Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Để đảm bảo chắc chắn được cơ quan nhà nước là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp giấy chứng nhận sử dụng mã vạch các tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký đúng theo các quy định, hướng dẫn mà pháp luật đề ra.

Đăng ký mã vạch hiểu đơn giản là thủ tục pháp lý mà các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện để xin cấp giấy phép in ấn, sử dụng hợp pháp mã vạch trong quá trình sản xuất, kinh doanh của mình. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp vẫn có nhiều thắc mắc về thủ tục này, không biết phải thực hiện như thế nào mới đúng và được cấp giấy chứng nhận. Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký mã vạch trong bài chia sẻ dưới đây để các tổ chức, doanh nghiệp nắm được và tự thực hiện thủ tục mà không gặp sai sót.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Đơn đăng ký sử dụng mã vạch theo quy định tại Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 78/2018/NĐ-CP.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập.

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ nêu trên và điền đầy đủ thông tin trong đơn đăng ký, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký mã vạch là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, giấy tờ từ doanh nghiệp, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ xem xét, xử lý hồ sơ. Nếu hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ theo quy định, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ ra thông báo cho doanh nghiệp để sửa đổi bổ, sung hồ sơ trong 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đăng ký. Nếu hồ sơ đăng ký đầy đủ, hợp lệ và nộp đầy đủ các khoản phí theo quy định, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký mã vạch.

hướng dẫn thủ tục đăng ký mã vạch

Luật Hoàng Phi hỗ trợ thủ tục đăng ký mã vạch

Luật Hoàng Phi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép nói chung và đăng ký mã vạch nói riêng luôn sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn, giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến thủ tục như sau:

– Cung cấp các thông tin, văn bản pháp lý liên quan đến thủ tục đăng ký mã vạch.

– Tư vấn, giải đáp các vấn đề thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến đăng ký mã vạch, về hồ sơ, về thời gian, về cách thực hiện…

– Cung cấp bản mẫu giấy tờ cần thiết để đăng ký mã vạch và hướng dẫn quý khách hàng kê khai thông tin trong các bản mẫu đó.

– Kiểm tra thông tin, giấy tờ trong hồ sơ và hướng dẫn quý khách hàng sửa đổi, hoàn thiện trước khi nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Hướng dẫn trả lời, phúc đáp công văn, chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ đăng ký theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khi cần yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi phải làm gì?

Ngoài việc hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói. Quý khách hàng sẽ không phải thực hiện công việc nào của thủ tục đăng ký mã vạch mà các luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ đại diện quý khách hàng thực hiện.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng không cần lo lắng về giá cả, chi phí phải bỏ ra. Phí dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo ở mức hợp lý nhất, tiết kiệm nhất và phù hợp với chất lượng, kết quả mà chúng tôi đem lại cho quý khách hàng. Một số công việc sẽ được chúng tôi thực hiện miễn phí. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng trong toàn bộ quá trình hoạt động nếu quý khách hàng có yêu cầu.

Để được hướng dẫn thủ tục đăng ký mã vạch một cách chi tiết, quý khách hàng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Để hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp một cách tối ưu, Luật Hoàng Phi còn cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại, giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, công bố mỹ phẩm, giấy phép mạng xã hội

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mã vạch của các nước như thế nào?

Một quốc gia có thể đăng ký nhiều mã vạch khác nhau như Mỹ. Mã vạch khác nhau sẽ được sử dụng trong những điều

Đăng Ký Mã Vạch Tại Yên Bái – Đẩy Nhanh Hiệu Quả Bán Hàng

Đăng ký mã vạch tại Yên Bái là việc làm cần thiết của mỗi tổ chức doanh nghiệp nhằm kiểm soát chặt chẽ số

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."