Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Mới Nhất

Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Mới Nhất

(Cập nhật: 18/02/2019 | 15:36)

Đăng ký thương hiệu độc quyền là việc làm tiên quyết để chủ sở hữu thương hiệu được pháp luật bảo hộ và ghi nhận quyền.
Bạn đang gặp khó khăn trong thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền? Bạn đang muốn tìm một công ty chuyên tư vấn đăng ký thương hiệu để hỗ trợ pháp lý? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi. Bài viết sẽ hướng dẫn đăng ký thương hiệu

Đăng ký thương hiệu độc quyền là việc làm tiên quyết để chủ sở hữu thương hiệu được pháp luật bảo hộ và ghi nhận quyền.

Bạn đang gặp khó khăn trong thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền? Bạn đang muốn tìm một công ty chuyên tư vấn đăng ký thương hiệu để hỗ trợ pháp lý? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi. Bài viết sẽ hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Trình tự đăng ký thương hiệu độc quyền

Quý khách hàng muốn bảo hộ thương hiệu cần tiến hành theo các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Thiết kế và lựa chọn thương hiệu cần đăng ký;

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền;

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ;

Bước 4: Cục sở hữu trí tuệ xử lý đơn theo tiến trình:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét các yếu tố về hình thức, nội dung và các yếu tố khác của đơn…và một số yếu tố khác. Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

– Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

– Thẩm định nội dung: 09 tháng -12 tháng kể từ ngày công bố đơn. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

– Cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Như vậy, nếu như thuận lợi hoặc tìm được doanh nghiệp uy tín thì Quý khách hàng sẽ được xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong khoảng thời gian 13-18 tháng.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền về trình tự, thời gian để Quý khách hàng tham khảo.

Những khó khăn mà khách hàng gặp phải khi đăng ký thương hiệu độc quyền

Khi khách hàng tự mình đi nộp hồ sơ, khách hàng phải đối mặt với vô số vấn đề như:

– Điền tờ khai thế nào cho đúng, cho đủ?

– Chuẩn bị giấy tờ khác có liên quan thế nào cho hợp lệ?

– Mẫu nhãn hiệu làm theo kích thước thế nào là đúng?

– Giấy tờ tùy thân thể hiện thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu cung cấp bản sao hay bản chính….

Ngoài ra, trong các bước từ khi nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ cũng gặp vô vàn khó khăn như:

– Eo hẹp về thời gian nên không sát sao theo dõi được quá trình giải quyết của cơ quan có thẩm quyền;

– Thiếu hiểu biết pháp lý nên việc phúc đáp cơ quan có thẩm quyền khi nhận được yêu cầu bị chậm trễ, hoặc không khéo léo, không thuyết phục.

Khắc phục những khó khăn này, Luật Hoàng Phi triển khai dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền trọn gói cho Quý khách hàng.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền trọn gói được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi

Với lợi thế về việc đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận tổ chức đại diện, Công ty Luật Hoàng Phi có thể độc lập hỗ trợ khách hàng các vấn đề sau đây trong việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, cụ thể là:

Thiết kế thương hiệu từ đơn giản đến phức tạp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng ngay cả những khách hàng khó tính. Chúng tôi thiết kế từ bước đầu đến khi thương hiệu thật sự hoàn thiện và đảm bảo chắc chắn về khả năng đăng ký.

Trong trường hợp khách hàng đã có sẵn mẫu thương hiệu, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ, đưa ra khuyến nghị nếu khả năng đăng ký bảo hộ thương hiệu thấp.

– Đại diện nộp hồ sơ và thực hiện toàn bộ thủ tục có liên quan với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và trao tận tay khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chủ động theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét duyệt hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có) để đăng ký thành công thương hiệu.

– Tư vấn cho khách hàng về các vấn đề liên quan trước và sau khi đăng ký thương hiệu để việc sử dụng thương hiệu của Quý khách hàng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Quý khách hàng có nhu cầu được hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền chi tiết, vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.