồng. Đối với trường hợp không thể liệt kê tất cả các trường hợp, có thể là do quá nhiều nên chỉ cần liệt kê những điểm chính hoặc có thể không dự đoán được những trường hợp phát dinh trong tương lai nên vẫn hiểu là “bao gồm nhưng không giới hạn”.

Ý nghĩa của Including but not limited to bằng tiếng Anh

– Including but not limited to được sử dụng như một từ viết tắt trong các tin nhắn văn bản để đại diện cho Bao gồm nhưng không giới hạn. Trang này là tất cả về từ viết tắt của Including but not limited to và ý nghĩa của nó là Bao gồm nhưng không giới hạn. Quý bạn đọc hãy chú ý rằng Bao gồm nhưng không giới hạn không phải là ý nghĩa duy chỉ của Including but not limited to. Có thể có rất nhiều định nghĩa về Including but not limited to, do đó hãy kiểm tra cụm từ một cách chính xác nhất, để tránh sự hiểu nhầm và thiệt hại không đáng có về sau.

– Bên cạnh đó, bao gồm nhưng không giới hạn, Including but not limited to có ý nghĩa khác. Chúng sẽ được liệt kê một cách chi tiết khi chúng ta tra cứu và áp dụng đúng ngữ cảnh.

Để tránh việc hiểu nhầm ý, hoặc dùng không đúng ngữ cảnh quý bạn đọc nên nghiên cứu cũng như nhờ những bên dịch thuật, soạn thảo có chuyên môn để tiến hành giao dịch.

Như vậy, Including but not limited to là gì? đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết phía trên. Hiện nay cụm từ “Including but not limited to” được dùng một cách tràn lan, đôi khi không hợp lý và không chính xác. Do đó, quý bạn đọc cần hết sức lưu ý khi cụm từ này xuất hiện trong hợp đồng giao dịch của mình để tránh những mâu thuẫn phát sinh sau này.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm