Trang chủ Thông tin hữu ích Giáo dục/Học tập Học phí Đại học Mở Hà Nội năm 2023 bao nhiêu tiền?
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 1491 Lượt xem

Học phí Đại học Mở Hà Nội năm 2023 bao nhiêu tiền?

Trường Đại học Mở Hà Nội ban hành Thông báo số 4019/TB-DHM về việc không tăng học phí so với năm học 2020 – 2021 để góp phần hỗ trợ người học trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp vào ngày 10/08/2021.

Đại học Mở Hà Nội là một trong những ngôi trường có bề dày về lịch sử đào tạo cũng như là một trong những trường học có uy tín và được đánh giá cao. Do đó, xoay quanh vấn đề này có rất nhiều câu khỏi khác nhau cần được làm rõ.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Học phí Đại học Mở Hà Nội năm 2023.

Tìm hiểu chung về Đại học Mở Hà Nội năm 2023

– Gia đoạn Đổi mới vào cuối năm 1980 và trong công cuộc công nghiệp hóa, họeen đại hóa đất nước đang tiếp diễn, Việt Nam đứng trước một thách thức có tính lịch sử: Vừa chống nguy cơ tụt hậu, vừa tăng tốc phát triển để trong một khoảng thời gian không dài có thể rút ngắn khoảng cách và bắt kịp trình độ phát triển của đa số các nước tỏng khu vực, tạo thế bình đẳng trong quá trình hội nhập, toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp Thế giới.

Đứng trước các thách thức cần phát triển nền kinh tế tri thức, cần giải quyết nhu cầu học tập ngày càng tăng của người dân, đặc biệt sự cá nhân hóa của nhu cầu học tập, cần theo kịp sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ. Để giải quyết các thách thức trên Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã lựa chọn: Xây dựng xã hội học tập hỗ trợ người dân học tập suốt đời bằng cách nghiên cứu lý luận, thử nghiệm và phát triển hệ thống giáo dục mở; thực hiện thử nghiệm tự chủ giáo dục Đại học, đưa nhanh ứng dụng công nghệ vào giáo dục Đại học phục vụ người dân học mọi lúc, mọi nơi với mọi trình độ.

– Sứ mạng của Đại học Mở Hà Nội:

Mở cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình, chú trọng giáo dục từ xa, đa ngành, đa trình độ, phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

– Triết lý đào tạo của Đại học Mở Hà Nội:

Triết lý đào tạo của trường gắn với 05 chữ Mở: Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ – Mở tầm nhìn – Mở tương lai.

+ Mở tương lai: Chủ động và hội nhập tại dựng tương lai.

+ Mở tầm nhìn: Phát triển tư duy sáng tạo đáp ứng xu thế thời đại.

+ Mở trí tuệ: Kiến tạo tri thức góp phần phát triển toàn diện con người.

+ Mở trái tim: Lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng.

+ Mở cơ hội: Tạo cơ hội cho mọi người được bình đẳng trong tiếp cận giao dục.

– Tầm nhìn của Đại học Mở Hà Nội đến năm 2035:

Trường phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa trình độ, đa phương thức trong đó chú trọng đào tạo từ xa, có vị trí xứng đáng trong hệ thống các trường đại học mở Châu Á, thông qua nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học, vì một nền giáo dục đại học đại chúng, một xã hội học tập và học tập suốt đời.

– Giá trị cốt lõi của Đại học Mở Hà Nội:

+ Kết nối rộng mở: Là phương thức hoạt động để phát huy hiệu quả của Trường với mô hình giáo dục mở, linh hoạt.

+ Dịch vụ hoàn hảo: Là đặc trưng về thái độ của mọi thành viên và chất lượng các dịch vụ Trường cung cấp cho xã hội.

+ Công nghệ hiện đại: Là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ mới trong công tác đào tạo và quản trị nhà trường.

+ Tự chủ toàn diện: Là truyền thống của trường từ trước đến nay và sẽ phát huy mạnh mẽ trong tương lai.

Đối với các nội dung công khai trường thực hiện theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDDT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trường Đại học Mở Hà Nội thực hiện công khai các nội dung theo quy định.

Học phí Đại học Mở Hà Nội năm 2023

Trường Đại học Mở Hà Nội ban hành Thông báo số 4019/TB-DHM về việc không tăng học phí so với năm học 2020 – 2021 để góp phần hỗ trợ người học trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp vào ngày 10/08/2021. Cụ thể:

Thực hiện Nghị quyết số 4018/NQ-HDT-DHM ngày 10/08/2021 của Hội đồng trường Đại học Mở Hà Nội về chính sách học phí giai đoạn 2021 – 2025, để cùng chia sẻ những khó khăn, thách thức và nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính đối với phụ huynh, nghiên cứu sinh, học viện, sinh viên do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, Trường Đại học Mở Hà Nội quyết định giữ nguyên mức thu học phí và các khoản thu khác năm 2021-2022 bằng với mức thu của năm học 2020 – 2021 đã ban hành theo Quyết định số 2340/QD-DHM ngày 02/07/2020 của Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội.

Bên cạnh đó, Website của trường cũng đăng tuyển thông tin về việc tiếp tục điều chỉnh giảm 10% học phí.

– Học bổng và miễn, giảm học phí đại học Mở Hà Nội:

Đại học Mở Hà Nội hàng năm vẫn có nhiều chính sách học bổng và miễn, giảm học phí cho sinh viên chính quy. Bên cạnh các chính sách miễn, giảm học phí theo văn bản quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, HOU cũng có những điều chỉnh theo tình hình thực tế và các chính sách học bổng khuyến khích học tập của sinh viên.

+ Học bổng của trường Đại học Mở Hà Nội.

+ Học bổng của các doanh nghiệp.

Trên đây là nội dung bài viết Học phí Đại học Mở Hà Nội trong mục Học phí đại học của luathoangphi.vn. Quý khách hàng cần hỗ trợ vui lòng gọi Hotline: 1900.6557

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Sử học là gì? Đối tượng nghiên cứu của sử học

Đối tượng nghiên cứu của sử học là quá khứ của con người và xã hội, bao gồm cả sự kiện, nhân vật, tình hình kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa và nghệ thuật của một khu vực hoặc quốc gia nào đó trong một khoảng thời gian cụ thể. Sử học có thể nghiên cứu về bất kỳ giai đoạn nào trong lịch sử, từ thời kỳ tiền lịch sử đến hiện...

Chính sách đối ngoại nhất quán của Nhật Bản cuối thế kỉ XIX là?

Chính sách đối ngoại nhất quán của Nhật Bản cuối thế kỉ XIX là xâm lược và bành trướng, sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Nhật Bản cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX đã tạo sức mạnh kinh tế, quân sự và chính trị cho giới cầm quyền thi hành chính sách...

Con đường đi tìm chân lý cứu nước của Nguyễn Ái Quốc có gì khác với lớp người đi trước?

Con đường đi tìm chân lý cứu nước của Nguyễn Ái Quốc có gì khác với lớp người đi trước là đi sang phương Tây tìm đường cứu...

Đặc trưng cơ bản của chủ nghĩa đế quốc Đức là gì?

Cuối thế kỉ XIX, quá trình tập trung sản xuất, tập trung tư bản đã diễn ra ở Đức, dẫn đến việc hình thành các công tỉ độc quyền về luyện kim, than đá, điện, hoá chất... chi phối nền kinh tế Đức....

Tại sao thảm thực vật lại thay đổi theo độ cao?

Thảm thực vật thay đổi theo độ cao, tức là theo độ cao so với mực nước biển. Điều này là do các yếu tố môi trường khác nhau ở các độ cao khác nhau, gồm ánh sáng, nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm, đất và các yếu tố khí hậu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi