Luật Hoàng Phi Thông tin cần biết Học phí Đại học Công đoàn 2023
  • Thứ hai, 27/03/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 2342 Lượt xem

Học phí Đại học Công đoàn 2023

Trường Đại học Công đoàn là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và chịu sự quản lý về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Công đoàn là một trong những trường thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học, do đó học phí là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Học phí Đại học Công đoàn 2023 bao nhiêu?

Giới thiệu về trường Đại học Công đoàn

Trước khi tìm hiểu về Học phí Đại học Công đoàn 2023 nội dung này sẽ giới thiệu về trường Đại học Công đoàn.

– Ngày 15 tháng 5 năm 1946, lớp đào tạo cán bộ công vận đầu tiên được khai giảng tại đình Khuyến Lương, xã Trần Phú, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội (nay là phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội). Sự kiện này đã mở đầu cho lịch sử xây dựng và phát triển của Trường Đại học Công đoàn.

– Trường Đại học Công đoàn là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và chịu sự quản lý về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Trường vừa thực hiện chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho tổ chức Công đoàn, vừa góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, từng bước khẳng định vị trí và uy tín trong xã hội.

– Trường Đại học Công đoàn có sứ mệnh: Đào tạo đội ngũ cán bộ cho tổ chức Công đoàn và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế – xã hội; nghiên cứu khoa học về công nhân, công đoàn, quan hệ lao động, an toàn, vệ sinh lao động; tham gia xây dựng các chính sách về người lao động.

– Triết lý giáo dục của Trường Đại học Công đoàn: “Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để khẳng định mình, học để hội nhập, học để kiến tạo tương lai”.

– Mục tiêu giáo dục của Trường Đại học Công đoàn:“Năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa”.

– Tầm nhìn đến năm 2030 của Trường Đại học Công đoàn: Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín trong khu vực về công nhân, công đoàn, quan hệ lao động, an toàn, vệ sinh lao động.

Học phí Đại học Công đoàn bao nhiêu?

Hiện nay chưa có thông báo chính thức về học phí trường địa học Công đoàn, Học phí đại học Công đoàn 2023 dự kiến như sau:

– Nhóm ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị nhân lực, Quan hệ lao động, Luật: 12.300.000 đồng/năm học

– Ngành Bảo hộ lao động, Công tác xã hội, Xã hội học, Du lịch, Ngôn ngữu Anh: 11.800.000 đồng/năm học.

– Khối ngành đào tạo chất lượng cao: Bằng 2 lần so với chương trình chính quy.

Phương thức tuyển sinh trường Đại học Công đoàn

Ngoài Học phí Đại học Công đoàn 2023 thì cần nắm được các phương thức tuyển sinh trường Đại học Công đoàn như sau:

– Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

+ Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh phải đáp ứng những quy định tại Điều 8 Quy chế tuyển sinh ban hành kèm theo Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06 tháng 6 năm 2022.

Hồ sơ xét tuyển thẳng gồm:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng;

+ Giấy chứng nhận đạt giải (bản sao công chứng);

+ Học bạ THPT (bản sao công chứng)

+ Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân (bản photo).

Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào trường như sau: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT; Môn đạt giải là môn có trong tổ hợp môn xét tuyển của ngành thí sinh đăng ký.

– Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2023

+ Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh tham gia thi và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

– Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (học bạ)

Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh có hạnh kiểm từ Khá trở lên, xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển (Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành nào thì phải đăng ký tổ hợp xét tuyển nằm trong các tổ họp xét tuyển của ngành đó) và có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS lớn hơn hoặc bằng 5,0.

– Xét tuyển theo đơn đặt hàng

+  Xét tuyển theo văn bản giao nhiệm vụ, đặt hàng, nội dung thỏa thuận của Bộ, ngành, UBND các tỉnh và doanh nghiệp.

+ Chỉ tiêu đào tạo đối với tuyển sinh đtặ hàng trình độ đại học thuộc chỉ tiêu chính quy của Trường Đại học Công đoàn, căn cứ nhu cầu đặt hàng của các đơn vị và khả năng đáp ứng của Trường, Trường sẽ phân bổ lại chỉ tiêu tuyển sinh giữa các ngành cho phù hợp.

+ Chi phí đào tạo: Do địa phương và người học chi trả, trên cơ sở thỏa thuận giữa Trường Đại học Công đoàn và các địa phương, tổ chức, cá nhân.

Các ngành đào tạo trường Đại học Công đoàn

Trường Đại học Công đoàn là trường một Đại học công lập lâu đời trong hệ thống các trường Đại học Việt Nam. Trường là đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Song song với công tác đào tạo, trong điều kiện hội nhập và tự chủ đại học để không ngừng nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu người học và xã hội,  Trường luôn chú trọng công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng. 

Năm 2022, Trường mở thêm 2 ngành đào tạo mới là Du lịch và Ngôn ngữ Anh. Lưu lượng người học của Trường gần 10.000 người, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, góp phần quan trọng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.  Chương trình đào tạo các ngành học tại trường Đại học Công đoàn bao gồm:

– Bảo hộ lao động;

– Kế toán;

– Luật;

– Quản trị kinh doanh;

– Quản trị nhân lực;

– Tài chính ngân hàng;

– Lý luận chính trị;

– BM tin học;

– BM ngoại ngữ;

– BM thể dục quân sự;

– Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Trên đây là nội dung bài viết Học phí Đại học Công đoàn trong mục Học phí đại học của luathoangphi.vn. Quý khách hàng cần hỗ trợ vui lòng gọi Hotline: 1900.6557

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Công ty Luật tại Hưng Yên

Để lựa chọn công ty luật uy tín, Quý vị nên căn cứ vào các yếu tố như thời gian thành lập, kinh nghiệm làm việc, quy mô và hình thức tổ chức của công ty, sự đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cho...

Công ty luật tại Hải Phòng

Để đánh giá một công ty thông thường khách hàng sẽ nhìn vào thời gian mà công ty đó hoạt động. Vì thời gian hoạt động càng lâu càng chứng tỏ công ty có nhiều kinh nghiệm làm việc và chắc hẳn sẽ tạo được ít nhiều uy tín với khách...

Công ty Luật tại Nghệ An

Các dịch vụ pháp lý do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp bao gồm nhiều lĩnh vực khách nhau như hình sự, dân sự, kinh tế, lao động, hành chính, hôn nhân và gia đình, đất...

Công ty Luật tại Vĩnh Phúc

Các thành viên công ty luật hợp danh, công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thỏa thuận cử một thành viên làm Giám đốc công ty. Luật sư làm chủ sở hữu công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên là Giám đốc công...

Công ty luật tại Bắc Ninh

Để lựa chọn công ty luật uy tín, Quý vị nên căn cứ vào các yếu tố như thời gian thành lập, kinh nghiệm làm việc, quy mô và hình thức tổ chức của công ty, sự đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cho...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi