Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Sản phẩm 2020

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Sản phẩm 2020

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm để có thể nhanh chóng bảo hộ quyền lợi của chính mình? Nếu bạn ngại chuẩn bị các thủ tục trên thì có thể liên hệ tới Công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn, hướng dẫn một cách nhanh chóng và chính xác.

Lợi ích của đăng ký thương hiệu sản phẩm là gì?

Việc đăng ký thương hiệu sản phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho chủ sở hữu, cụ thể như sau:

– Đăng ký thương hiệu để được được quyền sử dụng: Muốn tạo lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại và điều quan trọng nhất là cần phải độc quyền thương hiệu kinh doanh, khi bạn được độc quyền, bạn có thể yên tâm phát triển dòng sản phẩm của mình mà không sợ bị bên khác xâm phạm.

– Đăng ký thương hiệu sản phẩm để được pháp luật bảo vệ: Sau đã đăng ký thương hiệu, bất kỳ bên thứ 3 nào xâm phạm quyền SHTT theo hướng làm nhái hoặc làm giả, bạn đều có quyền yêu cầu cơ quan pháp luật bảo vệ bạn trên cơ sở sẽ xử lý hành vi xâm phạm của bên thứ 3.

– Đăng ký thương hiệu giúp bạn quảng bá sản phẩm tốt hơn: Khi sản phẩm mang thương hiệu đã là của bạn, bạn có thể toàn quyền sử dụng và quảng bá cho sản phẩm đó mà không gặp bất kỳ trở ngại gì về mặt pháp luật.

– Đăng ký để giúp khách hàng phân biệt được với sản phẩm bên khác: Việc đăng ký sẽ giúp bạn được độc quyền sử dụng tên thương hiệu + thông tin doanh nghiệp bạn một cách đồng nhất, do đó, giúp khách hàng phân biệt được với sản phẩm của bên khác

Từ những lợi ích trên của việc đăng ký thương hiệu sản phẩm, bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không tiến hành thủ tục đăng ký.

Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm

Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm sẽ được thực hiện bao gồm nhiều bước khác nhau. cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn tên thương hiệu đăng ký phù hợp với sản phẩm

Bước 2: Phân nhóm sản phẩm mà thương hiệu đã đăng ký để tối đa quyền thương hiệu đối với sản phẩm đăng ký

Bước 3: Tiến hành tra cứu sơ bộ để đánh giá khả năng đăng ký, trường hợp thương hiệu có khả năng đăng ký sẽ chuyển sang giai đoạn tra cứu chính thức thương hiệu để đảm bảo trên 90% khả năng đăng ký thương hiệu.

Bước 4: Nộp đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm tại Cục SHTT

Bước 5: Theo dõi đơn đăng ký thương hiệu từ  khi nộp cho đến khi ra được quyết định cuối cùng

Bước 6: Nộp phí cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, nhận giấy chứng nhận và chuyển cho chủ sở hữu tham khảo và lưu giữ

Trên đây là 06 bước cơ bản nộp đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm tại Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm gồm những gì?

Khách hàng phải chuẩn bị hồ sơ để có thể đăng ký thương hiệu sản phẩm của mình một cách nhanh chóng như:

– 2 bản tờ khai để đăng ký thương hiệu như mẫu 04-NH. Tờ khai được quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN;

 

– 09 mẫu nhãn hiệu, thương hiệu giống nhau để làm thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm. Các mẫu này phải trình bày rõ ràng. Trong đó, kích thước của mỗi thành phần tối thiểu là 8mm còn tối đa là 80mm. Thương hiệu phải trình bày trên mẫu có kích thước 80 x 80 mm và được in hoàn toàn trên tờ khai.

– Thông tin khách hàng đăng ký thương hiệu để soạn hồ sơ và giấy ủy quyền đăng ký.

– Biên lai chứng minh bạn đã nộp lệ phí làm thủ tục đăng ký thương hiệu

Thời gian được cấp giấy chứng nhận đăng ký

Sau khi Cục Sở Hữu Trí Tuệ chấp nhận đơn và tiến hành soát xét về hình thức cũng như nội dung của bạn thì quy trình đăng ký thương hiệu sẽ tiến hành trong khoảng từ 10 – 12 tháng và sẽ hoàn tất có được giấy đăng ký thương hiệu.

Tuy nhiên có những trường hợp đơn đăng ký thương hiệu của doanh nghiệp khách hàng không đáp ứng các yêu cầu pháp luật thì Cục Sở hữu trí tuệ yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi bổ sung thông tin bằng văn bản.

Thời gian công bố đơn theo quy trình đăng ký thương hiệu là 2 tháng kể từ ngày đơn đăng ký của bạn được chấp nhận. Trong đó đơn sẽ công bố về mẫu thương hiệu, danh mục hàng hóa và dịch vụ  bạn đã đăng ký bằng thương hiệu đó.

Thời gian thẩm định nội dung cho đơn đăng ký thương hiệu của bạn là khoảng 9 tháng kể từ khi công bố đơn. Cục Sở Hữu Trí Tuệ cũng cấp văn bản để doanh  nghiệp nộp lệ phí cấp bằng để lấy bằng bảo hộ thương hiệu của mình.

Với quy trình đăng ký thương hiệu như trên bạn sẽ hoàn toàn an tâm vì thương hiệu của bạn được bảo hộ 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Khi có những khó khăn hay thắc mắc về các vấn đề trên bạn có thể gọi ngay đến đến chúng tôi để nhận được trợ giúp.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm tại Luật Hoàng Phi

Sau khi có các giấy tờ trên chúng ta có thể nộp đơn trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ. Nếu khách hàng gặp khó khăn về thủ tục thì có thể nhờ sự tư vấn của các luật sư chuyên trách về việc làm thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm của Luật Hoàng Phi. Qua đó bạn sẽ được tư vấn:

–  Tư vấn cho khách hàng việc chuẩn bị đơn đăng ký cách thức nộp đơn

–  Tư vấn về việc nộp tờ khai về mẫu thương hiệu sản phẩm của mình.

–  Tư vấn hướng dẫn khách hàng khai các mẫu đơn liên quan trên tinh thần giúp cơ quan chức năng hiểu rõ về sản phẩm của bạn.

–  Tư vấn giúp khách hàng giải thích và xử lý các thông báo trong việc nộp đơn hay những vấn đề liên quan khác.

–  Giúp khách hàng tìm cách xử lý những sai sót hay thiếu thông tin trong đơn.

–  Tư vấn cũng như tìm cách giúp khách hàng sửa đổi theo yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ. Khi có sự trùng lặp trong việc đăng ký thương hiệu so với những thương hiệu đã đăng ký trước đó.

–  Giúp bạn theo dõi tiến trình của cơ quan chức năng xử lý đơn và tìm hiểu tình cho đến khi có thông báo của Cục sở hữu trí tuệ về việc thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm của bạn

–  Giúp khách hàng tư vấn việc sử dụng nhãn hiệu sau khi được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận.

Liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn thủ tụ đăng ký thương hiệu

Khi có bất cứ khó khăn nào liên quan đến việc chuẩn bị thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm khách hàng có thể liên hệ với Công ty Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn một cách chi tiết cụ thể nhất. Các luật sư có nhiều kinh nghiệm dày dặn và trình độ nghiệp vụ cao sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm một cách nhanh chóng.

– Điện thoại: 024.62852839 – 028.73090.686

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm :

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng Dẫn Nhận Kết Quả Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm

Luật Hoàng Phi là đơn vị có chức năng Đại diện sở hữu công nghiệp, nên hoàn toàn có thể nhận kết quả đăng ký

Đăng Ký Thương Hiệu Cá Nhân Trước Khi Quá Muộn

Đăng ký thương hiệu cá nhân hay cho tổ chức nhìn chung đều giống nhau về hồ sơ, thời gian, thủ tục và trình tự

Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Hà Nội

Nhằm giúp cá nhân, tổ chức biết cách đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội nói chung và trên toàn quốc nói riêng, Luật

Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Thái Bình Cần Những Hồ Sơ, Tài Liệu Gì?

Đăng ký logo độc quyền tại Thái Bình có rất nhiều vấn đề xoay quanh mà mọi người quan tâm như quy trình như thế

Đăng ký bộ nhận diện thương hiệu có cần thiết cho doanh nghiệp hay không?

Đăng ký bộ nhận diện thương hiệu có phải là công việc cần thiết cho một doanh nghiệp hay không, bài viết này chúng

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."