Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Tư vấn sở hữu trí tuệ » Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Sản phẩm 2020

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Sản phẩm 2020

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 10/01/2020 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 1551 Lượt xem

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm để có thể nhanh chóng bảo hộ quyền lợi của chính mình? Nếu bạn ngại chuẩn bị các thủ tục trên thì có thể liên hệ tới Công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn, hướng dẫn một cách nhanh chóng và chính xác.

Lợi ích của đăng ký thương hiệu sản phẩm là gì?

Việc đăng ký thương hiệu sản phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho chủ sở hữu, cụ thể như sau:

– Đăng ký thương hiệu để được được quyền sử dụng: Muốn tạo lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại và điều quan trọng nhất là cần phải độc quyền thương hiệu kinh doanh, khi bạn được độc quyền, bạn có thể yên tâm phát triển dòng sản phẩm của mình mà không sợ bị bên khác xâm phạm.

– Đăng ký thương hiệu sản phẩm để được pháp luật bảo vệ: Sau đã đăng ký thương hiệu, bất kỳ bên thứ 3 nào xâm phạm quyền SHTT theo hướng làm nhái hoặc làm giả, bạn đều có quyền yêu cầu cơ quan pháp luật bảo vệ bạn trên cơ sở sẽ xử lý hành vi xâm phạm của bên thứ 3.

– Đăng ký thương hiệu giúp bạn quảng bá sản phẩm tốt hơn: Khi sản phẩm mang thương hiệu đã là của bạn, bạn có thể toàn quyền sử dụng và quảng bá cho sản phẩm đó mà không gặp bất kỳ trở ngại gì về mặt pháp luật.

– Đăng ký để giúp khách hàng phân biệt được với sản phẩm bên khác: Việc đăng ký sẽ giúp bạn được độc quyền sử dụng tên thương hiệu + thông tin doanh nghiệp bạn một cách đồng nhất, do đó, giúp khách hàng phân biệt được với sản phẩm của bên khác

Từ những lợi ích trên của việc đăng ký thương hiệu sản phẩm, bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không tiến hành thủ tục đăng ký.

Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm

Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm sẽ được thực hiện bao gồm nhiều bước khác nhau. cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn tên thương hiệu đăng ký phù hợp với sản phẩm

Bước 2: Phân nhóm sản phẩm mà thương hiệu đã đăng ký để tối đa quyền thương hiệu đối với sản phẩm đăng ký

Bước 3: Tiến hành tra cứu sơ bộ để đánh giá khả năng đăng ký, trường hợp thương hiệu có khả năng đăng ký sẽ chuyển sang giai đoạn tra cứu chính thức thương hiệu để đảm bảo trên 90% khả năng đăng ký thương hiệu.

Bước 4: Nộp đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm tại Cục SHTT

Bước 5: Theo dõi đơn đăng ký thương hiệu từ  khi nộp cho đến khi ra được quyết định cuối cùng

Bước 6: Nộp phí cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, nhận giấy chứng nhận và chuyển cho chủ sở hữu tham khảo và lưu giữ

Trên đây là 06 bước cơ bản nộp đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm tại Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm gồm những gì?

Khách hàng phải chuẩn bị hồ sơ để có thể đăng ký thương hiệu sản phẩm của mình một cách nhanh chóng như:

– 2 bản tờ khai để đăng ký thương hiệu sản phẩm như mẫu 04-NH. Tờ khai được quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN;

 

– 09 mẫu nhãn hiệu, thương hiệu giống nhau để làm thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm. Các mẫu này phải trình bày rõ ràng. Trong đó, kích thước của mỗi thành phần tối thiểu là 8mm còn tối đa là 80mm. Thương hiệu phải trình bày trên mẫu có kích thước 80 x 80 mm và được in hoàn toàn trên tờ khai.

– Khách hàng cũng phải cung cấp giấy đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng. Hoặc hợp đồng hay tài liệu để xác nhận doanh nghiệp đang tiến hành sản xuất kinh doanh sản phẩm. Những giấy tờ nêu rõ hình thức dịch vụ kinh doanh của người nộp đơn khi Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về thông tin nêu trong đơn bạn làm thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm.

– Biên lai chứng minh bạn đã nộp lệ phí làm thủ tục đăng ký thương hiệu

Dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm tại Luật Hoàng Phi

Sau khi có các giấy tờ trên chúng ta có thể nộp đơn trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ. Nếu khách hàng gặp khó khăn về thủ tục thì có thể nhờ sự tư vấn của các luật sư chuyên trách về việc làm thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm của Luật Hoàng Phi. Qua đó bạn sẽ được tư vấn:

–  Tư vấn cho khách hàng việc chuẩn bị đơn đăng ký cách thức nộp đơn

–  Tư vấn về việc nộp tờ khai về mẫu thương hiệu sản phẩm của mình.

–  Tư vấn hướng dẫn khách hàng khai các mẫu đơn liên quan trên tinh thần giúp cơ quan chức năng hiểu rõ về sản phẩm của bạn.

–  Tư vấn giúp khách hàng giải thích và xử lý các thông báo trong việc nộp đơn hay những vấn đề liên quan khác.

–  Giúp khách hàng tìm cách xử lý những sai sót hay thiếu thông tin trong đơn.

–  Tư vấn cũng như tìm cách giúp khách hàng sửa đổi theo yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ. Khi có sự trùng lặp trong việc đăng ký thương hiệu so với những thương hiệu đã đăng ký trước đó.

–  Giúp bạn theo dõi tiến trình của cơ quan chức năng xử lý đơn và tìm hiểu tình cho đến khi có thông báo của Cục sở hữu trí tuệ về việc thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm của bạn

–  Giúp khách hàng tư vấn việc sử dụng nhãn hiệu sau khi được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận.

Liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn thủ tụ đăng ký thương hiệu

Khi có bất cứ khó khăn nào liên quan đến việc chuẩn bị thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm khách hàng có thể liên hệ với Công ty Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn một cách chi tiết cụ thể nhất. Các luật sư có nhiều kinh nghiệm dày dặn và trình độ nghiệp vụ cao sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm một cách nhanh chóng.

  • Điện thoại: 024.62852839 – 028.73090.686
  • Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999
  • Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm :