Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Hướng dẫn đăng ký thương hiệu đôc quyền

Hướng dẫn đăng ký thương hiệu đôc quyền

Đăng ký thương hiệu độc quyền là thủ tục đăng ký nhằm xác lập quyền độc quyền của chủ sở hữu đối với thương hiệu (hay còn gọi là nhãn hiệu) của mình tại cơ quan có thẩm quyền. Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền được quy định trong Luật sở hữu trí tuệ và được hướng dẫn chi tiết tại Thông tư 01/2007/TT – BKHCN.

Những thương hiệu càng ấn tượng bao nhiêu thì càng đòi hỏi được bảo vệ bấy nhiêu bởi lý do đó là tâm huyết và công sức của người tạo và phát triển thương hiệu. Những điều bạn cần chuẩn bị đó chính là thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền để được cơ quan pháp luật bảo hộ thương hiệu một cách tốt nhất.

Để khách hàng hiểu rõ về quy trình, thủ tục đăng ký thương hiệu, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết theo nội dung bên dưới như sau:

Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền gồm:

– Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Số 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội)

– Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng (26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng)

– Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hồ Chí Minh (8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh)

hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền

Hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền

Sau đây là các bước cơ bản để có thể tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền:

Bước 1: Thiết kế và lựa chọn thương hiệu cần đăng ký;

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền;

Hồ sơ gồm các tài liệu sau:

– Mẫu thương hiệu độc quyền đăng ký

– Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký (theo mẫu)

– Giấy uỷ quyền (gửi lại cho khách hàng sau khi nhận được thông tin yêu cầu đăng ký)

– Phần danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng các sản phẩm. Dịch vụ mang thương hiệu và phải được phân nhóm phù hợp với Bảng phân loại quốc tế các hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice.

– Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp. Nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động…)

– Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, nếu trên độc quyền thương hiệu có sử dụng các biểu tượng, tên riêng…

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ;

Sau khi nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT, đơn sẽ trải qua các giai đoạn thẩm định như sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét các yếu tố về hình thức, nội dung và các yếu tố khác của đơn…và một số yếu tố khác. Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

– Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

– Thẩm định nội dung: 09 tháng -12 tháng kể từ ngày công bố đơn. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

– Cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Như vậy, nếu như thuận lợi hoặc tìm được doanh nghiệp uy tín thì Quý khách hàng sẽ được xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong khoảng thời gian 13-18 tháng.

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền phụ thuộc vào số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ mà Quý khách hàng dự định đăng ký. Về cơ bản, chi phí này sẽ phụ thuộc vào:

– Phí đóng tại cơ quan đăng ký (theo quy định của pháp luật)

– Phí dịch vụ đăng ký (nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ của các Công ty Luật)

Chúng tôi sẽ báo giá chi tiết trong quá trình tư vấn và có được thông tin từ khách hàng cung cấp

Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Hoàng Phi

Với các hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền nhiều khách hàng còn băn khoăn lo ngại về giấy tờ thủ tục thì có thể nhờ đến các dịch vụ chuyên đăng ký thương hiệu độc quyền của Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin mọi việc còn lại đã có các nhân viên và luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi tìm hiểu cũng như tiến hành thủ tục.

Khi nhận được yêu cầu hỗ trợ của khách hàng chúng tôi giúp bạn làm hồ sơ bao gồm: tờ khai đăng ký độc thương hiệu độc quyền, giấy ủy quyền cho công ty, mẫu thương hiệu độc quyền cần đăng ký, giấy phép kinh doanh…

Các thủ tục còn lại chúng tôi sẽ tiến hành theo dõi xử lý và phản ánh với khách hàng đảm bảo trong vòng 10 – 12 tháng có thể lấy giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu sản phẩm độc quyền thuận lợi.

Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền cho khách hàng hoàn toàn miễn phí về những thắc mắc khả năng đăng ký thương hiệu độc quyền hay nhóm thương hiệu cần đăng ký, chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu nhỏ nhất.

Trong quá trình tư vấn thủ tục Đăng ký thương hiệu độc quyền, Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các công việc sau:

–  Tư vấn cho khách hàng mô tả và làm các thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

–  Giúp khách hàng tra cứu mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền trước đó để tránh trùng thương hiệu, việc làm này hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, giúp bạn có ngay kết quả sau 3 ngày làm việc.

–  Tư vấn cho khách hàng khi đăng ký thương hiệu độc quyền từ hai nhóm trở lên để đảm bảo tiết kiệm chi phí

–  Nếu khách hàng ủy quyền luật Hoàng Phi làm các thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền thì sẽ được miễn phí tra cứu đơn xác định khả năng trùng lắp với các thương hiệu đã đăng ký trước đó.

–  Giúp khách hàng theo dõi thời gian tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền cũng như thời gian để hoàn thành quy trình này. Cụ thể là sau 7 ngày nhận được tờ khai thì doanh nghiệp sẽ nhận được tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền của Cục sở hữu trí tuệ trên đó sẽ ghi rõ số đơn và ngày ưu tiên.

Trong trường hợp Quý khách hàng có nhu cầu hướng dẫn đăng ký ký thương hiệu độc quyền, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới chúng tôi:

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào ?

Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn về nội dung giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu để các chủ thể lưu ý khi

Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu? Quá Đơn Giản Khi Đọc Bài Này?

Đăng ký logo độc quyền sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Do đó, chủ sở hữu cần ý thực việc đăng ký

Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Dịch Vụ Mới Nhất 2020

Đăng ký độc quyền thương hiệu hết bao nhiêu tiền? Thủ tục đăng ký thương hiệu có khó không? Để trả lời câu

Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Cấp văn bằng bảo hộ là giai đoạn cuối cùng của quá trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý đơn

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."