Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Hướng Dẫn Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Năm 2020

Hướng Dẫn Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Năm 2020

Quyền sở hữu trí tuệ được hiểu chung là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ. Quyền sở hữu trí tuệ hiện hành bao gồm những loại quyền sau: Quyền sở hữu công nghiệp, quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền đối với giống cây trồng.

Quyền sở hữu trí tuệ hiện nay đang được rất nhiều các tổ chức, cá nhân quan tâm vì tầm quan trọng của nó. Quyền sở hữu trí tuệ gồm 2 quyền cơ bản là: quyền sở hữu công nghiệp và quyền tác giả, quyền liên quan. Bài viết sau đây sẽ gửi đến Quý khách hàng hướng dẫn đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2020 để khách hàng lưu ý. 

hướng dẫn đăng ký sở hữu trí tuệ

Hiểu thế nào về quyền sở hữu trí tuệ?

Quyền sở hữu trí tuệ được hiểu bao gồm:

– Các hình thức thuộc Quyền sở hữu công nghiệp bao gồm: (i) Nhãn hiệu; (ii) Sáng chế/ Giải pháp hữu ích; (iii) Kiểu dáng công nghiệp; (iv) Thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn; (v) Tên thương mại; (vi) Chỉ dẫn địa lý; (vii) Bí mật kinh doanh./

– Các loại hình tác phẩm được bảo hộ Quyền tác giả bao gồm: Tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học: Tác phẩm giáo trình, tác phẩm bài giảng, tác phẩm tạo hình, tác phẩm âm nhạc, tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm kiến trúc, tác phẩm văn học, chương trình máy tính, bản đồ, sơ đồ, họa đồ,…….

– Đối tượng thuộc quyền liên quan của quyền tác giả bao gồm: Cuộc biểu diễn; Bản ghi âm, ghi hình; Chương trình phát sóng.

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký sở hữu trí tuệ?

Đối với mỗi tài sản trí tuệ thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký sẽ khác nhau. Cụ thể, hai cơ quan có thẩm quyền trực tiếp đối với đăng ký sở hữu trí tuệ về bản quyền tác giả và quyền sở hữu công nghiệp là Cục bản quyền tác giả và Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Quý khách hàng có 02 cách đăng ký sở hữu trí tuệ: hoặc là nộp đơn trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp hồ sơ thay trên cơ sở hợp đồng ủy quyền tại trụ sở chính tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục bản quyền tác giả và Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn đăng ký sở hữu trí tuệ theo quy định mới nhất

Để tiến hành thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ, chúng tôi xin đưa ra các hướng dẫn đăng ký sở hữu trí tuệ dưới đây để Quý khách hàng hiểu rõ và nắm được thông tin như sau:

– Cơ quan thụ lý hồ sơ, thẩm định và ghi nhận quyền bảo hộ:

+ Cục Sở hữu trí tuệ: là cơ quan có thẩm định tiến hành thụ lý, xử lý và ghi nhận quyền sở hữu đối với tài sản trí tuệ với đối tượng là quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng.

+ Cục bản quyền tác giả: là cơ quan nhà nước thuộc Bộ văn hóa, thể thao và du lịch, các quyền Cục bản quyền tác giả thụ lý và xử lý gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả.

– Tùy thuộc vào mỗi tài sản trí tuệ được định hình dưới loại quyền nào thì sẽ có các quy định, trình tự, thủ tục, thời gian xử lý tương ứng.

+ Đặc thù đối với các tác phẩm được Cục bản quyền tác giả thụ lý sẽ có thời gian xử lý hồ sơ khá nhanh (15 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ đầy đủ, hợp lệ), tuy nhiên giấy tờ và hồ sơ tương ứng đối với mỗi loại hình là khác nhau, khá phức tạp, đầu hồ sơ chuẩn bị nhiều. Còn đối với các tài sản trí tuệ được Cục sở hữu trí tuệ thụ lý thì ưu điểm lớn nhất là phạm vi bảo hộ, tính chất pháp lý bảo hộ đối với tài sản trí tuệ là rất rộng, tránh được tối ưu xâm phạm và xử lý xâm phạm khá dễ dàng; ngoài ra, các đầu giấy tờ cần chuẩn bị số lượng khá ít nhưng yêu cầu đối với các loại giấy tờ cơ bản là khá chặt chẽ; bên cạnh đó thời gian xử lý hồ sơ đối với các hồ sơ kéo dài.

– Hình thức nộp hồ sơ: Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ, hồ sơ tương ứng đối với mỗi loại hình tác phẩm, việc tiến hành tại Cục bản quyền tác giả hay Cục Sở hữu trí tuệ đều có thể được tiến hành nộp qua 02 phương thức: Nộp trực tiếp tại cơ quan nhà nước và nộp gián tiếp thông qua đường bưu điện hoặc chuyển phát (ghi rõ đối tượng nhận, nơi tiếp nhận).

– Sau khi hồ sơ đã được thụ lý đúng với cơ quan nhà nước có thẩm định xét duyệt, Quý khách hàng cần tiếp tục theo dõi tiến trình và nên nắm được tiến trình xử lý nội bộ trong Cục bản quyền tác giả, cục sở hữu trí tuệ cũng như các giấy tờ kết quả nhận được ở giai đoạn cuối cùng là gì, tránh tuyệt đối trường hợp thất lạc hồ sơ, hồ sơ cần xử lý sửa chữa bổ sung thiếu xót,…

Để đảm bảo tốt nhất cho quá trình thẩm định, quý khách hàng có nhu cầu ghi nhận quyền sở hữu trí tuệ mà chưa nắm rõ được phương thức đăng ký, trình tự ghi nhận, cơ quan thẩm định, thời gian, quy trình xử lý thì nên liên hệ trực tiếp tới các tổ chức chuyên môn có kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ để được hướng dẫn đăng ký sở hữu trí tuệ và hỗ trợ một cách an toàn, tuyệt đối nhất.

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín được cung cấp tại công ty Luật Hoàng Phi?

Trong quá trình đăng ký sở hữu trí tuệ, tổ chức, cá nhân thường gặp khó khăn trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước cũng như chuẩn bị hồ sơ đăng ký. Nắm bắt được những vấn đề này, công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn cách đăng ký sở hữu trí tuệ và hỗ trợ thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín.

Công ty Luật Hoàng Phi tự hào là tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được cấp giấy chứng nhận, chúng tôi có đầy đủ tư cách pháp lý, năng lực kinh nghiệm để tư vấn và đại diện khách hàng với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Với dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ những nội dung sau:

– Cung cấp dịch vụ pháp lý đa dạng với nhiều lĩnh vực tư vấn khác nhau, chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu tư vấn của khách hàng;

– Được các Luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý cao cấp tư vấn chuyên sâu về bảo hộ sở hữu trí tuệ;

– Đại diện cho khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký sở hữu trí tuệ cho khách hàng;

– Giảm giá dịch vụ cho công việc tiếp theo trong trường hợp khách hàng tiến hành dịch vụ khác.

Thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn đăng ký sở hữu trí tuệ và cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ trọn gói, uy tín, toàn quốc. 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sáng Chế Là Gì Luật Sở Hữu Trí Tuệ?

Sáng Chế Là Gì Luật Sở Hữu Trí Tuệ là cụm từ khóa được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, khách

Đăng ký bản quyền âm nhạc nhanh nhất 2020

Thị trường nhạc số phát triển, các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đứng trước những thách thức về bảo

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Bến Tre Cần Có Hồ Sơ Gì?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre là thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ kiểu dáng sản phẩm của mình

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Để đăng ký sở hữu trí tuệ, các tác giả cần chuẩn bị những thủ tục như thế nào và các dịch vụ đăng ký sở

Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Giai đoạn đăng công báo đăng ký sở hữu trí tuệ có những nội dung gì đáng chú ý đối với các cá nhân, tổ chức

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."