Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Thời Trang

Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Thời Trang

Thị trường thời trang luôn luôn là thị trường tiềm năng và có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Các chủ cửa hàng cần tìm hiểu cách để bảo vệ thương hiệu thời trang của mình cũng như để phát triển theo chiều hướng ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp nội dung về hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang để giúp bạn đạt được cả hai mong muốn

Thị trường thời trang luôn luôn là thị trường tiềm năng và có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Các chủ cửa hàng cần tìm hiểu cách để bảo vệ thương hiệu thời trang của mình cũng như để phát triển theo chiều hướng ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp nội dung về hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang để giúp bạn đạt được cả hai mong muốn trên một cách đơn giản và nhanh chóng.

Đăng ký thương hiệu thời trang là gì?

Ngày nay, đăng ký thương hiệu đã trở nên quá quen thuộc đối với bất cứ nhãn hàng thuộc bất kì ngành nghề gì. Đặc biệt, với tốc độ phát triển nhanh và mạnh của các nhãn hàng thời trang thì việc đăng ký thương hiệu thời trang là điều rất quan trọng để bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của mình.

Thương hiệu thời trang ở đây là nhãn hiệu, là mẫu mã sản phẩm thời trang được các cửa hàng, nhà sản xuất tạo ra để kinh doanh và tạo ấn tượng trong lòng khách hàng.

Các nhãn hiệu, mẫu mã thời trang được đăng ký là duy nhất và được bảo hộ thương hiệu độc quyền. Yêu cầu bảo hộ đối với nhãn hiệu thời trang là: nhãn hiệu thời trang phải có khả năng phân biệt độc lập, không trùng lặp hoặc có mẫu mã hình dáng tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đang được bảo hộ của người khác.

Việc đánh cắp thương hiệu, làm hàng nhái, làm hàng giả ngày nay đang là một vấn đề vô cùng nhức nhối đối với bất kì một thương hiệu nào trong đó bao gồm cả lĩnh vực thời trang. Luật Hoàng Phi hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang sẽ hỗ trợ cho những cửa hàng, nhà sản xuất đang có ý định bảo vệ “đứa con tinh thần” khỏi sự “ăn cắp” chất xám của đối thủ.

Hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang

Đối với một thương hiệu thời trang mới, để đăng ký thương hiệu thời trang bạn cần thực hiện các bước sau:

– Thực hiện chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ:

+ Tên và địa chỉ của chủ sở hữu thương hiệu thời trang (nếu đăng ký cho Công ty thì tên/địa chỉ của Công ty thời trang phải trùng khớp với Giấy đăng ký kinh doanh)

+ Mẫu thương hiệu thời trang xin đăng ký (bản mềm) (nếu là thương hiệu màu sắc hoặc chứa logo) phải phù hợp với kích thước, dấu hiệu nhận biết thương hiệu thời trang

+ Giấy yêu cầu (tờ khai) đăng ký thương hiệu thời trang (theo mẫu)

+ Nộp lệ phí và có chứng từ xác nhận cơ quan đăng ký

Việc đăng ký thương hiệu sẽ được xem xét và hoàn tất trong vòng từ 10 đến 12 tháng. Sau đó, nếu được chứng nhận, thương hiệu thời trang sẽ được cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Từ đó, thương hiệu thời trang đăng ký sẽ là riêng và duy nhất được xuất hiện trên thị trường, bất kì sự sao chép hay nhái thương hiệu đều là vi phạm pháp luật. Chủ sở hữu thương hiệu có quyền khởi kiện.

Đơn vị hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang đơn giản và nhanh chóng

Với nhiều chủ sở hữu thương hiệu, việc đăng ký thương hiệu độc quyền cho sản phẩm thời trang thường sẽ ủy quyền cho một công ty bên ngoài để hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tìm dược một địa chỉ uy tín, chất lượng để chọn mặt gửi vàng.

Công ty Luật Hoàng Phi là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn và đăng ký các đối tượng sở hữu công nghiệp trong đó có đăng ký thương hiệu cho sản phẩm thời trang. Khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, chi phí và mực độ chuyên nghiệp trong quá trình tư vấn, thực hiện công việc.

Với nhiều năm tư vấn và hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang cho nhiều thương hiệu lớn, Luật Hoàng Phi chắc chắn sẽ làm hài lòng đối với các chủ thương hiệu. Để được tư vấn và hướng dẫn liên hệ: https://luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào ?

Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn về nội dung giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu để các chủ thể lưu ý khi

Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Cấp văn bằng bảo hộ là giai đoạn cuối cùng của quá trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý đơn

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu ra tầm thế giới, như mở rộng

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."