Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Hướng dẫn đăng ký bản quyền logo theo quy định mới nhất

Hướng dẫn đăng ký bản quyền logo theo quy định mới nhất

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 09/01/2020 |
  • Dịch vụ sở hữu trí tuệ |
  • 190 Lượt xem

Đăng ký bản quyền logo một trong những cách bảo vệ các quyền chính đáng cho chủ sở hữu của nó. Việc đăng ký bản quyền logo sẽ ngăn chặn các hành vi xấu  xâm phạm tới logo mà mình đã đăng ký bảo hộ, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Nếu các cá nhân, tổ chức muốn bảo vệ cho logo của mình thì nên đăng ký sở hữu trí tuệ cho logo. Đăng ký bản quyền logo là một trong những hình thức đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ cho logo. Vậy cách thức để để đăng ký bản quyền logo ra sao? Quy trình đăng ký được tiến hành như thế nào? Trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn đăng ký bản quyền logo cho Quý độc giả.

Hướng dẫn đăng ký bản quyền logo

Các cá nhân, tổ chức đăng ký logo được những gì?

Logo là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu và đi cùng mặt chữ kiểu của nó. Logo có thể là tài sản trí tuệ do cá nhân, tổ chức sáng tạo nên. Khi đăng ký bản quyền logo, cá nhân, tổ chức trở thành tác giả của logo và từ đó được hưởng các quyền tài sản và các quyền nhân thân theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, logo được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp thường có logo riêng để tạo nên sự đặc trưng riêng cho chính doanh nghiệp của mình. Logo độc đáo giúp doanh nghiệp phần nào khẳng định được vị thế trên thị trường, sản phẩm của họ sẽ được nhiều người biết đến. Đăng ký bản quyền logo giúp cho doanh nghiệp được nhà nước thừa nhận và bảo vệ được các quyền của mình với logo một cách tốt hơn.

Quy trình đăng ký bản quyền logo thương hiệu ra sao?

Việc đăng ký bản quyền logo không quá khó tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ thủ tục, quy trình để đăng ký. Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn đăng ký bản quyền logo như sau:

Thứ nhất, trường hợp khách hàng giả đã có hình ảnh thiết kế logo:

Quý khách hàng chỉ cần gửi hình ảnh thiết kế logo và tên nhãn hiệu mà muốn đăng ký cho đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu uy tín.

Nếu Quý khách hàng gửi đến Luật Hoàng Phi chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành tra cứu bản quyền logo và nhãn hiệu cho khách hàng để tránh trường hợp bị trùng lặp hoặc nhầm lẫn với doanh nghiệp khác

Bước 2: Sau khi nhận thấy khả năng đăng ký được logo, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thành đầy đủ các hồ sơ để tiến hành các thủ tục đăng ký logo còn lại.

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu;

+ 02 Bản sao logo đăng ký quyền tác giả;

+ Giấy ủy quyền, nếu người nộp hồ sơ được ủy quyền;

+ Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn nếu người nộp thụ hưởng quyền đó của người khác;

+ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu logo do nhiều đồng tác giả sáng tạo nên;

+ Văn bản đồng ý của các chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

Thứ hai, trường hợp khách hàng chưa có hình ảnh thiết kế logo:

Bước 1: Chúng tôi sẽ tiếp nhận các thông tin mà khách hàng để tiến hành lên ý tưởng thiết kế logo.

Bước 2: Tiến hành tra cứu logo, nhãn hiệu sau đó hoàn thiện việc thiết kế logo độc quyền cho khách hàng.

Bước 3: Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ và tiến hành các thủ tục đăng ký bản quyền cho logo công ty khách hàng.

Hướng dẫn đăng ký bản quyền logo

Quý khách độc giả nên lựa chọn Luật Hoàng Phi- đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ để được hướng dẫn đăng ký bản quyền logo cũng như thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền logo

Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp đối với logo của mình thì việc đăng ký bản quyền sớm là rất cần thiết. Nếu Quý độc giả thấy việc thực hiện thủ tục này quá khó khăn và muốn được hướng dẫn đăng ký bản quyền hãy liên hệ Luật Hoàng Phi.

Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi với nhiều năm hoạt động chuyên sâu về sở hữu trí tuệ, có kinh nghiệm sâu rộng về mọi vấn đề pháp lý liên quan đến bảo hộ bản quyền, đăng ký bản quyền logo cùng với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý với kinh nghiệm bậc nhất trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm, hàng hóa của chúng tôi sẽ được:

– Khách hàng sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký bản quyền logo tư vấn cho Quý khách hàng một cách cụ thể và chính xác quy trình, thủ tục đăng ký bản quyền logo thương hiệu theo yêu cầu của khách hàng.

– Hỗ trợ khách hàng thiết kế logo cho sản phẩm của khách hàng phù hợp với tiêu chí của khách hàng, không trùng lặp, độc đáo và mang phong cách riêng đối với mỗi sản phẩm.

– Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý như: Soạn thảo hồ sơ, giấy tờ, nộp trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi quá trình xem xét đơn đăng ký khi đã nộp lên Cục sở hữu trí tuệ, nhận kết quả và trả kết quả trực tiếp cho Quý khách hàng;

– Hỗ trợ khách hàng nếu có vấn đề phát sinh khi sử dụng logo trên thực tế sau khi đã được đăng ký.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn hướng dẫn đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm của mình và thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền logo một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất thông qua các hình thức sau:

– Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 19006557

– Hotline: 0961 981 886 – 0981 378 999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn