Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Mới Nhất Hiện Nay

Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Mới Nhất Hiện Nay

(Cập nhật: 29/07/2019 | 9:56)

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là “át chủ bài” cho sự phát triển trong tương lai của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong thời kỳ toàn cầu hóa. Do đó mà việc tìm hiểu các hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và tiến hành thực hiện là vô cùng cần thiết.

Hiện nay, nhu cầu đăng ký nhãn hiệu nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nghiệp đang được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên để được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, chủ sở hữu phải thực hiện hàng loạt các thủ tục đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ. Nhằm hỗ trợ chủ sở hữu có những thông tin cần thiết về quy trình đăng ký, trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để mọi người nắm rõ.

Có thể hiểu nhãn hiệu là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu một cách cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu qua một số thông tin cơ bản về nhãn hiệu như sau:

Theo quy định tại Khoản 16, Điều 4, Luật Sở hữu trí tuệ 2005 thì nhãn hiệu là dấu hiệu để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Nhãn hiệu gồm có 4 loại chính gồm:

– Nhãn hiệu tập thể: Là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên, tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

– Nhãn hiệu chứng nhận: Là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

– Nhãn hiệu liên kết: Là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau, hoặc có liên quan với nhau.

– Nhãn hiệu nổi tiếng: Là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chi tiết, chính xác theo quy định

– Quyền đăng ký nhãn hiệu: Tổ chức, cá nhân Việt Nam, cá nhân nước ngoài có sơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam; cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

– Một số hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên quan tới hồ sơ, tài liệu. Cụ thể, cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị các thành phần hồ sơ sau đây khi muốn đăng ký nhãn hiệu:

Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu);

Quy chế sử dụng nhãn hiệu, nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ là nhãn hiệu tập thể;

Mẫu nhãn hiệu;

Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp;

Giấy uỷ quyền;

Bản sao đơn đầu tiên hoặc giấy chứng nhận trưng bày triển lãm, nếu trong đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo Điều ước quốc tế;

Tài liệu xác nhận về xuất xứ, giải thưởng, huy chương, nếu trên nhãn hiệu có chứa đựng các thông tin đó;

Chứng từ nộp phí nộp đơn.

– Nộp hồ sơ ở đâu: Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ, đơn vị duy nhất có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Trên đây là một số hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cơ bản được Luật Hoàng Phi cung cấp. Hy vọng cá nhân, tổ chức sở hữu nhãn hiệu đã có được những thông tin cần thiết và bổ ích trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu uy tín thông qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Có thể nói thủ tục đăng ký nhãn hiệu vô cùng cùng phức tạp. Những hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở trên chỉ là mặt lý thuyết. Trên thực tế khi thực hiện chủ sở hữu còn gặp nhiều khó khăn hơn, từ việc điền thông tin tờ khai như thế nào, phúc đáp công văn của Cục SHTT kịp thời hay thực hiện thủ tục khiếu nại…

Vậy tại sao quý khách hàng không lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chuyên nghiệp của Luật Hoàng Phi, chỉ cần liên hệ với chúng tôi, mọi vấn đề khó khăn, phức tạp đều sẽ được giải quyết ổn thỏa, nhanh chóng và hiệu quả.

Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục và hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu vui lòng liên hệ:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.589.688

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Một số dịch vụ khác: