Trang chủ Thông tin hữu ích Giáo dục/Học tập Học phí Đại học Ngoại Thương 2023
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 11876 Lượt xem

Học phí Đại học Ngoại Thương 2023

Trường Đại học Ngoại thương luôn đi tiên phong trong việc cập nhật và đổi mới các mô hình giáo dục. Học phí Đại học Ngoại Thương 2023 bao nhiêu?

Đại học Ngoại thương hay còn được gọi là FTU, đây là một trong các trường Top đầu của giáo dục nước ta và cũng là ngôi trường mơ ước của nhiều thí sinh mong muốn được theo học. Các thông tin liên quan đến trường luôn được phụ huynh học sinh quan tâm, trong đó nhiều độc giả rất băn khoăn không biết hiện Học phí Đại học Ngoại Thương 2023 là bao nhiêu?

Giới thiệu Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương là trường đại học công lập của Việt Nam, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Ngoại thương được biết đến là một trong những cơ sở giáo dục Đại học có danh tiếng và uy tín nhất Việt Nam, trường cũng là một trong số ít các trường Đại học ở Việt Nam có cơ sở đào tạo ở cả 2 miền Bắc, Nam. Cơ sở 1 đặt tại số 91 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thủ đô Hà Nội. Cơ sở 2 TP.HCM được đặt tại số 15, đường D5, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, Cơ sở 2 đã không ngừng hoàn thiện và phát triển cả về lượng và chất, trở thành một trung tâm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh cho khu vực phía Nam.

Sứ mạng của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Trường Đại học Ngoại thương luôn đi tiên phong trong việc cập nhật và đổi mới các mô hình giáo dục với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe, kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, thành thạo ngoại ngữ, có khả năng làm việc, giải quyết vấn đề thuộc ngành đào tạo một cách độc lập, sáng tạo; có trách nhiệm xã hội, ý thức phục vụ cộng đồng và có khả năng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. Trường Đại học Ngoại thương coi giáo dục hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo là nền tảng cho triết lý giáo dục của Nhà trường.

Học phí Đại học Ngoại thương

Học phí Đại học Ngoại thương 2023 cũng là một vấn đề vô cùng ‘nóng hổi’ được độc giả đặc biệt quan tâm.

Học phí dự kiến năm học 2022-2023 đối với chương trình đại trà: 22 triệu đồng/năm.

Học phí chương trình Chất lượng cao dự kiến là 42 triệu đồng/năm.

Học phí chương trình tiên tiến dự kiến là 65 triệu đồng/năm.

Lộ trình tăng học phí của các chương trình hàng năm không quá 10%/năm.

Nhìn chung mức học phí trên là khá cao so với mặt bằng chung của các trường đại học nhưng đi đôi là chất lượng giảng dạy và hệ thống cơ sở vật chất kĩ thuật của trường rất tốt. Do đó phụ huynh học sinh có thể cân nhắc khi lựa chọn theo học.

Quy định thu học phí của Đại học Ngoại thương 

Hiện nay học phí của Đại học Ngoại thương  được thu theo học kỳ và được thu theo hình thức thu nộp bằng tiền mặt và thu nộp qua ngân hàng. Hàng năm Phòng/Ban Kế hoạch-Tài chính sẽ quy định chi tiết hình thức thu nộp học phí thông qua bản “Hướng dẫn nộp tiền học phí”. Thời hạn nộp học phí để được học tập và dự thi bình thường, các sinh viên/học viên phải nộp học phí trong thời hạn sau:

+ Học kỳ I: Chậm nhất ngày 30 tháng 11 hàng năm

+ Học kỳ II: Chậm nhất ngày 31 tháng 05 hàng năm

+ Học kỳ hè (nếu có): trước khi học 01 (một) tuần theo lịch

+ Riêng học kỳ cuối cùng của khoá học, tất cả các sinh viên/học viên phải đóng học phí và lệ phí (nếu có) chậm nhất 01 (một) tuần (theo lịch) trước ngày nộp thu hoạch thực tập tốt nghiệp/khoá luận tốt nghiệp/luận văn tốt nghiệp.

+ Đối với khóa mới nhập học, thời hạn nộp học phí là ngày cuối cùng của thời gian nhập học của khóa học theo thông báo nhập học của Nhà trường.

Đối với các chương trình liên kết đào tạo, do có tiến độ nhập học đặc thù nên thời hạn thu nộp học phí được quy định riêng. Các đơn vị phụ trách triển khai chương trình liên kết đào tạo có trách nhiệm trình Hiệu trưởng phê duyệt thời hạn nộp học phí trước khi thông báo chính thức cho sinh viên/học viên.

Mức học phí áp dụng hàng năm

– Mức học phí được xác định theo từng năm học.

Mức học phí của năm học (N)-(N+1) được áp dụng bắt đầu ngày 01 tháng 07 của năm (N) và kết thúc vào ngày 30 tháng 06 năm (N+1).

– Mức học phí học lại lần 2 của sinh viên/ học viên các loại hình đào tạo được xác định theo mức học phí học lần 1 tính theo tín chỉ (đối với sinh viên) hoặc theo tiết học đối với học viên.

 – Mức học phí của sinh viên hệ đào tạo chính quy thuộc diện kéo dài thời gian học tập được xác định bằng mức học phí của hệ đào tạo chính quy tương đương của khóa dự kiến tốt nghiệp cùng thời gian.

Xử lý các trường hợp nộp học phí chậm của Đại học Ngoại thương 

Nếu sinh viên/học viên không nộp học phí theo các quy định trên đây sẽ bị xử lý như sau:

 Sinh viên/học viên sẽ không được đăng ký các môn học của các học kỳ tiếp theo cho đến khi hoàn thành nghĩa vụ nộp học phí theo quy định.

Sinh viên/học viên không nộp đúng hạn học phí, lệ phí (nếu có) của học kỳ cuối cùng sẽ không được dự thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ khóa luận/luận văn tốt nghiệp, xét tốt nghiệp.

Sinh viên/học viên chỉ được dự thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ khóa luận/luận văn tốt nghiệp, xét tốt nghiệp ở đợt tốt nghiệp kế tiếp sau khi đã nộp học phí đầy đủ. Trong trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt sinh viên/học viên có đơn xin nộp muộn học phí, đơn vị quản lý trực tiếp sinh viên có ý kiến đồng ý và Hiệu trưởng/Giám đốc Cơ sở phê duyệt cho sinh viên/học viên nộp muộn học phí, sinh viên/học viên được miễn xử lý theo chế tài được đề cập tại khoản a, b mục này.

Trường hợp sinh viên/học viên nợ học phí quá 1 học kỳ mà không có đơn xin nộp muộn được đơn vị quản lý trực tiếp sinh viên có ý kiến đồng ý và Hiệu trưởng/Giám đốc Cơ sở phê duyệt như quy định tại khoản c mục này thì sinh viên/học viên sẽ bị xử lý theo quy định.

Đại học Ngoại thương  là cơ sở đào tạo có uy tín lớn về lĩnh vực đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ … và luôn thu hút đông đảo các sĩ tử đăng ký tuyển sinh. Mức độ cạnh tranh của trường Đại học Ngoại thương cũng rất cao. Bên cạnh đó mỗi năm học phí của trường cũng có thể thay đổi biến động.

Trên đây là nội dung bài viết Học phí Đại học Ngoại thương 2023 trong mục Học phí đại học của luathoangphi.vn. Quý khách hàng cần hỗ trợ vui lòng gọi Hotline: 1900.6557

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nhiệt độ trung bình năm của nước ta là?

Nước ta nằm trong khu vực hoạt động của gió mùa là gió mùa mùa đông và gió mùa mùa hạ. Nhiệt độ trung bình năm của nước ta...

Sinh vật trên trái đất tập trung chủ yếu ở?

Khách hàng quan tâm Sinh vật trên trái đất tập trung chủ yếu ở? vui lòng theo dõi nội dung bài viết hữu ích dưới đây của chúng...

Ví dụ về dạy học STEM ở tiểu học

Theo các chuyên gia giáo dục, STEM phù hợp với môi trường giáo dục tiểu học giúp học sinh tiệm cận sớm với giáo dục trong thời đại mới, phát triển toàn diện về trí tuệ, thể...

Chiến thắng nào đã đè bẹp ý chí xâm lược của quân Minh?

Đầu tháng 10 – 1427 hơn 10 vạn viện binh được chia thành hai đạo từ Trung Quốc kéo sang nước ta. Một đạo do Liễu Thăng chỉ huy từ Quảng Tây kéo vào Lạng...

Đặc điểm của thị quốc ở địa trung hải là gì?

Thị quốc là khái niệm được sử dụng phổ biến từ thời Hy Lạp cổ đại và Roma dùng để chỉ mỗi vùng, mỗi mỏm bán đảo được xem là giang sơn của một bộ lạc. Mặc dù được hình thành trên các bán đảo hay các mỏm bán đảo nhưng khi xã hội được phân chia giai cấp thì đây cũng được coi là một nước....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi