Trang chủ Thông tin hữu ích Giáo dục/Học tập Học phí Đại học Nông lâm TPHCM 2023
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 6688 Lượt xem

Học phí Đại học Nông lâm TPHCM 2023

Trường Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường được thành lập trên cơ sở Trường Quốc gia Nông Lâm Mục Bảo Lộc được thành lập từ năm 1955.

Học phí là một trong những tiêu chí mà các bạn học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh cần xem xét khi lựa chọn trường đại học. Vậy Học phí Đại học Nông lâm TPHCM 2023 như thế nào? Chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin này thông qua bài viết sau đây.

Học phí Đại học Nông lâm TPHCM 2023

Do là một trường công lập trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo vậy nên mà mức học phí của NLU cũng không quá cao vì có sự hỗ trợ từ phía Nhà nước. Chi phí bỏ ra cho mỗi kỳ của các chương trình đào tạo sẽ khác nhau, tùy theo ngành và số tín chỉ mà sinh viên đăng ký.

Một năm NLU sẽ có 6 HK chính đối với hệ cao đẳng; 8 HK chính đối với các chương trình ĐH 4 năm, 9 HK chính đối với các chương trình ĐH 4.5 năm; 10 HK chính đối với các chương trình ĐH 5 năm.

Ở mỗi kỳ, sinh viên được đăng ký từ 8 đến tối đa 25 tín chỉ, tổng số tín chỉ khi hoàn thành chương trình học là 135, riêng với ngành thú y tổng số tín chỉ yêu cầu là 165.

Với hệ Đại học chính quy, học phí nhóm ngành 1 là 264.000 VNĐ/ 1 tín chỉ, học phí nhóm ngành 2 là 314.000 VNĐ/ 1 tín chỉ. Với hệ đào tạo cao học, học phí cho mỗi nhóm ngành lần lượt là 593.000/ 1 tín chỉ và 707.000/ 1 tín chỉ.

+ Nhóm ngành 1 bao gồm những chuyên ngành: Khoa học xã hội Kinh tế Luật Nông, lâm, thuỷ sản

+ Nhóm ngành 2 bao gồm những chuyên ngành: Khoa học tự nhiên Kỹ thuật Công nghệ Thể dục thể thao Du lịch khách sạn Nghệ thuật

Cách thức đóng học phí Đại học Nông Lâm TP.HCM

Cách đóng học phí với sinh viên

Sinh viên có thể chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của mình do trường cung cấp sau đó nhà trường sẽ tự động quét học phí. Trong trường hợp bị mất thẻ hoặc chưa có thẻ đóng học phí, sinh viên cần lên phòng công tác sinh viên xin giấy xác nhận sau đó đến phòng giao dịch trực thuộc BIDV. Sinh viên chuyển tiền theo thông tin:

Số tài khoản: 31410000393114

Tại ngân hàng: TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Đông Sài Gòn

Nội dung chuyển khoản: Mã số sinh viên, họ và tên, nộp học phí

Với hình thức này thường xảy ra tình trạng không được cập nhật học phí. Chính vì thế mà có thể xảy ra sai sót dẫn đến mất thời gian của sinh viên. Các bạn hạn chế sử dụng cách này để đóng học phí.

Cách đóng học phí với hệ liên thông, hệ vừa học vừa làm

Người học muốn đóng học phí cần phải đến chi nhánh của ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) để nộp tiền trực tiếp vào tài khoản theo:

Tên đơn vị thụ hưởng: Trường đại học Nông Lâm Tp.HCM

Số tài khoản: 102010000760472 Ngân hàng: Công thương Việt Nam Chi nhánh Thủ Đức

Nội dung nộp tiền: Họ tên học viên/lớp/khóa/chuyên ngành

Lưu ý: Sau khi nộp tiền học xong sinh viên sẽ phải đổi biên lai và giữ lại giấy xác nhận đóng tiền qua ngân hàng để đối chiếu, chứng minh khi được nhà trường yêu cầu.

Cách đóng tiền học đối với hệ cao học

Người học sẽ phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) để nộp tiền vào tài khoản nhà trường theo:

Tên đơn vị thụ hưởng: Trường đại học Nông Lâm TP.HCM

Số tài khoản: 177010000024958 Ngân hàng: Công thương Việt Nam chi nhánh Đông Sài Gòn

Nội dung nộp tiền: Họ tên học viên/lớp/khóa/chuyên ngành

Lưu ý, học viên muốn đổi biên lai liên hệ với phòng kế hoạch tài chính (P205) trong 1 tháng tiếp theo tính từ ngày đóng học phí. Thời điểm thu  học phí Đại học Nông Lâm TP.HCM thường vào cuối học kỳ trước và đầu học kỳ mới. Thời gian hoàn thành học phí vào khoảng từ 1 đến 2 tuần.

Phương thức tuyển sinh Đại học Nông lâm TPHCM 2023

Phương thức tuyển sinh Đại học Nông lâm TPHCM 2023 dự kiến xét tuyển theo bốn phương thức như sau:

– Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc Trung học phổ thông (xét học bạ)

Dự kiến xét tuyển khoảng 30 – 40% tổng chỉ tiêu.

+ Điều kiện xét tuyển:

Tại cơ sở chính: Chỉ xét tuyển dựa trên điểm trung bình 05 học kỳ bậc Trung học phổ thông (từ học kỳ 1 năm lớp 10 đến học kỳ 1 năm lớp 12). Điểm trung bình của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6,00 điểm trở lên.

Tại hai Phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận:

Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 05 học kỳ bậc Trung học phổ thông (từ học kỳ 1 năm lớp 10 đến học kỳ 1 năm lớp 12).

Tổng điểm của 03 môn lập thành tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển có điểm dưới 5,00 điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 5 học kỳ của môn đó).

Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 và 2022: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 06 học kỳ bậc Trung học phổ thông (từ học kỳ 1 năm lớp 10 đến học kỳ 2 năm lớp 12).

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển: Tổng điểm của 03 môn lập thành tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển có điểm dưới 5,00 điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 6 học kỳ của môn đó).

+ Đối với ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp; Giáo dục mầm non (ngành mới – dự kiến) và Giáo dục mầm non (Hệ Cao đẳng), điều kiện xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023

Dự kiến xét tuyển khoảng 50 – 60% tổng chỉ tiêu. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được công bố sau khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023.

– Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2023

Dự kiến xét tuyển khoảng 10 – 15% tổng chỉ tiêu. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được công bố sau khi có kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2023.

Tìm hiểu về Đại học Nông lâm TPHCM

– Trường Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được thành lập trên cơ sở Trường Quốc gia Nông Lâm Mục Bảo Lộc được thành lập từ năm 1955.

Trải qua hơn 65 năm hoạt động, Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế

– Tính đến nay nhà trường có trên 824 cán bộ viên chức, trong đó 551 giảng viên: gồm 04 giáo sư, 31 phó giáo sư, 116 tiến sĩ, 341 thạc sĩ, 59 đại học

– Tầm nhìn: Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh sẽ trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

– Sứ mạng: Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo; thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực.

– Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM thực hiện các nhiệm vụ chính như sau:

+ Đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, Hoá học, Công nghệ thông tin.

+ Nghiên cứu khoa học và hợp tác nghiên cứu khoa học với các đơn vị trong và ngoài nước.

+ Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến doanh nghiệp và người sản xuất.

Trên đây là nội dung bài viết Học phí Đại học Nông lâm TPHCM 2023 trong mục Học phí đại học của luathoangphi.vn. Quý khách hàng cần hỗ trợ vui lòng gọi Hotline: 1900.6557 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tận tâm.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Viết bài văn nghị luận về sự cống hiến của tuổi trẻ

Sự cống hiến là một phẩm chất tốt và có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của con...

Từ láy bộ phận là gì? Ví dụ từ láy bộ phận

Từ láy bộ phận là loại từ được láy giống phần âm hoặc phần vần, dấu câu có thể giống hoặc khác tùy vào cách người dùng muốn, từ láy thường được sử dụng nhiều trong thơ ca, tác phẩm văn học để mô tả, nhấn mạnh vẻ đẹp phong cảnh con người hoặc diễn đạt cảm xúc, tâm trạng, âm thanh và nhiều hoạt động...

Viết một đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em lớp 3

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những gợi ý hướng dẫn viết một đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em. Mời Quý độc giả và các bạn học sinh theo dõi, tham...

Hiện tượng xảy ra khi nhiệt độ giảm là?

Hiện tượng xảy ra khi nhiệt độ giảm là Không khí co lại, tỉ trọng tăng nên khí áp tăng, bởi Các đai cao áp, áp thấp phân bố xen kẽ và đối xứng qua đai áp thấp xích đạo, Các đai khí áp phân bố không liên tục, do sự phân bố xen kẽ nhau giữa lục địa và đại...

Các nước đang phát triển hiện nay chiếm khoảng?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ trả lời câu hỏi: Các nước đang phát triển hiện nay chiếm...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi