Luật Hoàng Phi Giáo dục Hội đồng bảo an liên hợp quốc hiện nay có bao nhiêu nước thành viên?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 3291 Lượt xem

Hội đồng bảo an liên hợp quốc hiện nay có bao nhiêu nước thành viên?

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (tiếng Anh: United Nations Security Council, viết tắt UNSC) là cơ quan chính trị quan trọng nhất và hoạt động thường xuyên của Liên Hợp Quốc, chịu trách nhiệm chính về việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.

Hội đồng Bảo an là cơ quan giữ vai trò trọng yếu trong việc duy trì hoà bình và an ninh thế giới. Vậy hội đồng bảo an liên hợp quốc hiện nay có bao nhiêu nước thành viên là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm tìm hiểu.

Câu hỏi: hội đồng bảo an liên hợp quốc hiện nay có bao nhiêu nước thành viên?

A. 5

B. 7

C. 10

D. 15

Đáp án: Đáp án đúng là đáp án A: hội đồng bảo an liên hợp quốc hiện nay có 5 nước thành viên thường trực.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

– Sau hội nghị Ianta (Liên Xô) từ 25/4 đến 26/6/1945, đại biểu 50 nước họp tại Xan Phranxico (Mỹ) thông qua Hiến chương thành lập Liên Hiệp Quốc. Ngày 24/10/1945, Hiến chương chính thức có hiệu lực, được coi là “Ngày Liên Hiệp Quốc”.

– Liên Hợp Quốc gồm một số cơ quan chính sau:

+ Đại hội đồng : gồm đại diện các nước thành viên, có quyển bình đẳng. Mỗi năm, Đại hội đồng họp một kì để thảo luận các vấn đề hoặc công việc thuộc phạm vi Hiến chương quy định.

+ Hội đồng Bảo an : cơ quan giữ vai trò trọng yếu trong việc duy trì hoà bình và an ninh thế giới.

+ Ban Thư kí : cơ quan hành chính – tổ chức của Liên hợp quốc, đứng đầu là “Tổng thư kí với nhiệm kì 5 năm.

+ Ngoài ra, Liên hợp quốc còn có nhiều tổ chức chuyên môn khác giúp việc: Hội đồng kinh tế và xã hội, Tòa án quốc tế, Hội đồng quản thác, …

– Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (tiếng Anh: United Nations Security Council, viết tắt UNSC) là cơ quan chính trị quan trọng nhất và hoạt động thường xuyên của Liên Hợp Quốc, chịu trách nhiệm chính về việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế. Những nghị quyết của Hội đồng Bảo an được thông qua mà phù hợp với Hiến chương Liên Hợp Quốc thì bắt buộc các nước hội viên của Liên Hợp Quốc phải thi hành. Hội đồng Bảo an không phụ thuộc vào Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Mọi nghị quyết của Hội đồng Bảo an chỉ được thông qua với sự nhất trí của 5 nước thành viên thường trực là Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc. Mỗi khi có một nghị quyết của Hội đồng Bảo an không được thông qua do 1 nước thành viên thường trực bỏ phiếu chống, ta nói rằng nước đó đã phủ quyết.

Do đó đáp án đúng cho câu hỏi hội đồng bảo an liên hợp quốc hiện nay có bao nhiêu nước thành viên là đáp án A. hội đồng bảo an liên hợp quốc hiện nay có 5 nước thành viên thường trực.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi