Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Hướng Dẫn Đăng Ký Bản Quyền Youtube

Hướng Dẫn Đăng Ký Bản Quyền Youtube

Đăng ký bản quyền sẽ giúp cho tác giả và chủ sở hữu tác phẩm bảo vệ tốt nhất và toàn vẹn nhất cho tác phẩm của mình.

Hiện nay, youtube được xem là mạng xã hội tương đối phổ biến. Nhằm mục đích giải trí, chia sẻ thông tin hoặc lợi nhuận mà nhiều tác giả/chủ sở hữu tác phẩm (video) lựa chọn việc đăng tải lên trên youtube ngay sau khi vừa sáng tạo ra tác phẩm. Nếu không chú trọng đến việc đăng ký bản quyền, quyền của tác giả, chủ sở hữu đối với những video này dễ bị xâm phạm. Vậy đăng ký bản quyền trên youtube như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đăng ký bản quyền youtube cho Quý khách hàng.

Đăng ký bản quyền youtube là gì?

Đăng ký bản quyền youtube thực chất là việc đăng ký bản quyền cho các video, các tác phẩm ghi âm, ghi hình, cuộc biểu diễn, các chương trình phát sóng khi các tác phẩm này được đăng tải trên youtube và tiếp cận với người dùng youtube.

Việc đăng ký bản quyền youtube là không bắt buộc, tuy nhiên đây là công việc cần làm để tác giả, chủ sở hữu tác phẩm bảo vệ toàn vẹn nhất tác phẩm của mình.

Các loại hình tác phẩm phổ biến được đăng tải trên youtube cần đăng ký bản quyền

Các loại hình tác phẩm được youtube cho phép đăng tải lên trang mạng xã hội này bao gồm:

– Bản ghi âm, ghi hình;

– Cuộc biểu diễn được định hình trên bản ghi âm, ghi hình được nhà sản xuất hoặc tổ chức, cá nhân được nhà sản xuất cho phép phân phối đến công chúng;

– Các chương trình phát sóng được tổ chức phát sóng hoặc tổ chức, cá nhân được tổ chức phát sóng cho phép phân phối đến công chúng.

Hướng dẫn các cách thức đăng ký bản quyền youtube

Sau đây Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn đăng ký bản quyền youtube cho Quý khách hàng. Hiện nay, có 2 cách thức để đăng ký bản quyền youtube bao gồm:

1. Cách thức pháp lý – Đăng ký bản quyền (đăng ký bảo hộ quyền liên quan) theo pháp luật Việt Nam.

– Về Hồ sơ:

Quý khách hàng sẽ tiến hành chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký quyền quyền liên quan;

+ 02 bản sao bản định hình đăng ký quyền liên quan;

+ Giấy ủy quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được ủy quyền;

+ Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Văn bản đồng ý của các đồng ý của chủ sở hữu, nếu quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

– Thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết: Cục Bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả;

– Thời gian giải quyết: 15 ngày, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ.

Lưu ý: Không phải cuộc biểu diễn, chương trình phát sóng nào cũng được bảo hộ. Chỉ các cuộc biểu diễn, chương trình phát sóng đáp ứng điều kiện tại Điều 17 Luật sở hữu trí tuệ mới có thể đăng ký bảo hộ.

2. Cách thức thực tế – Đăng ký Content ID theo chính sách của Youtube.

Bản chất của việc đăng ký bản quyền tác giả theo chính sách của Youtube là việc chủ sở hữu xác nhận các thông tin cá nhân, mục đích đăng tải các video, âm thanh hình ảnh…và các thông tin khác để Youtube xác minh bạn chính là chủ sở hữu. Khi bạn đã là thành viên của chương trình xác minh nội dung của Youtube (đã được xác định là chủ sở hữu tác phẩm đưa lên youtube) thì bạn có thể gửi khiếu nại tới Youtube khi phát hiện các tác phẩm được cho là vi phạm nội dung để Youtube xác định và gỡ bỏ các tác phẩm vi phạm.

Sự hỗ trợ của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực đăng ký bản quyền Youtube

Hướng dẫn đăng ký bản quyền youtube của chúng tôi đã phần nào giải đáp được thắc mắc của Quý khách hàng. Trong 2 phương thức nêu trên, đối với cách thức thực tế, Quý khách hàng có thể dễ dàng thực hiện do khách hàng chỉ cần tiến hành các thao tác trên internet theo hướng dẫn chi tiết của Youtube.

Ngược lại, việc đăng ký theo thủ tục pháp lý khách hàng lại thường xuyên gặp phải khó khăn khi triển khai. Do đó, Luật Hoàng Phi triển khai cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền Youtube trọn gói (theo hình thức pháp lý) cho Quý khách hàng. Sự hỗ trợ của chúng tôi mang tính thiết thực hơn bao giờ hết bởi lẽ việc bảo hộ dưới hình thức này có ưu điểm là:

– Phạm vi bảo hộ rộng hơn so với cách thức bảo hộ theo chính sách Youtube;

– Cách thức đăng ký quyền liên quan cho tác phẩm sẽ bảo vệ Quý khách hàng tốt hơn khi có tranh chấp xảy ra;

– Thủ tục giải quyết tranh chấp rõ ràng, có các biện pháp xử lý vi phạm mang tính chất răn đe hơn so với việc đăng ký bản quyền theo chính sách Youtube.

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký quyền liên quan của Luật Hoàng Phi sẽ được hỗ trợ:

– Tư vấn và hướng dẫn đăng ký bản quyền youtube để Quý khách hàng cân nhắc, lựa chọn phương án tối ưu;

– Được Luật Hoàng Phi trực tiếp soạn hồ sơ theo quy định;

– Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả;

– Theo dõi và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết hồ sơ cho đến khi nhận được kết quả trao cho khách hàng;

– Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.

Đến với Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tối ưu, quyền lợi sẽ được đảm bảo cao nhất. Thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm các dịch vụ tại Luật Hoàng Phi:

+ Đăng ký thương hiệu độc quyền

+ Đăng ký logo 

+ Đăng ký khuyến mại

+ Đăng ký mã vạch

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Youtube

Đăng ký bản quyền tác giả youtube không phải là hoạt động bắt buộc nhưng là việc làm cần thiết và cấp thiết

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."