Trang chủ Thông tin cần biết Hướng dẫn các Khai báo y tế điện tử và khai báo y tế trực tuyến
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Thông tin cần biết |
  • 3977 Lượt xem

Hướng dẫn các Khai báo y tế điện tử và khai báo y tế trực tuyến

Khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến là hình thức khai khai báo y tế tại nhà chỉ cần kết nối internet, nhằm đích giúp mọi người cập nhật thông tin từ xa, tiếp cận được dịch vụ y tế kịp thời, thuận tiện đặc biệt trong bối cảnh Covid- 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

 Hiện nay, khi tình hình Covid-19 đang ngày càng diễn ra phức tạp. Trên thế giới có nhiều ca nhiễm tăng nhanh chóng trong ngày và vẫn chưa có xu hướng dừng lại. Để tăng cường công tác phòng chống dịch, kiểm soát người bệnh và người nhà bệnh nhân phải khai báo y tế về tình hình sức khỏe.

Vậy khai báo y tế điện tử, khái báo y tế trực tuyến là gì, hướng dẫn các khai báo y tế điện tử và khai báo y tế trực tuyến như thế nào. Đó là một trong số những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhằm giải đáp thắc mắc này Luật Hoàng Phi xin chia sẻ gửi đến Quý độc giả bài viết dưới đây.

Khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến là gì?

Khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến là hình thức khai khai báo y tế tại nhà chỉ cần kết nối internet, nhằm đích giúp mọi người cập nhật thông tin từ xa, tiếp cận được dịch vụ y tế kịp thời, thuận tiện đặc biệt trong bối cảnh Covid- 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm thời gian và dễ thực hiện

Tại sao cần Khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến?

Ngoài hướng dẫn các khai báo y tế điện tử và khai báo y tế trực tuyến như thế nào, Luật Hoàng Phi xin giải thích thêm lý do vì sao cần khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến:

– Việc khai báo tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến là hành động thiết thực nhất mà mỗi người dân chúng ta cần làm nhằm mục đích chung tay đẩy lùi, kiểm soát được tình hình , tránh lây lan ra cộng đồng của dịch bệnh Covid-19.

– Để tất cả mọi người đoàn kết chống dịch bệnh , một trong những việc làm thiết thực nhất là khai báo y tế về thông tin, tình hình sức khỏe cá nhân.

– Chỉ trong chưa đầy hai tháng, đại dịch Covid-19 đã lan rộng ra toàn cầu, trở thành một kẻ thù lớn đối với con người.  Khi số người nhiễm và tử vong tăng nhanh. Nhằm đẩy lùi dịch bệnh, tăng cường công tác phòng chống, Việt Nam đã triển khai việc khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến.

Để kiểm soát,  khoanh vùng lại những địa điểm có người bị nhiễm đi đã từng lưu trú, Bộ y tế đã ra thông báo khẩn cho người dân nắm rõ thông tin, những ai đã tiếp xúc hoặc  tới địa điểm có người nhiễm cần khai báo y tế trực tuyến ngay với mục đích cập nhật thông tin, phân luồng F1, F2, F3, F4.

Từ đó có thể thấy rằng việc khai báo y tế là rất cần thiết và quan trọng hiện nay.

Khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến sẽ giúp cập nhật thông tin dịch bệnh Covid-19 từ xa một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

– Chỉ với vài bước thao tác đơn khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến đã giúp đóng góp một phần nhỏ trong công tác chống dịch hiệu quả.

– Để tránh ra chỗ đông người, tiếp xúc với nhiều người khi dịch bệnh đang có sự lây lan trong cộng đồng, khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến tiện lợi, đơn giản ở chỗ là chỉ cần ở nhà vẫn sử dụng điện thoại, máy tính có kết nối internet là có thể thực hiện được.

– Khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát và có dấu hiệu dừng lại thì mỗi người dân phải tự ý thức khai báo y tế điện tử và khai báo y tế trực tiếp để cơ quan y tế có thể theo dõi tình hình, kiểm tra rà soát, hoàn thành và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

– Ngoài ra, người nhà bệnh nhân và người bệnh muốn đến khám và điều trị tại một bệnh viện thì việc khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến là việc bắt buộc phải làm khi công tác chống dịch covid-19 đã được triển khai.

Hướng dẫn các Khai báo y tế điện tử và khai báo y tế trực tuyến

Hướng dẫn các Khai báo y tế điện tử và khai báo y tế trực tuyến, cụ thể như sau:

Khai báo tại website theo đường link https://tokhaiyte.vn/  hoặc có thể tải ứng dụng NCOVI từ đường link https://tokhaiyte.vn/để khai báo y tế trực tuyến

– Khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến trên ứng dụng NCOVI

Bước 1: Tải ứng dụng NCOVI về trên điện thoại . Sau đó điền đầy đủ tất cả thông tin dưới đây:

+ Họ và tên

+ Ngày tháng năm sinh

+ Địa chỉ

+ Số chứng minh thư  hoặc hộ chiếu và ấn chọn lấy mã OTP

Bước 2: Sau khi đã thực hiện xác thực về thông tin cá nhân, mã OTP sẽ được gửi về điện thoại. Lúc này giao diện sẽ được chuyển sang giao diện thông tin dịch bệnh, chọn nút khai báo y tế toàn toàn dân.

Bước 3: Ở bước khai báo y tế tiếp theo, điền đầy đủ thông tin chính xác trong các mục khai báo của ứng dụng, gồm thông tin cá nhân và sức khỏe bản thân.

Ngoài ra, phải ấn tích chọn trong bảng tiếp xúc với người bệnh nếu tiếp xúc. Khi đã điền đầy đủ tất cả các thông tin hãy ấn chọn tôi cam kết thông tin khai là đúng sự thật và ấn gửi thông tin khai báo.

– Khai báo y tế điện tử, khai báo y tế trực tuyến trên website của Cục y tế dự phòng

Bước 1: Truy cập vào đường đường link https://tokhaiyte.vn/ và chọn phần cho người dân. Nhập số điện thoại và ấn nhận mã OTP

Sau đó khai đầy đủ thông tin chính xác. Trong trường hợp khai hộ bạn bè hoặc người thân hãy chọn khai hộ. Phần đánh dấu sao là phần yêu cầu bắt buộc phải điền.

Bước 2: Kéo xuống dưới là phần khai báo thông tin về sức khỏe như các triệu chứng, biểu hiện mắc phải trong 14 ngày. Sau đó điền thông tin mã bảo mật và ấn gửi tờ khai.

Trên đầy là toàn bộ thông tin tư  vấn về khai báo y tế điện tử, khái báo y tế trực tuyến là gì, hướng dẫn các khai báo y tế điện tử và khai báo y tế trực tuyến như thế nào mà Luật Hoàng Phi muốn gửi đến Quý độc giả. Để hỗ trợ tư vấn thêm liên hệ với chúng tôi qua 19006557.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bắc Giang

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bắc Giang có nhiệm vụ trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp; cấp hoặc từ chối cấp đăng ký doanh...

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Hà Nam

Phòng Đăng ký Kinh doanh tỉnh Hà Nam là phòng chuyên môn của Sở Kế hoạch và Đầu tư, có chức năng tham mưu giúp Ban Giám đốc Sở về lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp và quản lý hệ thống thông tin về doanh nghiệp trên phạm vi toàn...

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Phước (SĐT, Email, Địa chỉ)

Thông tin về Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Phước được chúng tôi tổng hợp, chia sẻ tới Quý độc giả trong bài viết này. Do đó, Quý vị đừng bỏ...

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Phú Thọ ở đâu?

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Phú Thọ có nhiệm vụ Hướng dẫn doanh nghiệp và người thành lập doanh nghiệp về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp; hướng dẫn Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh...

SĐT, Địa chỉ Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Vĩnh Phúc

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi