Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Hướng dẫn Đăng ký bảo hộ logo công ty

Hướng dẫn Đăng ký bảo hộ logo công ty

(Cập nhật: 14/01/2019 | 9:08)

Rất nhiều khách hàng quan tâm đến thủ tục đăng ký logo công ty nhưng không phải ai cũng có thời gian để tự tìm hiểu về thủ tục này, nắm bắt được khó khắn này của khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và Hướng dẫn Đăng ký bảo hộ logo công ty để khách hàng tham khảo.

Đăng ký bảo hộ logo công ty là một thủ tục không bắt buộc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đây chính là lá bài giúp đảm bảo cho quyền lợi của doanh nghiệp trước sự cạnh tranh quá phức tạp của thị trường. Đồng thời là yếu tố giúp tăng vị thế, độ uy tín của doanh nghiêp với khách hàng trên thị trường. Một logo công ty được đăng ký luôn được xem là công cụ hữu ích nhất giúp công ty quảng bá hình ảnh đến người dùng, đưa sản phẩm dịch vụ đến với gần khách hàng hơn. Vậy việc đăng ký logo công ty sẽ được thực hiện như thế nào để nhanh nhất? Bài viết sau đây, Hoang Phi Invest & I.P sẽ hướng dẫn cụ thể và chính xác việc đăng ký bảo hộ logo công ty.

Cơ quan đăng ký bảo hộ logo công ty?

Công ty có thể  trực tiếp thực hiện thủ tục tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Ngoài 03 thành phố nêu trên, để tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian di chuyển, khách hàng có thể nộp hồ sơ đăng ký logo qua đường bưu điện tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc văn phòng đại diện của Cục.

Trình tự thủ tục đăng ký bảo hộ logo công ty

Để có thể bắt đầu tiến hành thủ tục đăng ký logo công ty, công ty sẽ phải chuẩn bị cho những thủ tục giấy tờ liên quan sau:

– Tờ khai theo mẫu quy định nhằm yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo công ty. Tờ khai theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN. Tờ khai đăng ký logo công ty là quan trọng nhất, trong tờ khai có rất nhiều nội dung cần hoàn thành như mô tả logo công ty đăng ký, danh mục sản phẩm/dịch vụ logo đăng ký, thông tin về chủ sở hữu….

– Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty với mục đích ghi nhận thông tin chủ sở hữu trên tờ khai đăng ký giống như trên đăng ký kinh doanh.

– 05 mẫu logo công ty khách hàng cần đăng ký. Các logo này phải trình bày trong kích thước chuẩn không nhỏ hơn 8 x 8 mm những không lớn hơn 80 x 80mm.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký logo công ty thì tiến hành nộp hồ sơ theo cơ quan tiến hành đăng ký đã nêu ở trên.

Khi hồ sơ đăng ký logo công ty được nộp, Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn đăng ký logo công ty, đơn đăng ký sẽ trải qua các giai đoạn sau:

– Giai đoạn thẩm định hình thức: 01-02 tháng;

– Giai đoạn Công bố đơn trên công báo Sở hữu công nghiệp: 02 tháng;

– Giai đoạn thẩm định nội dung: 09-12 tháng;

– Cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01- 02 tháng;

Tuy nhiên, trên thực tế, tổng thời gian cho việc đăng ký logo độc quyền thường kéo dài từ 13 đến 16 tháng kể từ sau thời điểm công bố đơn.

Trên đây là toàn bộ quy trình đăng ký bảo hộ logo công ty. Nhưng thông thường trước khi xét đến việc đăng ký logo công ty ở đâu, hồ sơ như thế nào thì các công ty thường tìm đến cho mình đơn vị luật uy tín với mong muốn đươc các luật sư giải đáp và thực hiện dịch vụ một cách chuyên nghiệp. Hoang Phi Invest & I.P tự hào là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp uy tín hỗ trợ công ty đăng ký logo một cách hiêu quả nhất. Hoang Phi Invest & I.P đã thực hiện đăng ký bảo hộ logo cho rất nhiều công ty: Hoàng Phi nộp đơn đăng ký nhãn hiêu “XVYD, hình” cho Công ty TNHH Công Thương Lan Anh, đăng ký 03 nhãn hiệu cho Công Ty Cổ phần Mony; đăng ký 02 nhãn hiệu cho Công ty TNHH Thương mại Minh Doanh; 03 nhãn hiệu cho Công ty Cổ phần đầu tư Kim Hưng; đăng ký nhãn hiệu “BIGFAN, hình” của Công ty TNHH BIGFAN Việt Nam; ….

Khi công ty lựa chọn Hoang Phi Invest & I.P làm đơn vị tư vấn và thực hiện dịch vụ thì với kinh nghiệm dày dặn, các luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật Hoàng Phi sẽ:

– Tư vấn giải thích giúp khách hàng trong việc phân nhóm lĩnh vực bảo hộ độc quyền logo công ty. Việc phân loại này dựa vào bảng phân loại Nice 11 của Quốc Tế.

– Tiến hành tư vấn và giải thích cho doanh nghiệp những cách điều chỉnh logo công ty khi xảy ra trùng chi tiết hay các chi tiết đối với những logo hay nhãn hiệu của công ty đã được nhà nước bảo hộ.

– Giúp khách hàng thiết kế logo công ty dựa trên các ý tưởng ban đầu của doanh nghiệp cũng như các kết quả tra cứu sơ bộ về các logo công ty đã đăng ký.

– Công ty tư vấn luật cũng hướng dẫn đăng ký logo công ty cụ thể bằng việc tư vấn để khách hàng mô tả logo công ty muốn đăng ký một cách chính xác nhất để có thể hiểu hết các ý nghĩa của logo cần đăng ký.

– Tư vấn cho khách hàng đăng ký độc quyền logo các sản phẩm hay nhãn hiệu có bao bì và kiểu dáng logo thích hợp

Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

  • Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi
  • Địa chỉ: Phòng 301, Tòa nhà F4, phố Trung Kinh, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Liên hệ Tư vấn pháp luật: Vui lòng gọi: 1900 6557
  • Liên hệ yêu cầu Dịch vụ: Vui lòng gọi: 04.6285 2839; 04.39954438;
  • HOTLINE: 0904.686.594
  • Liên hệ ngoài giờ Hành chính: Vui lòng gọi: 0981.378.999
  • Email: lienhe@luathoangphi.vn