Trang chủ Thông tin hữu ích Giáo dục/Học tập Học phí Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh 2023
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 9179 Lượt xem

Học phí Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh 2023

Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh được hình thành và phát triển trên cơ sở Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật – thành lập ngày 05.10.1962. Ngày 21.9.1972, Trường được đổi tên thành Trung tâm Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ Thủ Đức và được nâng cấp thành Trường đại học Giáo dục Thủ Đức vào năm 1974.

Một mùa thi đại học nữa sắp đến và đây là thời điểm mà nhiều bạn học sinh cuối cấp cũng như các bậc phụ huynh đang tìm hiểu và lựa chọn trường đại học. Và học phí là một trong những tiêu chí để lựa chọn trường đại học. Mỗi trường đại học sẽ có một mức học phí khác nhau, mỗi năm mức học phí của các trường đại học có thể có sự thay đổi so với năm trước.

Vậy để Quý bạn đọc đang quan tâm đến trường Học phí Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh 2023. Chúng tôi xin cung cấp đến Quý bạn đọc bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh

– Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh được hình thành và phát triển trên cơ sở Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật – thành lập ngày 05.10.1962. Ngày 21.9.1972, Trường được đổi tên thành Trung tâm Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ Thủ Đức và được nâng cấp thành Trường đại học Giáo dục Thủ Đức vào năm 1974. Ngày 27.10.1976, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức trên cơ sở Trường đại học Giáo dục Thủ Đức. Năm 1984, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức hợp nhất với Trường trung học Công nghiệp Thủ Đức và đổi tên thành Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Năm 1991, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh sát nhập thêm Trường Sư phạm Kỹ thuật 5 và phát triển cho đến ngày nay. Nằm ở cửa ngõ phía bắc Tp. Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, tọa lạc tại số 1 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh tập hợp được các ưu điểm của một cơ sở học tập rộng rãi, khang trang, an toàn, nằm ở ngoại ô nhưng giao thông bằng xe bus vào các khu vực của thành phố, đến sân bay và các vùng lân cận rất thuận tiện.

– Trường hiện có 2 cơ sở:

+ Cơ sở 1 (17 ha): số 1 – 3 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 2 (4,5 ha): số 484 Lê Văn Việt, Q. 9, TP HCMSứ mệnh

– Sứ mệnh: Trường luôn giữ vững mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam. Phương châm của nhà trường là liên tục đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nhằm cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học chất lượng cao trong các lĩnh vực: giáo dục nghề nghiệp, khoa học, công nghệ để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước và khu vực trong thời đại hội nhập, công nghiệp hóa hiện đại hóa thần tốc như hiện nay.

– Tầm nhìn: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM phấn đấu nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo các tiêu chí kiểm định chất lượng trường đại học, có thể sánh ngang các trường đại học uy tín trong khu vực và thế giới trên một số lĩnh vực. Trường đã và đang nâng cao chất lượng đào tạo đa ngành với mục tiêu đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp có đủ chuyên môn và kĩ năng để tự tìm cho mình một công việc thích hợp.

– Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm gồm nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ là niềm tự hào của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, coi trọng đội ngũ giảng viên, khuyến khích họ trau dồi chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp để từ đó truyền thụ kiến thức, kĩ năng đến sinh viên một cách hiệu quả nhất.

Học phí Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh 2023

Học phí của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm học 2023 tăng nhẹ xoay quanh mức 1 triệu VNĐ/năm so với năm trước đó:

– Đại học hệ đại trà: 19,5 – 21,5 triệu đồng/năm.

– Chất lượng cao tiếng Việt: 30 – 32 triệu đồng/năm.

– Chất lượng cao tiếng Anh: 34 – 35 triệu đồng/năm.

– Lớp chất lượng cao Việt Nhật: 34 triệu đồngnăm.

– Ngành Sư phạm tiếng Anh và Sư phạm công nghệ: Miễn học phí.

Phương thức xét tuyển tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh 2023

Năm 2023 Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sử dụng 04 phương thức xét tuyển cụ thể như sau:

– Phương thức 1: xét tuyển học bạ THPT. Xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên (có 3 môn) vào học hệ chất lượng cao hoặc đại trà.

– Phương thức 2: xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp môn xét tuyển từng ngành học. Thời gian nhận hồ sơ và công bố kết quả theo quy định của Bộ GD-ĐT.

– Phương thức 3: xét tuyển thí sinh theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Điều kiện xét tuyển: điểm bài thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023 từ 700 điểm trở lên.

– Phương thức 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT; ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của trường (thí sinh giải 1, 2, 3 cấp tỉnh, giải khuyến khích học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc giải 4 cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; học sinh giỏi trường chuyên – tốp 200; xét điểm IELTS quốc tế; điểm SAT quốc tế; trường THPT liên kết do hiệu trưởng giới thiệu).

Trên đây là nội dung bài viết Học phí Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh trong mục Học phí đại học của luathoangphi.vn. Quý khách hàng cần hỗ trợ vui lòng gọi Hotline: 1900.6557

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Lịch do người phương Đông tạo ra gọi là

Lịch của người phương Đông tạo ra gọi là nông lịch, Nông lịch là lịch dùng cho nhà nông, thường được tính theo lịch âm, Một năm có 365 ngày được chia thành 12 tháng, tuần, ngày và...

Đặc điểm nào sau đây không phải của đồng bằng ven biển miền trung?

Đồng bằng nước ta chiếm khoảng ¼ diện tích lãnh thổ, được chia thành hai loại là đồng bằng châu thổ sông và đồng bằng ven biển....

Theo em thế hệ trẻ cần làm gì để góp phần bảo tồn và phát huy những thành tựu của văn minh thế giới?

Phát huy các giá trị của văn hóa và truyền thống của đất nước mình thông qua việc duy trì và phát triển các hoạt động văn hóa, giáo dục và nghệ...

Phần lớn dân cư Nhật Bản tập trung ở?

Phần lớn dân cư Nhật Bản tập trung ở các thành phố ven biển theo sách giáo khoa Địa lý cơ bản lớp 11 trang 76, nguyên nhân chủ yếu do địa hình bằng phẳng, khí hậu ôn hòa, thích hợp cho cư trú và sản...

Đặc điểm nào sau đây đúng khi nói về EU?

Các cơ quan đầu não của EU gồm Hội đồng châu Âu; Nghị viện châu Âu; Hội đồng bộ trưởng EU; Ủy ban Liên minh châu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi