Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Học lực khá nên chọn ngành nào khối A?

Học lực khá nên chọn ngành nào khối A?

Mỗi ngành khác nhau sẽ có những yêu cầu đặc thù khác nhau. Ví dụ, khối ngành Quân đội – Công an đề cao tinh thần trung với Đảng, hiếu với dân và tác phong sinh hoạt và làm việc chuẩn mực, đúng đắn. Trong khi đó, ngành Y lại yêu cầu cao về tính cẩn thận và phẩm chất đạo đức của người y, bác sĩ.

Phần lớn, các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh có con học lớp 12 chưa được định hướng được nghề nghiệp rõ ràng nên việc lựa chọn ngành học là rất khó, nhất là đối với các em có học lực khá.

Vậy học lực khá nên chọn ngành nào khối A? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Học lực khá nên chọn ngành nào khối A?

– Ngành Công nghệ thông tin

Do mạng xã hội phát triển mạnh mẽ nên ngành Điện tử – CNTT được đánh giá là ngành có triển vọng và dễ xin việc. Hiện nay đang là thời buổi công nghệ thông tin phát triển vượt trội với Cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ, công nghệ trí tuệ nhân tạo đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Đây cũng là cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường.

Công nghệ thông tin đã len lỏi đến mọi ngóc ngách của đời sống xã hội và trong tương lai sẽ còn được phát triển và ứng dụng nhiều hơn nữa. Việt Nam là một trong những nước có tốc độ phát triển công nghệ thông tin nhanh nhất trên thế giới. Tuy nhiên số sinh viên tốt nghiệp ngành này mỗi năm lại chưa đáp ứng được đến 40% nhu cầu nhân lực. Do vậy đây là ngành học có tiềm năng lớn nhất cho các bạn khối A.

– Ngành Digital Marketing

Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Marketing là rất lớn và luôn thường trực. Lý do là vì sự phát triển của công nghệ thông tin kéo theo sự phát triển của Marketing trên các thiết bị công nghệ số, gọi là Digital Marketing. Để các doanh nghiệp thành công thì Marketing qua internet là điều không thể thiếu. Marketing là một trong số ít ngành xin việc dễ nhất hiện nay, nếu bạn giỏi thì có thể kiếm được nhiều tiền từ công việc này. Marketing cũng là ngành phù hợp cho nhiều sinh viên trung bình, khá.

– Ngành Y Dược

Ngành Y Dược thuộc trong top các ngành hot khối A ngày nay. Nếu không may mắn vào được đại học Y Dược bạn vẫn có thể hoàn toàn đặt vào các trường Cao đẳng và học tiếp liên thông lên đại học. Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, công ty dược phẩm, viện nghiên cứu, chuyên viên tư vấn dinh dưỡng… hoặc nếu có vốn có thể tự mở cửa hàng bán thuốc riêng.

Một số trường Cao đẳng Y Dược hiện nay được nhiều sinh viên quan tâm đăng ký học nhất tại TPHCM đó là trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch… các trường này đều có lịch sử phát triển hơn 10 năm nay, có cơ sở vật chất đầy đủ, giảng viên y dược chất lượng và sinh viên ra trường nhiều cơ hội việc làm.

– Ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực được đánh giá là ngành rất phù hợp cho nữ giới nếu các bạn nữ có học lực khá khối A và muốn theo đuổi ngành Quản trị nhân lực này bạn có thể chọn lựa học ở các trường Đại học, Cao đẳng không nằm trong top trường điểm.

– Ngành Kế toán

Kế toán cũng là một ngành hot, dễ xin việc, có một vài trường top đầu lấy điểm cao, còn lại các trường Đại học, Cao đẳng bình thường thường lấy điểm không quá cao dao động từ 17 – 21 điểm. Cho nên nếu bạn có học lực khá, yêu thích ngành Kế toán có thể chọn ngành học này để theo học.

Nhiều người vẫn thường nghĩ nam giới là những người thiên về lĩnh vực toán học hơn phái nữ và tính tiền cũng nhanh hơn phái nữ. Nhưng để theo được nghề lâu dài và gắn bó với nghề thì phần lớn lại là phái nữ.

– Ngành Luật

Ngành Luật cũng là một gợi ý hay cho những bạn học lực khá muốn thi khối A, để vào được ngành này trung bình mỗi môn khoảng 8 điểm là bạn có cơ hội trúng tuyển. Khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong các tòa án, ngành kiểm sát hay các công ty đang cần rất nhiều thẩm phán, kiểm sát viên, chuyên viên pháp lý. Ngành Luật cũng là ngành mang lại cho bạn một mức lương cao, xứng đáng với năng lực của mình.

– Nhóm ngành du lịch, quản trị khách sạn

Nhóm ngành này luôn được nhiều sinh viên ưu ái lựa chọn, phần đa là vì học du lịch sẽ được đi nhiều nơi, biết được nhiều văn hóa ở các nước khác nhau, những phong tục tập quán cùng món ăn riêng biệt đặc trưng của mỗi nơi. Nhóm ngành du lịch, quản trị khách sạn rất đáng để bạn theo đuổi và học tập.

Liệu bạn có phù hợp với các ngành khối A?

Đây cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh lớp 12, đặc biệt là các bạn theo ban Tự nhiên. Như đã đề cập, khối này thường bao gồm các ngành Quân đội – Công an, Luật, Kinh tế, Khoa học kỹ thuật, v.v. Chương trình đào tạo của các ngành này tương đối nặng. Thêm vào đó, yêu cầu công việc cũng rất khắt khe, môi trường cạnh tranh khốc liệt. Vì thế, nếu bạn muốn lựa chọn ngành học thuộc khối A, bạn nên có những tố chất sau:

– Thận trọng, tỉ mỉ trong công việc

– Năng lực sử dụng ngoại ngữ

– Thành thạo tin học văn phòng

– Có óc sáng tạo

– Khả năng làm việc nhóm

– Năng lực giao tiếp và đàm phán

– Tinh thần ham học hỏi, cầu tiến

– Tinh thần trách nhiệm

– Khả năng làm việc với áp lực cao

Bên cạnh đó, mỗi ngành khác nhau sẽ có những yêu cầu đặc thù khác nhau. Ví dụ, khối ngành Quân đội – Công an đề cao tinh thần trung với Đảng, hiếu với dân và tác phong sinh hoạt và làm việc chuẩn mực, đúng đắn.

Trong khi đó, ngành Y lại yêu cầu cao về tính cẩn thận và phẩm chất đạo đức của người y, bác sĩ. Nếu bạn muốn theo đuổi các ngành Kinh tế, bạn sẽ cần có năng lực tính toán nhanh và chính xác, cũng như khả năng hoạch định và triển khai chiến lược. Bên cạnh đó, các nhân viên công tác trong khối ngành Khoa học kỹ thuật cần phải có năng lực nắm bắt và ứng dụng các tiến bộ khoa học mới nhất trên thế giới.

Các trường đại học xét tuyển thí sinh theo học khối A

– Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia TPHCM

– Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

– Đại học Kiếm Sát Hà Nội

– Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )

– Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc

– Đại Học Sư Phạm Hà Nội

– Học Viện An Ninh Nhân Dân

– Đại Học Cần Thơ

– Đại Học Kỹ Thuật – Hậu Cần Công An Nhân Dân ( Phía Bắc )

– Đại Học Y Dược – Đại Học Huế

Trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về Học lực khá nên chọn ngành nào khối A? Khách hàng quan tâm, có vướng mắc khác vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tôn trọng lẽ phải là gì?

Tôn trọng lẽ phải là công nhận, ủng hộ, tuân theo và bảo vệ những điều đúng đắn phù hợp với đạo lí và lợi ích chung của xã hội. Tôn trọng lẽ phải được biểu hiện bằng thái độ, lời nói, cử chỉ và hành động ủng hộ và bảo vệ điều đúng đắn của con...

690 452 có nghĩa là gì?

690452 là dãy số đáng sợ theo lan truyền của cộng đồng mạng với lý do rằng, nếu viết dãy số 690452 lên tay trước khi đi ngủ bạn có thể vĩnh viễn rơi vào trạng thái hôn mê, rơi vào thế giới đáng sợ của quỷ satan và không thể trở lại...

Truyền thống gia đình dòng họ là gì?

Truyền thống gia đình dòng họ là những giá trị tốt đẹp được hình thành trong quá trình và phát triển. Truyền thống gia đình dòng họ là...

3721 là gì?

3721 viết tắt của câu "ba lần bảy hai mươi mốt", được sử dụng để nói tới một sự việc, một hành động, một điều gì đó chỉ duy trì được trong một thời gian ngắn, sớm muộn rồi cũng kết thúc nhanh...

Của cải vật chất là gì?

Sản xuất của cải vật chất mở rộng là tiền đề, cơ sở thúc đẩy việc mở rộng các hoạt động khác của xã...

Tha hóa là gì?

Tha hóa là một khái niệm chỉ sự vận động, thay đổi của đối tượng theo chiều hướng trái ngược với bản chất của mình. Thuật ngữ tha hóa theo nghĩa Hán Việt có nghĩa là biến đổi theo chiều hướng sai...

Phong sát là gì?

Phong sát thực chất không phải là một từ tiếng Việt mà nó có nguồn gốc từ tiếng Trung Vậy Phong sát là...

Ấu trĩ là gì?

Người ấu trĩ là người có suy nghĩ chưa chín chắn, thiển cận, hay ngộ nhận, ảo tưởng về sự hiểu biết của bản thân. Vậy Ấu trĩ là...

Chất nào sau đây không dẫn điện được?

Chất không dẫn điện được là KCl rắn, khan do KCl rắn, khan tồn tại dưới dạng mạng tinh thể ion, rất bền vững, không phân li ra được ion dương và ion âm (di chuyển tự do) nên không có khả năng dẫn...

Chuyển động và đứng yên có tính tương đối vì?

Chuyển động và đứng yên có tính tương đối vì một vật có thể đứng yên so với vật này nhưng lại chuyển động so với vật khác, sự thay đổi vị trí của một vật theo thời gian so với vật khác gọi là chuyển động cơ...

Căn cứ xác định lĩnh vực kinh doanh là?

Lĩnh vực kinh doanh là những khía cạnh hoặc ngành nghề được mang ra kinh doanh. Căn cứ xác định lĩnh vực kinh doanh...

Cặp chất không xảy ra phản ứng là?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời câu hỏi: Cặp chất không xảy ra phản ứng...

Công dụng của cuộn cảm là?

Cuộn cảm thường có trong thiết bị điện tử AC tương tự như thiết bị vô tuyến, hay quạt điện, motor. Công dụng của cuộn cảm là...

Bài dự thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Từ xưa đến nay ,trong mỗi thời kỳ lịch sử, lòng yêu nước luôn có những biểu hiện riêng, do điều kiện lịch sử cụ thể và hệ tư tưởng quy định nhưng đều chứa đựng lòng tự hào dân tộc và niềm yêu nước sâu sắc với mục đích duy nhất là bảo vệ và gìn giữ bờ cõi non sông đất nước, bảo vệ nền độc lập dân...

Code Blox Fruit update 17.3 part 3 Tháng 9/2022 mới nhất

Code Blox Fruit 17 là những mã code được cập nhật mới nhất năm 2022. Từ đây, người chơi có thể nhận về các phần quà hấp dẫn và giá trị từ nhà phát hành...

Xem thêm